นักเเสดงหนุ่ม ตรวจเจอเส้นเลือดหัวใจตีบ

เรียกว่าเป็นนักร้อง-นักเเสดงหนุ่ม ที่มักจะมีผลงานภาพยนตร์ออกมาให้เเฟนๆได้เห็นกันอยู่เสมอ สำหรับ ลีโอ พุฒ ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวอาการป่วย หลังตรวจพบโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “โชคดีที่มาหาหมอหลังจากพบอาการแน่นหน้าอก

สังเกตอาการตัวเองว่ามีอาการแน่นหน้าอก แต่ไม่มีเรอเปรี้ยวหรือแสบคออย่างที่กรดไหลย้อนควรจะเป็น รอดูมาสามวันแล้วแล้วอาการแน่นหน้าอกที่มาเป็นระยะมักเกิดขึ้นหลังจากออกแรงยกของหรือว่าทำ Activity ต่างๆ

แถมอาการแน่นหน้าอกที่ว่ามีร้าวลงรักแร้และแขนซ้ายด้วยจึงตัดสินใจมาหาหมอตรวจเช๊คคลื่นไฟฟ้าหัวใจปรกติ อัลตราซาวด์ปรกติ แต่เดินสายพานอ่านกราฟจึงเห็นว่ามีปัญหา เพราะมีอาการจุกเสียดแน่นหน้าอกปรากฎให้เห็น

คุณหมอจึงฉีดสีเพื่อดูว่าเส้นเลือดเส้นไหนแน่ที่มีปัญหาพบว่าเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบนะครับ ตีบเยอะมากด้วย กว่า 90%ทีเดียวไม่ไช่กรดไหลย้อน ถ้าหากใครมีอาการแยกอาการมันออกจากกันให้ดีและไปหาหมอตรวจเถอะ อย่าปล่อยทิ้งไว้

ถ้าผมไม่มารพ. ก็มีโอกาสสูงมาก ที่จะหลับไปเฉยๆ หัวใจวายเฉียบพลันในวันใดวันหนึ่ง เหมือนพกระเบิดเวลาอย่างที่เค้าว่าจริงๆนี่คงเลิกคบบุหรี่แล้วแน่นอน และจะใช้ชีวิตระมัดระวังขึ้นทุกนาทีบนเขียงผ่าตัด นึกถึงแต่พระพุทธเจ้า

หน้าเกจิครูบาอาจารย์หลายท่าน กับลูก และสถานที่ที่ชอบวนไป ก็ทำใจว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดมันเป็นการผ่าตัดที่ทำบอลลูนในเส้นเลือดหัวใจ และเป็นผ่าตัดเล็ก ฉีดยาชาแล้วทำเลย ผมรู้สึกทุกๆความเคลื่อนไหวของเครื่องมือคุณหมอ

ตั้งแต่เปิดแผลที่เส้นเลือดใหญ่ เลือดอุ่นกระฉูดออกมาเลอะแขน หรือในร่างกายที่เครื่องมือหมอแทงสวนเส้นเลือดเข้าไปสัมผัสความรู้สึกแน่นหน้าอกเมื่อคุณหมอใส่ขดลวดในเส้นที่อุดตัน และคลายลง รวมถึงตอนที่คุณหมอดีงเครื่องมือออกชัดมาก

ชีวิตใหม่ที่ได้รับมาจะใช้ให้คุ้ม เพื่อพยายามประกอบความดี สร้างบุญ สร้างกุศลเพื่อเป็นเสบียงเอาไว้หากวันเดินทางไกลมาถึงจริงๆในวันหนึ่งบางทีคนเราก็ต้องเรียนรู้อะไรในวิธีที่ยาก ว่าชีวิตมันเปราะบางกว่าที่คิดนะ

และเราไม่ได้เป็นอมตะที่จะต้องสะสมทรัพยากรไว้กับตัวมากเกินความจำเป็นโดยไม่รู้จักแบ่งปันแถมชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะเปลืองเวลาไปกับโมหะทั้งมวลอีกด้วยขอบพระคุณคุณหมอครับที่ช่วยเหลือดูแล คงพักผ่อน ย้ายที่นอนสักหน่อยนะครับ ตอนนี้สบายดีแล้วพักฟื้นสักหน่อยก็ดีเองแหละ

ขอหายไปหาภูเขาหน่อยสักนิด อยากไปนั่งโง่ๆ จำภาพสวยๆเอาไว้ สูดอากาศอันมีค่าเอาไว้ อยากจะรู้เหมือนกันว่าพ้นความเป็นความตายมาได้มันจะทำให้เรามองอะไรๆเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนและคิดว่าตัวเองสมควรได้รับการปลอบโยนจากธรรมชาติบ้าง นานเกินไปแล้วที่ไม่พบกันเลย…”

ขอบคุณข้อมูล:putthipong sriwat