ร้านอาหาร รับสมัครพนักงานล้างจาน

ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยค่ะว่าคนตกงานกันเยอะมากๆๆ ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เจอพิษของโควิด-19 ล่าสุดก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเปิดรับสมัครคนงานมาฝากกันค่ะ โดยเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา ที่เปิดรับสมัครพนักงานล้างจานที่ร้านอาหาร

บอกเลยค่ะว่ารายได้ดีมากๆๆตกเดือนละแสนกว่าบาทเลยทีเดียว โดยทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ “Oh_nana” ได้ออกมาโพสต์ข้อความและภาพร้านอาหารดังกล่าว ซึ่งเธอก็เผยสาเหตุว่าที่ขาดแรงงานนั้นน่าจะมาจากโควิด-19 ที่ระบาดอย่างหนักก่อนหน้านี้

โดยเธอระบุว่า “แคนาดามาถึงจุดขาดแรงงานจนร้านอาหารประกาศจ้างคนล้างจานปีละ $50,000แล้ว เป็นเงินไทยก็แสนกว่าบาทต่อเดือน ถามว่าแรงงานไปไหนหมด นี่ว่าตายหมดแล้วจากโควิด(ระบาดเยอะมาก)

หรือไม่ก็ตอนช่วงล็อกดาวน์ยาวเป็นปีเอาเวลาไปทำอย่างอื่นหมดแล้วเช่นเรียนต่อ นักเรียนต่างชาติที่เคยทำงานก็กลับบ้านกันหมด” โอ้โหรายได้ดีมากๆเลยทีเดียวค่ะ ตกเดือนละเป็นแสนๆเลย

ต่อมาเธอให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า “ตื่นมาแมส 5555 แปะข่าวต้นทางตรงนี้ละกัน ส่วนคนที่อยากมาลองติดต่อimmigration lawyerหาหนทางดูนะคะ แต่ก็ระวังโดนหลอกเน้อ ช่วงนี้คนโดนนายหน้าหลอกเยอะ ใครให้จ่ายเงินก่อนเป็นแสนก็ระวังๆไว้ด้วยนะคะ”

นอกจากนี้ก็มีหลายคนเข้ามาแย้งว่าเครื่องล้างจานก็มี ทำไมต้องจ้างคนล้างด้วยซึ่งเธอก็เข้ามาตอบกลับว่า “อ้อ ใช้เครื่องล้างจานได้ก็จริง แต่จานมันเดินเข้าไปในเครื่องเองไม่ได้นะคะ ก็ต้องใช้คนอยู่ดี 555555555”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็มีทั้งคนที่สนใจอยากจะมาทำงานล้างจาน แต่ในขณะที่บางคนนั้นก็บอกว่าไม่น่าจะจริงเพราะว่าตนเองก็อยู่แคนาดาเหมือนกัน

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า อยากไปแบบวีซ่านักศึกษาหรือเรียนต่อใครมีคำแนะนำมั้ยคะ , ที่ออสตอนนี้ก็ขาดแคลนคนงานเหมือนกันค่ะ รับสมัครกันทุกร้านขึ้นเงินให้ด้วย รัฐก็ผ่อนปลนให้วีซ่านักเรียนทำงานโดยไม่ต้องกำหนดชั่วโมงการทำงานแล้ว ปกติทำได้แค่ 20H/week

ผมอยากไปทำมากๆครับ อยากเก็บเงินซื้อบ้านให้พ่แม่และครอบครัวมากๆครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ , ฝรั่งน่าจะใช้เครื่องล้างจานนะ เดือนละแสนเลยเหรอครับ ไปทำวีซ่าแคนาดาแป๊บ , ใช้เครื่องล้างครับ แต่ก่อนจะส่งเข้าเครื่องก็ต้องล้างเองก่อนส่วนนึง เคยไปทำอยู่ช่วงนึงงานโหดนรกมากจริงๆ หลากหลายทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : Oh_nana