ตร.เข้าเวรดึก ลักทรัพย์เพื่อนร่วมงาน

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจค่ะ สำหรับ กรณีของตำรวจหนุ่มรายหนึ่งที่เข้าเวรดึกที่สำนักงาน แต่ดันกลายเป็นโจรเดินไปขโมยเงินของเพื่อนร่วมงานที่โต๊ะทำงาน ขนาดของผู้บังคับบัญชาก็ไม่เว้น โดยทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์ลงเพจ

โดยระบุว่า “#เล่าเรื่องจากหลังไมค์ ณ. กองบัญชาการย่านอารีย์ ขอนำเรียนไปยังพิทักษ์ 1 ตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมด้วย จนท.ตร.นายหนึ่ง(เป็นแค่เฉพาะตัวบุคคล) มีพฤติกรรมลักขโมย **จริงหรือไม่** แค่ให้ออกจากราชการแค่นั้นหรือ ทางอาญาความผิดมันสำเร็จแล้วหรือไม่

ปล.คลิปมีอีกเยอะแต่ขอลงแค่นี้ และไม่ต้องถามได้มาอย่างไร **นิ้วไหนเสียก็ต้องตัดทิ้ง** มีเรื่องราวร้องทุกข์ครับ มีคลิปการขโมยของ ของตำรวจในองค์ก่อน เหตุการณ์ คือ ส.ต.อ.คนนี้ เข้าเวร เพราะมีโทษเก่าอยู่แล้ว เข้าสลับวันเว้นวัน เป็นเวลา 1 เดือน

แล้วได้มีการก่อเหตุนี้ขึ้นในวันที่ตนเองเข้าเวร ตั้งแต่เวลา ประมาณ 18.00 – 06.00 น. ของอีกวัน ด้วยการเริ่มจากการค้นห้องผู้กำกับเอาเหรียญกล่องที่ผู้กำกับเก็บเหรียญไว้ไป และได้เดินไปรื้อค้นตามโต๊ะของเพื่อนร่วมงานใน กองกำกับ

เพื่อเอาเงินในลิ้นชักของผู้ที่นำเงินไว้ ที่กองกำกับมีการตรวจสอบ มีผู้เสียหาย ประมาณ4 – 5 คน รวมมูลค่าเงินประมาณ 6000 บาท แต่ไม่ได้มีการลงโทษแต่อย่างใด มีการให้ลาออกแล้วให้เพื่อนร่วมงาน เข้าเวรในระหว่างรออนุมัติเรื่องลาออก

อย่างนี้ถือเป็นการช่วยเหลือผู้กระทำผิด ไหมครับ ถ้าเป็นประชาชนจะรอดไหมครับเพื่อนร่วมงานเดือดร้อน แต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความครับ ผมอยากให้เรื่องถูกตรวจสอบให้ถูกต้องตามระเบียบ อยากให้เกิดความยุติธรรมขึ้นมาสักนิดก็ยังดีครับ”

และมีการอัปเดตว่า “อัพเดท.. รวบรวมผู้เสียหาย สะที #คุณตำรวจทำอะไร?? แชร์ในสังคมออนไลน์พฤติการณ์ของ “ส.ต.อ.” นายหนึ่ง โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจนว่า ตำรวจนายนี้กำลังทำอะไร เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ถูกบรรยายเป็นตัวอักษรโดยสรุปทำให้เข้าใจได้ว่า ตำรวจนายนี้ เคยถูกคาดโทษมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ปรับปรุงตัวแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดยังคงมีสันxานแบบเดิม ๆ

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นภายในกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ช่วงบ่ายของวันที่ 5 พ.ย.2564 พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. เปิดเผยว่า ภายในวันนี้ได้รวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิด และรวบรวมผู้เสียหาย ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อดำเนินคดีอาญาตามกฎหมาย

ในส่วนของ บช.ตชด. ทันทีที่ตำรวจนายนี้ต้องคดีอาญาก็จะให้ออกจากราชการทันทีไม่ปล่อยไว้ ซึ่ง พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. สอบถามเรื่องนี้ได้รายงานข้อเท็จจริงให้ทราบแล้ว.ขอบคุณภาพ เจ้าของภาพ ดาวแปดแฉก” ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 , ดาวแปดแฉก