บ้านของ ตุ้ม รสริน หลังออกมาอยู่คนเดียว

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ ตุ้ม รสริน ที่ปัจจุบันก็อายุ 60 ปีแล้ว อยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายสิบปี เคยทำทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ปัจจุบันสอนการแสดงให้กับค่ายกันตนา และยังคงรับงานละครอย่างต่อเนื่อง ฝีมือการแสดงนั้นบอกเลยค่ะว่ามืออาชีพมากๆๆ ไม่ว่าจะเล่นบทบาทไหนก็แสดงได้ดีมากๆ

ตุ้ม เข้าสู่วงการจากการชักนำของ คุณวิสันต์ สันติสุชา ผู้กำกับและเจ้าของบริษัท สันติสุชาภาพยนตร์ เนื่องจากสนิทกับตากล้องภาพนิ่งของภาพยนตร์เรื่อง ครูบ้านนอก ซึ่งได้ชักชวนเธอให้ไปดูกองถ่ายภาพยนตร์

และ คุณวิสันต์ ได้ชักชวนให้เธอมาเทสต์หน้ากล้องและให้เล่นภาพยนตร์ทันทีโดยรับบทเป็นนางเอกเรื่องแรก สุภาพบุรุษเสือไทย คู่กับสมบัติ เมทะนี โดยช่วงแรกส่วนใหญ่เป็นละครค่ายกันตนา

ด้านชีวิตส่วนตัว ตุ้ม เคยสมรสกับ คุณนิรัตติศัย กัลย์จาฤก ซึ่งเป็นทายาทคนที่ 4 ของ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก และ สมสุข กัลย์จาฤก ผู้ก่อตั้งค่ายละคร กันตนาซึ่งเป็นบริษัทสร้างสรรค์ผลงานบันเทิงระดับแรกๆของประเทศไทย

และมีลูกชาย 2 คน คือ คหบดี กัลย์จาฤก ชื่อว่า ยังเติร์ก และ รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก ชื่อว่า ปีเตอร์ แต่ว่าต่อมา ตุ้ม กับสามีก็ได้หย่าขาดกัน ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากเรื่องผู้หญิง ซึ่งเรื่องนี้ ตุ้ม เคยเปิดใจกับสื่อเอาไว้ถึงสาเหตุและเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น

วันนี้เราเลยจะพาไปชมบ้านที่ ตุ้ม ออกมาอยู่คนเดียวหลังเลิกกับอดีตสามี พร้อมอ่านเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น ซึ่งบ้านของ ตุ้ม ก็เป็นบ้านไม้ปกติ ออกแบบอย่างเรียบง่ายสวยงาม เต็มไปด้วยธรรมชาติมีต้นไม้ ดอกไม้เต็มไปหมด

โดย ตุ้ม เล่าว่า “ตอนที่หย่ากับสามีนั้นก็เป็นธรรมดาของผู้ชายก็ไปมีอะไรอย่างนี้ คือน้องคนนั้นเป็นคนที่พี่เอามาเล่นละคร แถมยังเทสต์เขาด้วยตัวเองเลย เสร็จแล้วเขาก็ไปมีอะไรกับสามี ตอนนั้นเสียใจมาก

ตอนนั้นก็เลยตัดสินใจฝากลูกเอาไว้กับสามี เรามองว่าอนาคตของลูกเราควรอยู่กับตระกูลของเขา อยู่กับกันตนามากกว่า ซึ่งเราเป็นนักแสดง งานอะไรก็ไม่แน่นอน เราเลยคิดว่าให้เขาอยู่กับพ่อเขาดีกว่า

อย่างน้อยก็ยังมีคุณย่า มีพี่ป้าน้าอาดูแล แต่ก็ยอมรับว่าตอนนั้นเสียใจ เพราะว่าเราเคยอยู่กับลูกเรา แล้วอยู่ๆเราไปอยู่เองมันก็เงียบก็คิดถึงลูก แต่ก็ภูมิใจที่ลูกเราไม่ต้องไปบังคับเขารักเขาจะทำ เขาทำตั้งแต่เด็กๆ” ปัจจุบัน ตุ้ม ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขลูกๆมาหาตลอดเลย

ขอขอบคุณ : ตุ้ม รสริน