มดดำ เล่ าเรื่องในอดีต

เรียกได้ว่ายังคงไม่หมดไปจากสังคมไทยจริงๆค่ะ สำหรับ ปัญหายาเสพติดเพราะยังมีข่าวเกี่ยวกับยาเสพติดออกมาให้ติดตามกันตลอด ล่าสุด เมื่อพิธีกรคนดังอย่าง มดดำ คชาภา ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับปัญหายาเสพติดในรายการ ข่าวใส่ไข่ ก็ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ในอดีตของตัวเองด้วย

เพราะก่อนหน้านี้เคยเปิดใจเล่าให้เพื่อนสนิทอย่าง หนุ่ม กรรชัย ฟังว่าเจ้าตัวเคยหลงผิด และติดยาจนแฟนที่เคยคบในตอนนั้นตายจากไปอย่างน่าอนาถ ถึงทำให้คิดได้และเลิก เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

กรรชัย : เมื่อก่อนเคยถูกรวบตึงหนิ

มดดำ : ใช่ ฉันเคยเล่าให้นางฟังว่าฉันเคยเล่นยา แล้วฉันโดนรวบตึงไงเธอ โดนยัดไว้ในห้องน้ำ ไม่น่าเล่าเลย เล่าแล้วนางก็แว้งเอามากัดฉันทุกวันนี้

กรรชัย :  นางเล่าเรื่องนึงน่ากลัวมากคุณผู้ชม นางบอกแฟนนางที่นางเคยคบกำลังนั่งเทคยาอยู่ด้วยกัน อันนี้คือเป็นเรื่องในอดีตหลายสิบปีมาก่อนนะ ตอนนี้เขาเป็นคนดีแล้ว แต่สมองอาจจะฟั่นเฟือนตั้งแต่ตอนนั้นละเพราะเทคมาเยอะ เขาบอกนั่งๆอยู่ตำรวจมาเคาะห้อง ตำรวจบอกว่าขอโทษนะครับมีเพื่อนคุณในนี้โดดลงไปข้างล่างแล้วเหล็กแหลมเสียบอกตาย

มดดำ : ฉันถึงหยุดเล่น นางถามทำไมถึงหยุดได้ ฉันเลยบอกว่ามีอยู่วันนึงแฟนเก่าเนี่ยแหละเล่น แล้วมันก็กระโดดออกไป เมื่อก่อน 20 ปีแล้วบ้านคอนโดมันจะมีรั้วแหลมๆ เหล็กแหลมๆอะ เราก็เห็นสภาพศพมัน สภาพศพของคนนั้นแฟนตัวเองเนี่ยแหละ อย่างเงี้ย เราก็ยืนช็อคอยู่อย่างเงี้ย แล้วเพื่อนอีกคนนึงพูดว่าถ้าเรายังเป็นอย่างงี้ ศพต่อไปก็เป็นมึxอะ

รถเมล์ : มันมีความเสียหายเกิดขึ้นในชีวิตก็เลยเลิก

มดดำ :  จริง

รถเมล์ : อันตรายกับชีวิต อย่าทำนะ อย่าทำ

มดดำ : ถึงบอกเมื่อก่อนกับตอนนี้มันต่างกัน แล้วเมื่อก่อน ยามันยังไม่อันตรายเท่านี้นะ ทุกวันนี้ยามันอันตรายถึงชีวิตนะ

กรรชัย : อันนี้พูดประสบการณ์ เพื่อให้ฟังแล้วเป็นอุทาหรณ์

งานนี้ มดดำและกรรชัยก็ได้เล่าเรื่องนี้ไว้ในรายการเพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนนั่นเอง เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งนี้ไม่เคยให้ประโยชน์หรือความสุขที่แท้จริงได้เลย ใครที่คิดจะเข้าใกล้ก็ต้องรีบเอาตัวออกห่าง

อย่าไปอยากรู้อยากลอง หรือเชื่อคำของใคร เพราะไม่เคยมีใครที่ได้ดีจากของพวกนี้เลยละค่ะ เพราะถ้าไม่จบชีวิตอย่างน่าอนาถก็ต้องไปจบชีวิตลงในคุกอยู่ดี ห่างไว้ให้ไกลเป็นดีที่สุด

และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่เคยหลงผิดด้วยนะคะ เมื่อกลับตัวกลับใจแล้วก็ขอให้เจอกับโอกาสดีๆ และอย่าคิดสั้นกลับไปยุ่งกับสิ่งนั้นอีก เพราะสิ่งที่จะทำให้เจริญได้ก็คือสติปัญญาและความสามารถของเราเท่านั้นเอง

ขอบคุณข้อมูล : รายการข่าวใส่ไข่