ภาพ เงาะ กชกร ในวัย 49 ปี

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่มีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เงาะ กชกร ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เงาะ นั้นเป็นนักแสดงที่รักและทุ่มเทให้กับการทำงานเป็นอย่างมาก เป็นที่รักของคนรอบข้าง

ปัจจุบัน เงาะ นั้นอายุ 49 แล้วแต่ขอบอกเลยค่ะว่าอายุนั้นสำหรับ เงาะ ก็คงจะเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้นเพราะว่าปัจจุบันเธอนั้นสวยออร่ากระจายเป็นที่สุด ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยดูดีไปหมด

ทั้งนี้ก็เพราะว่า เงาะ นั้นเป็นคนที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีนอกจากการเลือกทานอาหารที่ีมีประโยชน์แล้ว เงาะ ยังเป็นคนที่ออกกำลังกายเก่งมากๆๆ ในแต่ละอาทิตย์นั้นจะต้องได้ออกกำลังกาย

เงาะ เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2515 เป็นคนจังหวัดนครสวรรค์ เริ่มเล่นละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือ มาลัยทอง (รับบทเป็นแม่ของนางเอก-สุวนันท์ คงยิ่ง) และบทตัวประกอบในเรื่องอื่นๆ

เช่น พรพรหมอลเวง จากนั้นจึงเข้าประกวดนางสาวไทยเมื่อปี พ.ศ. 2536 ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 จากนั้นจึงมีผลงานละครและภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ในบทบาทที่โดดเด่นขึ้น อาทิ นางทาส, ทัดดาวบุษยา, แหวนทองเหลือง, หัวใจใครจะรู้ เป็นต้น

การศึกษานั้นก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่า เงาะ นั้นจบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ภาคพิเศษ รุ่น 4 มหาวิทยาลัยรามคำแหง เงาะ นั้นบอกเลยค่ะว่ามีหน้าตาที่สวยใสตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ เงาะ เคยยุติบทบาทการแสดงทั้งหมดไปในปี พ.ศ. 2547 ด้วยการหันไปทำธุรกิจของตัวเองเกี่ยวกับเครื่องสำอางและอาหารเสริมสุขภาพ ซึ่งก็ไปได้ดีเชียวค่ะ

แต่ว่าในปี พ.ศ. 2552 ได้กลับมารับงานแสดงอีกครั้ง ด้วยการรับบทเป็น วารี ศราชัย ในละครเรื่อง ดอกบัวขาว ทางช่อง 7 และรับผลงานต่อกันอีกถึง 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ มนต์รักแม่น้ำมูล, เงากามเทพ, ฟ้าจรดทราย

ปัจจุบัน เงาะ ก็ยังคงรับงานแสดงละครอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงงานจะเยอะแค่ไหนก็ยังคงไม่ลืมการดูแลตัวเองยังคงหาเวลาไปออกกำลังกายตลอด โอ๊ยดูแลตัวเองดีมากถึงว่าอายุ 49 ปีแต่ยังสวยเป๊ะอยู่เลย

ขอขอบคุณ : kochakorn1516