ภาพบ้านเช่าของ แอนนี่ บรู๊ค ที่อยู่กับลูกชาย

เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่สตรองมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ แอนนี่ บรู๊ค คุณแม่ของลูกชายสุดที่รัก น้องฑีฆายุ เพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า แอนนี่ นั้นเป็นคุณแม่ที่ยอดเยี่ยมมากๆตั้งใจและทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างหนัก เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกชาย และคุณแม่ที่ชรามากแล้ว

ซึ่งบ้านนี้เขามีวินัยในการใช้เงินมากๆเลยค่ะรู้จักคุณค่าของเงินเป็นอย่างมาก อย่างเมื่อตอนที่ แอนนี่ เจอพิษโควิด-19 ช่วงแรกๆเธอถึงกับต้องตัดสินใจย้ายออกจากบ้านเช่าหลังใหญ่ๆไปอยู่บ้านหลังเล็กๆ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย

โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านเช่าหลังปัจจุบันที่ แอนนี่ อาศัยอยู่กับลูกชาย แม้ว่าจะไม่ใหญ่โตแต่ก็เต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่นของ 2 แม่ลูก แถมบ้านเช่าหลังนี้ แอนนี่ ยังเคยเปิดเป็นร้านบิงซูอีกด้วย ลูกค้าเข้าร้านเพียบเลย

แต่ว่าตอนนี้ร้านบิงซูนั้นปิดตัวลงไปแล้วค่ะ เพราะว่า แอนนี่ ก็เริ่มมีงานในวงการบ้างแล้ว โดยบ้านเช่าหลังน้อยนี้เป็นเหมือนตึกแถวที่อยู่ติดๆกับคนอื่นๆ เป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านหน้าบ้านตกแต่งไปด้วยต้นไม้ดอกไม้เต็มไปหมด

ซึ่งเรื่องบ้านนี้ แอนนี่ เคยเผยแนวคิดเอาไว้ด้วยค่ะ เพราะว่าก่อนหน้านี้เธอได้พาลูกชายกลับไปเยี่ยมคุณยายที่ต่างจังหวัดแล้ว 2 แม่ลูกก็กางมุ้งนอนกันอย่างเรียบง่าย บ้านของยายก็เป็นบ้านไม้ธรรมดาๆเลย โดย แอนนี่ เผยว่า

“🎐เคยอยู่บ้านหลังละหลายล้านแต่กระวนกระวายเพราะหนี้สินไหม?

🎐เคยขับรถเปิดหลังคาได้แต่วุ่นวายปันหารอบข้างไหม?

🎐ครอบครัวครบทุกคนแต่หันหน้าคนละทิศคนละทาง หรือแย่งชิงมรดก สมบัติไหม?

🎐มีเงินในธนาคารจนใช้ถึงชาติหน้าก็ไม่หมดแต่คนที่คบแต่ละคนไม่จริงใจใช่ไหม?

🎐มีพร้อมทุกสิ่ง แต่เสียงหัวเราะและรอยยิ้มของคนที่รักยังแทบไม่เคยเห็นใช่ไหม?

กับบางคน บางสิ่ง เพียงน้อย…… กลับมาก🌾 🌱มีน้อย แต่ทำไมรู้สึกมีมาก 💰มีมาก แต่ทำไม รู้สึกเหมือนไม่มีอะไรเลย อยู่ท่ามกลางคนมากแต่เหงาก็เยอะแยะ………🍂มีไม่แยะ ไม่เยอะ แต่ความสุขบานเบ่งแทบทุกวัน ก็ถมไป …..🍀

เหนื่อยไหมที่ต้องวิ่งตามและอยากมีสิ่งที่เราไม่รู้ว่าเขามีจริงๆหรือเปล่า??และเขามีความสุขกับสิ่งที่เขามีจริงๆหรือไม่??🍃ลองถามตัวเองดูว่า …ชีวิตนี้ ต้องการอะไรอีก….และอะไรที่สำคัญสำหรับเราจริงๆกันแน่ ? บางที คำตอบ อาจจะอยู่ใกล้ แค่คืบเท่านั่นเอง ………..🌾” น่าชื่นชมมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : annie_teekayu