หมอขอระบาย คนไข้ถ่ายรูปไปฟ้องผู้ใหญ่ จนโดนเตือน

สำหรับอาชีพของการเป็นบุคลากรทางการแพทย์นั้น ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เหนื่อยมากพอสมควรเลยค่ะเพราะว่านอกจากจะทำงานแล้ว ยังต้องเจอกับคนไข้มากมายซึ่งแต่ละคนก็นิสัยแตกต่างกันไป วันนี้เราเลยมีเรื่องราวเกี่ยวกับบุคลากรทางการแพทย์กับคนไข้มาฝากกันค่ะ

โดยเป็นเรื่องราวของลูกเพจคนหนึ่งที่ทักเข้ามาสอบถามทางเพจ “หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor” เกี่ยวกับการปฏิบัติตัวนอกเวลางาน เนื่องจากว่ามีคนไข้แอบถ่ายรูปตอนที่หมอหรือพยาบาล สูบบุหรี่ ไปเที่ยวแล้วดื่มนอกเวลางาน

ไปฟ้องทางโรงพยาบาลโวยวาย จนโดยผู้ใหญ่ของทางโรงพยาบาลนั้นตักเตือนหมอพยาบาล ซึ่งเธอนั้นสงสัยมากว่าการกระทำแบบนี้นั้นผิดกฎกระทรวงหรือไม่อย่างไร เพราะหากผิดจะได้เอาไปเตือนๆกัน

โดยมีการระบุว่า “สวัสดีค่ะ รบกวนถามอะไรหมอหน่อยได้มั๊ย พอดีมีคนรู้จัก ทั้งหมอพยาบาล ผู้ช่วย ที่สูบบุหรี่ หรือมีดริ้งค์บ้าง ทั้งในเวลาลงเวร เวลาพักและนอกเวลางาน ถือว่าผิดปกติมั๊ยค่ะ

พอดีเห็นที่ทำงานหลายคน โดนคนไข้ถ่ายคลิปนอกเวลงานตอนสูบบุหรี่ แล้วไปโวยวายที่รพ. บางคนลงรูปไปเที่ยวกลางคืนก็โดนคนเอารูปแคปไปฟ้อง โดนผู้ใหญ่ตักเตือนกันนักต่อนัก

เลยสงสัยว่าถ้านอกเวลางานแล้วใส่เสื้อนอกทับ สูบบุหรี่นอกรพ. นอกพื้นที่ห้ามสูบ หรือไปสังสรรค์เที่ยวกับเพื่อนฝูง ถือว่าผิดกฎกระทรวงมั๊ย ถ้าผิดจะได้ไปเตือนพวกเพื่อนๆอีกทีค่ะ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็บอกว่าหมอก็เป็นคนเหมือนกัน ไม่ใช่พระสงฆ์ แต่ก็มีบางคนที่แย้งมาว่าหากใส่ชุดของโรงพยาบาลออกไปก็ถือว่าไม่ควร

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ประเทศที่เจริญแล้ว มีแบบนี้ไม๊ถาทจริง หมอก็คนจ้า เจ็บตายได้เหมือนกัน , บุคลากรไม่ใช่พระอริยสงฆ์ค่ะคุณ 555 ไม่งั้นไปบวชแล้วเด้อ , ตามติดชีวิตกันขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ ใดๆ ก็คือคนเช่นเดียวกันค่าาาา 🙄 , ถ้าจะให้หมอบริสุทธิ์ผุดผ่องขนาดนั้น แนะนำให้กราบก่อนรับการรักษานะคะ 😌😌😌

อย่าว่าแต่กินเหล้า หรือดูดบุหรี่เลยครับ…พักเที่ยงแxกกุนเชียงทอดกะข้าวพร้อมน้ำเขียวแฟนต้า…คนไข้ยังบอกพวกxึงดูหมอแx่งแxกแต่ของทอดๆมันๆ เดี๋ยวไอตายx่า , ใส่ชุดรพ ออกไปหรือเปล่า ถ้าใส่ออกไปก็ไม่ควรครับ , บุคคลากรทางการแพทย์ก็คือคนอ่ะ เค้าทำงานจ้า เลิกงานก็เวลาส่วนตัวเค้าเนอะ เค้าไม่ได้นั่งดริ๊งในเวลางานหรือสูบบุหรี่ในห้องฉุกเฉินป่ะ หลากหลายทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor