แอนนา โพสต์ถึง นัท นิสามณี

เกิดเป็นดราม่าขึ้นมาทันทีเลยละค่าาา หลัง บิวตี้บล็อกเกอร์และเจ้าแม่แห่งการ Cover อย่าง นัท นิสามณี ออกมาเผยลุควันฮาโลวีนอย่าง การแต่ง cover เป็นพระพุทธเจ้า เพราะลุคนี้ก็ทำให้หลายคนรับไม่ได้และเข้ามาคอมเมนต์วิจารณ์ถึงการกระทำในครั้งนี้

ซึ่งเรื่องนี้ก็มีชาวเน็ตเสียงแตกออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งก็มองว่าไม่เหมาะสมและไม่ควรจะมาแต่งเลียนแบบหรือ cover เป็นพระพุทธเจ้าที่ชาวพุทธนับถือกันแบบนี้ ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่าอย่ายึดติดกันเลย เพราะพุทธเจ้าเองก็ไม่ได้สอนให้ยึดติด

ซึ่งเรื่องนี้ แอนนา ทีวีพูล ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในมุมมองของตัวเองว่า “อย่ายึดติดกับบุคคลแต่จงยึดในคำสอนของพระพุทธเจ้า บางคนผิดศีลครบ5ข้อแต่รับไม่ได้ก็งงนะ”

นอกจากนี้ยังออกมาโพสต์ปกป้อง นัทนิสา ผ่านทางเฟซบุ๊คแอนนา ในแคปชั่นว่า “จะดราม่าทำไม นี่เขาแต่งสอนคน ไปดูในวัดค่ะ หลวงแม่ของจริงเยอะมาก สะบัดจีวรกันยิ่งกว่าหนังจีนกำลังภายใน”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า จริงๆๆๆๆๆแม่แอนพูดถูก , หลวงแม่ กิน เณร , จริงค่ะหลวงแม่ในวัดก็บักหลายๆอยู่ , จริงๆ ครับ , ภำมากในทวิตยิ่งกว่า55 , รักแม่แอน, จริงค่ะหลวงพี่แอน

ไม่เห็นด้วยนะหลวงเเม่เเอน , หนูดูตอนเค้าไลฟ์ แต่งหน้าเลย แต่งไปเล่า ประวัติพระพุทธเจ้าไปด้วยดีมากๆค่ะ , ไม่เหมาะสมก็คือ ไม่เหมาะสม อย่าอวยอะไรที่เกินไป , ตรงตามวัตถุประสงค์​ กระแสมาแล้ว, ไอเดียพังค่ะ5555…แต่งสวยโดนใจพวกเรา แต่เอาใจพวกเขามาใส่ใจเราดูบ้าง..สวยแต่ไม่ควรค่ะ..นัท..เอาใหม่ๆใช้สติเพิ่มนิดๆ..ให้กำลังใจค่ะ , นรกเเดx.กรรมจิงๆ , แต่งวันอื่น คนไม่พูดถึง

ซึ่งเรื่องนี้ชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายค่ะ ส่วนนึงก็เห็นด้วยและมองว่าตอนไลฟ์ นัทนิสา ก็ให้ความรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาดี แต่ในขณะที่หลายคนก็มองว่าไม่เหมาะสมอยู่ดี

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนแล้วกันนะคะ เพราะคนเราก็สามารถคิดได้หลากหลายมุมไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน และถ้าใครทีความคิดเห็นแบบไหนก็สามารถออกมาแชร์กันได้ค่ะ

เพราะตอนนี้ก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าจริงๆแล้วเหมาะสมหรือไม่ หรือสามารถทำได้ตามปกติกัน ? เพราะพระพุทธเจ้าเองก็ไม่ได้สอนให้ยึดติดกับทุกอย่าง รวมถึงยึดติดกับรูปลักษณ์และตัวบุคคลด้วย

ขอบคุณข้อมูล : แอนนา