ชีวิตของ อรอนงค์ ปัญญาวงศ์

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่กาลเวลาไม่สามารทำอะไรเธอได้เลยจริงๆค่ะ สำหรับ อร – อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทยคนที่ 30 ของประเทศไทย ปัจจุบันอายุ 48 ปี แต่ว่ายังคงสวยออร่ากระจายอยู่ตลอดเวลา ที่ผ่านมา อร เป็นนักแสดงที่มากด้วยความสามารถ มีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง

อร เกิดวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2515 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรคนที่ 6 จากทั้งหมด 7 คนของชม และวิไล ปัญญาวงศ์ ได้ทุนการศึกษาเพื่อเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา จบการศึกษาที่วิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่และได้เป็นนางสาวไทยปี พ.ศ. 2535

ส่วนด้านชีวิตครอบครัวนั้น อร เคยแต่งงานกับ นายชินวุธ อาวะกุล โดยทั้งคู่มีทายาทด้วยกัน 2 คนเป็นผู้ชายทั้งคู่ชื่อว่า น้องอองตอง และ น้องอองรี แต่แล้วเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมานั้น อร ก็ได้ออกมาโชว์ใบหย่ากับอดีตสามี

ปิดฉากรัก 26 ปีอย่างแท้จริง ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากมือที่ 3 โดย อร กับอดีตสามีนั้นได้แยกกันอยู่ประมาณ 2 ปี ก่อนจะมาเซ็นใบหย่าอย่างเป็นทางการ ซึ่ง อร นั้นถือว่าเป็นผู้หญิงที่สตรองมากๆเลยค่ะพอจับได้ก็หย่ากับสามีอย่างเด็ดขาดเลย

ซึ่งเรื่องนี้ อร เคยเปิดใจกับสื่อทั้งน้ำตาว่า ยอมรับว่าสาเหตุนั้นมาจากมือที่สามจริงๆ “เรื่องราวนั้นเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2 ปีเศษๆ(พ.ศ.2560) อร เริ่มรู้แล้วว่าสามีนั้นแอบปันใจให้คนอื่น เพราะว่าเปลี่ยนไปเวลาโทรศัพท์อาจจะแปลกๆ กลับบ้านก็ดึก

จากที่แต่ก่อนเเคยไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ระยะหลังๆก็เริ่มหายเรารับรู้ได้เลย ก็มีการมาคุยกันว่าสามารถปรับจูนอะไรได้มั๊ย แต่ว่าด้วยความที่ตัวเราเองอาจจะมีข้อบกพร่องแล้วปล่อยผ่าน ไม่ตามจิกเขา ไม่หึงหวง เขาก็ได้ใจ

มีการคุยกันว่าในเมื่อเราไม่ผิดแต่ว่าเขามีคนใหม่เข้ามา เราก็ควรแยกทางกันโดยดี มีการเซ็นเอกสารหย่าหลังจากที่แยกกันอยู่มา 2 ปี แต่ว่าก็ยังอยู่บ้านเดียวกันเพราะว่ายังคงต้องทำหน้าที่ของพ่อและแม่

ส่วนเรื่องการตัดสินใจหย่านั้น อร ให้เวลามาพอสมควรแล้วการอยู่ในสังคมเบื้องหน้าเวลาไปไหนคนถามถึงสามีเป็นยังไงบ้าง อร ไม่สามารถหน้าชื่นอกตรมได้ และที่ออกมาประกาศแบบนี้ไม่ใช่ว่าไม่ถนอมน้ำใจลูกแต่ว่าก็ได้มีการคุยกับลูกๆแล้ว

และยังคงทำหน้าที่พ่อและแม่ต่อไป ส่วนเรื่องมือที่สามนั้น อร ไม่ขอพาดพิงแต่ก็ยอมรับว่าเคยเห็นหน้า เป็นคนในออฟฟิศเดียวกัน ส่วนอดีตสามีนั้นก็มีมาขอโทษ” ทุกวันนี้ อร ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมีผลงานออกมาเรื่อยๆ

ขอขอบคุณ : ornanong_panyawong