หนุ่มรีบช่วย 2 ชีวิตที่กำลังจะจมน้ำต่อหน้าตัวเอง

โดยปกติแล้วคนเราหากเห็นคนที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ หรือว่าเห็นคนที่กำลังจะตายต่อหน้าต่อตาของตัวเองก็จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ และหากช่วยเหลือได้คุณก็จะได้รับคำชื่นชมและคำขอบคุณตามมา แต่ว่าคงจะไม่ใช่กับเรื่องราวต่อไปนี้ค่ะ

โดยเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เขานั้นเห็นว่ากำลังจะมีคนจมน้ำต่อหน้าต่อตาตัวเองถึง 2 คน เขาจึงได้ยื่นมือเข้าไปจับช่วยดึงขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จ แต่ทีนี้ชายหนุ่มกลับโดนทางเจ้าหน้าที่ต่อว่า ว่าทำไมถึงไม่โทรมาแจ้งก่อน

โดยทางเจ้าของเฟซบุ๊ก “Pchd Flluqe” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่ตัวเองเจอมา โดยระบุว่า “วันนี้เวลาประมาณเที่ยงคืนครึ่งมีผู้หญิงโดดน้ำอยู่หนองประจักษ์ แล้วมีน้องผู้ชายที่มาด้วยกันโดดลงไปช่วย

เวลานั้นพวกผมนั่งอยู่ข้างๆเลยลงไปช่วย คือน้องสองคนจะจมแล้วพอดีว่าช่วยทัน (รูปนี้คือหลังจากที่ช่วยขึ้นมาได้แล้ว) ประเด็นคือมีปกครองหรืออะไรสักอย่างขี่รถมาตรวจ แล้วผมเลยแจ้งไปว่ามีคนโดดน้ำแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าพวกผมทำผิดที่ลงไปโดยพลการ

ต้องแจ้งก่อน ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่จะโดดลงไปช่วยแบบนี้ไม่ได้ (ต้องบอกว่าพวกผมไม่รู้จักกับคนที่โดดน้ำนะ ) เเล้วพวกผมก็ไม่ได้โดดลงไปพวกผมไปดึงมือคนที่โดดน้ำกับคนที่โดดลงไปช่วยขึ้นมา

เเล้วกลุ่มคนข้างต้นที่พูดถึง ที่มาว่าพวกผม ก็มายืนว่าพวกผมทั้งๆที่พวกผมไปดึงมือเขาขึ้นมาแท้ๆ แต่กลับมาบอกพวกผมทำโดยพลการ มาว่าพวกผมว่าไม่โทรแจ้ง เอาตามจริงจมน้ำแค่สามสิบวินาทีก็ไม่น่ารอดแล้วครับ เพราะตอนพวกผมไปดึงแขนเขากำลังจะจมลงไปทั้งสองเเล้ว ผมผิดหรือแบบนี้”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ต่อว่าทางเจ้าหน้าที่กลุ่มดังกล่าว พร้อมทั้งชมว่าชายหนุ่มนั้นทำถูกต้องแล้วที่ช่วยเหลือคนเอาไว้ คอมเมนต์รัวๆเลยว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาชี้แจ้งหน่อยครับอย่าเงียบ

พูดมาได้ไง เฮงซxย ถ้าลูกxึงโดดละ , ประเทศกะลาแลนด์ ไม่เคารพตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ใดๆทั้งสิ้นจ้าทุกวันนี้เจอคือเบ้ปากใส่หมด ชั้นเกลียด , ถามมันสิน้องมันสอบเข้ามาหรือเส้นเข้ามาพละการเxี้ยไรจะรอให้เก็บศ-ไงx่าจะไม่เอาหน้าสักเรื่องไม่ได้ไงเสียชื่อจนท.ดีๆหมด

น้องทำถูกต้องตามหลักมนุษยธรรมแล้วค่ะ คิดว่าหลักการง่าวๆที่ไม่เป็นประโยชน์นี้มันคือตดเถอะ หน่ายหลาย , คิดจะเอาหน้าอย่างเดียว x่อตาย , ทำถูกแล้วค่ะช่วยไปเลยปล่อยพวกความคิดคxยๆพวกนี้ไปพอเป็นญาติหรือครอบครัวตัวเองจะเปลี่ยนคำพูดใช่ไหม คอมเมนต์กันสนั่นทีเดียว

ขอขอบคุณ : Pchd Flluqe