ก้อง ห้วยไร่ เล่นละครเรื่องเดียว

เรียกว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มักจะมีผลงานออกมาให้เเฟนๆได้ฟังกันอยู่เสมอ สำหรับหนุ่มก้อง ห้วยไร่ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเผยเหตุผลที่ไม่อยากรับงานละครว่า “เรื่องแรก และ เรื่องสุดท้ายย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

อาจจะมีพี่น้องบางท่านที่เคยได้ยินเพลงที่ชื่อว่า ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ตอนนั้นมีนักร้องท่านหนึ่งที่เขียนเพลงนี้ขึ้นมาแล้วถ่ายทอดออกมาด้วยตัวเค้าเองจนได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับต้องใช้คำว่าดัง

ด้วยความที่เป็นเพลงลูกทุ่งภูธร จึงมีงานคอนเสิร์ตตามวัดและตามตลาดนัดทั่วไปบ้าง แต่ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองที่มีวัดและตลาดนัดเยอะก็เลยมีงานชุกเป็นธรรมดา เมื่อออกงานร้องเพลงบ่อยจนไปสะดุดตากับผู้กำกับละคร

และได้ติดต่อผ่านผู้จัดการมาว่าต้องการอยากให้นักร้องท่านนั้นไปเป็นนักแสดง ทางช่อง 3 ฟังแล้วโคตรจ๊าบเลยครับยากที่จะปฏิเสธ แต่นักร้องท่านนั้นก็ได้ปฏิเสธผ่านผู้จัดการของตัวเองไปว่าไม่ไหวหรอกครับ

หนึ่งเลย ผมไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ #ผมพูดไทยไม่ชัด (ภาษากลาง) เอาอย่างนี้แล้วกันถ้าเกิดว่าพี่ไปรับปากเขาแล้ว ขอเขาว่าให้ออกแค่นิดเดียวได้ไหมครับ

เพราะผมเวลาพักผ่อนน้อยมาก นอกจากจะไม่มีประสบการณ์แล้วกลัวจะไปทำให้ละครเค้าเสีย จากการพักผ่อนไม่เพียงพอและเล่นไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อตกลงกันแล้วผมต้องเดินทางไปกลับวันละหลาย 100 กิโลเมตร

เพื่อทั้งร้องเพลงและถ่ายละครเรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็ถ่ายจนจบ แล้วก็สัญญากับตัวเองว่าจะไม่ดูละครเรื่องนี้เด็ดขาด ใช่ครับ วันที่ออนแอร์จะไม่ดูละครเรื่องนี้อีกเด็ดขาด นี่คือความคิดในตอนนั้นครับ

แล้วสิ่งที่ผมคิดก็เป็นอย่างที่ผมต้องการ ละครเรื่องนั้นชื่อว่านางฟ้าอสูร ถ่ายทำเมื่อปี 59 จนปี 64 ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ออนเเอร์ โอเคล่ะก็ไม่ได้อยากดูตัวเองอยู่แล้ว จนวันนี้ละครเรื่องนี้ออนแอร์ไปแล้ว 12 ep

ไม่ต้องถามผมนะครับว่าเรื่องนี้จะจบยังไง เพราะว่ามันนานเกินไปที่ผมจะจำได้ว่าเล่นอะไรไปบ้าง ฝากติดตามด้วยนะครับ เป็นกำลังใจให้กับทีมงานทุกท่าน ส่วนสำหรับผมไม่ต้องเป็นกำลังใจให้ผมนะครับเพราะผมไม่เล่นมันอีกแล้ว#หลาบปานหยังพอแล้วกูพอแล้ว #ไอ้พี่หมึก”

ขอบคุณข้อมูล:ก้อง ห้วยไร่