อนันดา ต้องทำกายภาพตลอดชีวิต

ต้องบอกเลยว่าเป็นพระเอกหนุ่มหล่อ ที่มักจะมีผลงานภาพยนตร์ออกมาให้เเฟนๆได้ชมกันอยู่เสมอเลยค่า สำหรับหนุ่ม อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม เป็นนักแสดงลูกครึ่งออสเตรเลีย-ลาว เข้าวงการบันเทิงเมื่ออายุ 14 ปี

โดยมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก อันดากับฟ้าใส และ 303 กลัว/กล้า/อาฆาต หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงเรื่อยมา จนใน พ.ศ. 2547 อนันดาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล

ผลงานบันเทิงยอดเยี่ยมประจำปี พ.ศ. 2547 หรือ สตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส 2004 จากเรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และจากภาพยนตร์เรื่อง Me Myself

เเต่หลังจากที่หนุ่มอนันดา ประสบอุบัติเหตุที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อประมาณ 10 ปีที่เเล้ว ทำให้ต้องผ่าตัดเอาเศษกระดูกออก เเละต้องทำกายภาพมาโดยตลอด

ล่าสุด หนุ่มอนันดา ยังมีภาพยนตร์เรื่องใหม่ ให้เเฟนๆได้ติดตาม โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับ อนันดา ที่มาร่วมเล่นหนังเรื่องเดียวกับเก้าด้วย เลยต้องถามซะหน่อยว่า ขาที่เพิ่งผ่าตัดมา

มีผลกับการเล่นหนังบู๊มั้ย อนันดาบอกตรงๆ เลยว่า รุ่นนี้คงต้องใช้สแตนอินท์แล้ว แต่ตัวละครของตนเองในเรื่องมีเตะต่อยบ้าง แต่ไม่เยอะมาก ส่วนอาการหลังผ่าตัดเอาพังผืด

และกระดูกงอกที่ไปทับเส้นประสาทออกไป ยังต้องทำกายภาพทุกวัน และคงต้องทำกายภาพไปตลอดชีวิต เพราะคุณหมอบอกว่าไม่มีโอกาสที่จะกลับมาหาย 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน

ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังก็คือไม่ให้เกิดการอักเสบ และวิธีเดียวที่รักษาได้ คือต้องมีเทคโนโลยีใหม่ ในการใส่ข้อเทียมในเท้า ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีเทคโนโลยีนี้

ซึ่งอนันดาสารภาพว่า บางวันก็ท้อ เพราะยังรู้สึกเจ็บทุกย่างก้าว บางทีก็ปวดมากจนนึกสงสารตัวเอง แต่พอมาคิดอีกทีว่าตอนนี้ชีวิตอยู่ก็ถือว่าโอเคแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:เรื่องเล่าเช้านี้