น้องสาวของ พิ้งกี้ สาวิกา

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ยิ่งนับวันก็ยิ่งสวยค่ะ สำหรับ พิ้งกี้ – สาวิกา ไชยเดช ที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานหลายสิบปี ปัจจุบันอายุ 35 ปีแล้ว พิ้งกี้  เป็นนักแสดงและอดีตนักร้องหญิงชาวไทย ที่มีผลงานทางละคร เพลง และภาพยนตร์ไทย รวมทั้งมีผลงานภาพยนตร์อินเดีย เข้าวงการตั้งแต่อายุ 7 ขวบ

พิ้งกี้ เป็นลูกคนเล็กจากทั้งหมด 3 คนของ สมาน กับ สรินยา ไชยเดช มีพี่ชายอีก 2 คน และที่เห็นว่า พิ้งกี้ มีหน้าตาสวยคมนั้นก็เพราะว่ามีเชื้อสายไทย , อังกฤษ , จีน , มอญ , อินเดีย และปากีสถาน

โดยพ่อของเธอเป็นมุสลิมที่มีเชื้อสายจีน  นอกจากนี้ พิ้งกี้ ยังมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องทางฝ่ายมารดากับ อมลรดา ไชยเดช หรือว่า โมนา ซึ่งเป็นนักแสดงเช่นกัน แสดงละครมาแล้วนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น อาคม / หมอเทวดา / หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ฯลฯ

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปส่องภาพน้องสาวของ พิ้งกี้ กันแม้ว่าจะไม่ใช่พี่น้องกันแท้ๆแต่ขอบอกเลยค่ะว่าหน้าตานั้นแอบคล้ายกันอยู่มีความเป็นลูกครึ่ง สวยคมทั้งคู่ แถม 2 คนนี้เขายังโตมาด้วยกันอีกด้วยมีภาพน่ารักๆออกมาตลอด

โมนา เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2540 เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ปัจจุบันอายุ  24 ปี เธอมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องทางฝ่ายมารดากับ พิ้งกี้ จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนบางชัน(ปลื้มวิทยานุสรณ์) ชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเบญจมินทร์ และกำลังศึกษาที่วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

โมนา เข้าสู่วงการโดยมีผลงานชิ้นแรกคือโฆษณาข้าวเกรียบฮานามิ ก่อนแสดงละครทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2555 เป็นตัวประกอบในเรื่อง มายาตวัน รับบทเป็น “วาสิฎฐี”

โดยมีพ่อแม่คอยให้สนับสนุนงานในวงการบันเทิง และเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้นในปี พ.ศ. 2558 จากละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ที่รับบทเป็น “ระพีพรรณ” ฝีมือการแสดงนั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะตีบทแตกกระจุย

และถึงแม้ว่า โมนา จะมีความหน้าตาไปทางลูกครึ่งแต่ว่าพอมาสวมใส่ชุดไทยแล้วบอกเลยค่ะว่าสวยออร่ากระจายมากๆๆๆๆ ดูเป็นสาวหวานสุดเรียบร้อย ไม่ต่างจากเวลาที่ พิ้งกี้ ใส่ชุดไทยเลยเพราะว่าทางนั้นก็ใส่สวยมากๆๆ

แม้อายุจะยังน้อยแต่ว่าความสามารถนั้นล้นเหลือซะจริงๆค่ะ ที่สำคัญยังสวยมากๆด้วยแถมยังมีพี่สาวอย่าง พิ้งกี้ ที่อยู่ในวงการบันเทิงด้วยกันอีก 2 พี่น้องมีอะไรก็ปรึกษากันตลอด ช่างเป็นอะไรที่ดีจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : mona_fanclub , pinkysavika