ลูกชายของ โก๊ะตี๋ อารามบอย

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ โก๊ะตี๋ อารามบอย หรือ นายเจริญพร อ่อนละม้าย ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า โก๊ะตี๋ นั้นเข้าสู่เส้นทางสายตลกมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว เป็นนักแสดงชาวจังหวัดอ่างทอง จุดเด่นคือรูปร่างอ้วนและเหมือนเด็ก แทนตัวเองว่า “หนู” มีผลงานการแสดงหลายด้าน ทั้งตลก ภาพยนตร์ และละคร

โก๊ะตี๋ ในวัยเด็ก  มีผลการเรียนดีมาก และเรียนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี จังหวัดอ่างทอง  แต่ด้วยความเกเรตามเพื่อนจึงไม่ได้สอบ และหนีออกจากบ้านไปอยู่กับคณะลิเกอยู่พักนึง ก่อนจะไปช่วยพี่สาวขายผักที่พิจิตร และได้ร้องลิเกขายผักจนมีคนแนะนำให้ไปหาพระที่เป็นที่นับถือของนักร้องนักแสดงเพื่อให้ช่วยเหลือ

โก๊ะตี๋ เริ่มเข้าสู่วงการเมื่ออายุประมาณ 13-14 ปี โดยร่วมงานกับคณะตลก เอ็ดดี้ ผีน่ารัก ตอนนั้นใช้ชื่อในการแสดงว่า โก๊ะตี๋ ผีน่ารัก เพราะไว้ผมโก๊ะ และเปลี่ยนชื่อเป็น โก๊ะตี๋ อารามบอย ภายหลังจากมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง โก๊ะตี๋ วีรบุรุษอารามบอย และแยกออกมาตั้งคณะตลกของตัวเอง

ส่วนเรื่องราวความรักนั้นถ้าใครที่ติดตามคงจะรู้กันดีว่า โก๊ะตี๋ นั้นมีแฟนสาวนอกวงการที่คบหาดูใจกันมานานหลายปีมากๆๆ มีภาพน่ารักๆออกมาบ่อยๆ ซึ่งที่ผ่านมานั้นทั้งคู่ก็รักและดูแลกันเป็นอย่างดี มีเวลาว่างก็ไปเที่ยวด้วยกันตลอด

แต่แล้ว โก๊ะตี๋ ก็ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์มากเพราะว่าออกมาเผยว่ามีลูกแล้วเป็นผู้ชาย ซึ่งเจ้าตัวนั้นเพิ่งจะออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง โดยลูกชายของ โก๊ะตี๋ นั้นชื่อว่า น้องโอม แต่ว่าความจริงแล้ว น้องโอม ไม่ใช่ลูกแท้ๆของ โก๊ะตี๋ นะคะ

ซึ่งเรื่องนี้ โก๊ะตี๋ เคยพาลูกชายมาร่วมพูดคุยในรายการ “เรื่องลับมาก” ที่มี บุ๋ม ปนัดดา เป็นพิธีกร โดย โก๊ะตี๋ ก็เล่าว่าความจริงแล้ว น้องโอม เป็นลูกของผู้จัดการกับแฟนสาวแต่ว่าทั้งทางผู้จัดการตอนนั้นยังไม่มีความพร้อม ที่จะมีลูก

โก๊ะตี๋ ก็เลยขอ น้องโอม มาโดยขอให้แฟนสาวของผู้จัดการช่วยอุ้มท้องให้หน่อย 9 เดือน แล้วในวันที่ น้องโอม ลืมตาขึ้นมาดูโลกนั้น โก๊ะตี๋ ก็เซ็นรับเป็นลูกเลยที่โรงพยาบาลโดยให้ใช้นามสกุลของตัวเองก็คือ อวยพร อ่อนละม้าย คล้ายกับชื่อของตัวเอง เจริญพร อ่อนละม้าย

ซึ่งที่ผ่านมานั้น โก๊ะตี๋ ก็รักแล้วก็ดูแล น้องโอม มาเป็นอย่างดีส่งเสียเล่าเรียนจนตอนนี้ น้องโอม นั้นก็เริ่มโตเป็นหนุ่มแล้วแถมยังมีีความกตัญญูมากๆอีกด้วยรักและเคารพ โก๊ะตี๋ ตลอดเวลารักเหมือนพ่อแท้ๆเลยก็ว่าได้ค่ะ

แต่ทั้งนี้ น้องโอม นั้นก็รู้ดีนะคะว่าใครคือพ่อและแม่ของตัวเอง ไม่ได้ปิดบังอะไร ที่ผ่านมานั้น น้องโอม ทำให้ โก๊ะตี๋ มีความสุขมากๆๆเพราะว่า โก๊ะตี๋ นั้นเป็นคนที่รักเด็กมากๆแล้วตัวเองก็ไม่สามารถที่จะมีลูกได้ด้วย แถมหากตัวเองเป็นอะไรไปมรดกบางส่วนก็ยังยกให้ น้องโอม อีกด้วยดีจริงๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : kootee , เรื่องลับมาก