ฟิล์ม รัฐภูมิ ป่วยโรคร้ายเเร ง

เป็นหนุ่มหล่อที่ทั้งเก่งเเละมีความสามารถหลากหลายด้านมากๆเลยค่า สำหรับหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาเผยว่าป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่วขั้นระยะสุดท้าย โดยหนุ่มฟิล์มได้เผยว่า “โรคลิ้นหัวใจรั่ว เป็นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 64เริ่มจากที่นั่งสมาธิปกติ จะได้ยินเสียงหัวใจตัวเอง พอนั่งครั้งนี้ไม่ได้ยินอะไรเลย

แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไรเลยนอนตะแคงข้าง ปกตินอนตะแคงข้าง แขนเราจะหนีบหัวใจ เราก็รู้สึกมันเต้นแปลกๆ ต่างจากเดิมเช้ามาเลยไปตรวจร่างกาย เพราะเป็นคนคิดมากเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ พอหมอตรวจเขาก็ตกใจ ทำไมเสียงหัวใจแปลกๆ

เราเลยคิดในใจว่าต้องมีอะไรเเน่ๆ เลยเข้าตรวจใหญ่เลยรู้ว่าลิ้นหัวใจช่องล่างซ้ายรั่ว ขนาดร้ายแรงที่สุด ซึ่งลิ้นหัวใจทางการแพทย์จะมี 4 ระดับ ตั้งแต่เบาไปถึงหนัก เบาสุด 1 หนัก สุด 4 ของผมขั้นที่ 4 ก็ตกใจ เป็นห่วงแม่ เราก็คิดว่าจะตาย

เพราะไม่เคยเป็น แต่หมอให้ข้อมูลให้ความรู้ว่านวัตกรรมทางการแพทย์เขาผ่าได้ และมีผ่าแค่ 2 แบบ คือผ่าตรงอกกลาง กับผ่าตรงใต้ราวนม ผมเลยถามว่ามีหมอที่ไหนบ้างที่ผ่าตรงใต้ราวนม

เพราะถ้าผ่าหน้าอกกลางคงรับไม่ได้ ทางคุณหมอเลยแนะนำว่ามีอยู่ที่เดียวคือที่รามา ผมเลยไปตรวจอีกรอบที่รามา เเละนัดคุณหมอไว้ ก็วางเเผนไว้ว่าจะผ่า เเละจะตรวจร่างกายทุกเดือน

เพื่อดูว่าร่างกายเรามันเเย่ไปมากกว่านี้ไหม ซึ่งหมอเขาก็ตั้งไว้อยากให้ผ่าเดือนเมษายนปีหน้า ก็เลยต้องเช็กตลอด เพราะข่าวคนตายด้วยโรคหัวใจเยอะมาก จนหลอน เเละช่วงเเรกๆทำใจไม่ได้ เครียดมาก

เตรียมวางเเผนชีวิตไว้เลย ถ้าตายไปพ่อเเม่จะอยู่ยังไง เเต่พอเริ่มอยู่กับมันได้ก็เริ่มชิน ดูเเลตัวเอง อกกำลังกายเบาๆ พยายามเดินเยอะๆห้ามกินเค็ม ห้ามนอนดึก เเละด้านคุณหมอก็ให้ยาเป็ลละลายเกลือมา

ที่กินเเล้วให้เกลือออกออกไปจากร่างกาย เพราะคุณหมอบอกว่า เกลือจะทำให้หัวใจเราโต พอโตเเล้วน้ำจะท่วมปอด อาการอื่นๆจะตามมา วิธีการรักษาเดียวคือผ่าตัด เตรียมพร้อมเลยตอนนี้

เเต่เตรียมใจไม่เคยได้ หลอนตลอดเวลา เพราะเป็นโรคร้ายเเรงครั้งเเรกที่เป็นสุดๆเลย มันต้องไปผ่าที่หัวใจ เเล้วหยุดระบบร่างกายทั้งหมด ก็กลัวเเต่ก็ต้องทำ ตอนนี้ตอบไม่ได้ว่าผ่าเเล้วจะเป็นยังไง

ไม่สามารถการันตีผลได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้านคุณพ่อคุณเเม่พอรู้เดือนเเรกก็ร้องไห้กันทุกวัน จนผมเครียด เเต่ก้ผ่านมาได้ช่วงนั้น เเต่ว่าตอนนี้เริ่มดีขึ้น เพราะเราพยายามปลอบเขาว่าไม่เป็นอะไร เเละตอนนี้ในเรื่องของการทำงานก็ไม่มีอุปสรรคอะไร ตอนนี้ก็รอผ่าอย่างเดียว ”

ขอบคุณข้อมูล:tnnthailand