โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ป่วยเข้า รพ.เดินไม่ได้

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกชื่อดังของเมืองไทยที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่ะ สำหรับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ตลกอารมณ์ดีที่มักจะมีมุกตลกๆออกมาให้แฟนๆขำกันอยู่เรื่อยๆ ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า โป๊งเหน่ง นั้นเคยมีชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน ต้องแสดงลิเกไปเรื่อยๆ จนในที่สุดชีวิตก็เริ่มค่อยๆดีขึ้น ทุกวันนี้ โป๊งเหน่ง ก็ยังคงแสดงตลกอยู่มีผลงานละครออกมาเรื่อยๆ

ที่สำคัญ โป๊งเหน่ง นั้นเป็นคนที่รักภรรยามากๆๆ ตั้งแต่ที่แต่งงานกันมาไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง ดูแลเป็นอย่างดีอย่างกับไข่ในหิน ไปไหนก็ไปด้วยกันตลอดไม่เคยห่างกันเลย มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาให้แฟนคลับได้กดไลค์อยู่บ่อยๆ

แต่ล่าสุดทำเอาหลายคนแห่เป็นห่วง โป๊งเหน่ง อย่างมากเพราะว่าตอนนี้เจ้าตัวนั้นป่วยอาการทรุดหนักปอดทะลุกำลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ป่วยหนักเหนื่อยง่ายมากๆๆๆถึงขนาดที่เดินไม่ไหวจะต้องใส่แพมเพิร์ส

โดยเรื่องนี้ทาง เป็ด เชิญยิ้ม นักแสดงตลกอาวุโสได้เปิดใจเล่าให้กับทาง “อมรินทร์ ทีวี” ฟังว่า “ค่อนข้างจะตกใจพอสมควรเลยเพิ่งจะรู้เรื่องจาก นุ้ย ว่า โป๊งเหน่ง ป่วย เราก็ว่าเอ๊!! ทำไมเราขอคิวไป 3-4 ครั้งเนี่ยทำไมบอกว่าไม่สะดวกๆๆๆ

ก็คือเขาอยู่โรงพยาบาล คือเขาเดิน 3 ก้าวก็เหนื่อยแล้ว แล้วก็รอจะผ่าตัดอยู่ก็กำลังติดต่อกับญาติอยู่ว่าจะเอายังไง จะช่วยเหลือกันยังไงก็เดี๋ยวว่ากันอีกทีหนึ่งนะครับ เพราะว่าเราก็ทำงานมาด้วยกันนาน

แต่ว่าเขาไม่ดูแลตัวเอง ปอดมันทะลุไปหมดแล้วเขาสูบบุหรี่จัดมากๆๆไง แล้วเขาก็เลิกไม่ได้สักที ก็เลยเป็นห่วงพอสมควรเพราะว่าอยู่บนถนนตลกด้วยกันมา 20-30 ปี รายการตลกก่อนบ่าย รายการต่างๆ

เหมือนคนในครอบครัวอยู่แล้ว ได้ยินข่าวก็ตกใจ รู้ข่าวว่าปอดมันทะลุเยอะมากๆ แล้วก็เดินไม่ได้ตอนนี้ต้องใส่แพมเพิร์ส เพราะว่าเดินแล้วเหนื่อย รู้สึกว่าจะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เห็นหมอว่าจะต้องผ่าตัด

แฟนๆส่งกำลังใจรัวๆเลยว่า ขอเถอะเทวดา ไว้เถอะ คนตลก้สียไปหลายคน คนนี้ตอนี้ เก่งสุด สาธุขอให้พี่โป่งเหน่งหายเร็วๆๆเุอะ พีาสนุกมากเหมือนน้าค่อม , ตลก มาเฟีย พี่ เท่ง บอกมา อุ้ย ลั่นๆ 55555555 , อีกแล้วตลกแต่ละคนป่วยกันเยอะเลย

ตอนนั้นอยู่ป4 เจอแกหลังเวลาทีแสดงงานที่พิษณุโลก เห็นแกสูบบุหรี่1-2ตัว ติดต่อกันเดี๋ยวนั้นเลย เราก็เลยถาม ลุงๆทำไมสูบเยอะจัง แกก็เลยตอบว่า “มันติดอ่ะลูก” เราก็ทำเฉยๆไป พอตอนนี้อายุ27 มารู้ข่าวอีกที อ้าวว!! 🫁 ดูดจนปอดทะลุไปล่ะ ยอม.ใจแกจริงๆ 🥴 หายไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : pongneng_chernyim , อมรินทร์ทีวี