แพท ณปภา เผ ยน้องเรซซิ่ง มีโอกาสซ้ำชั้น

เป็นคู่แม่ลูกที่สนิทกันมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ แพท ณปภา กับลูกชายสุดที่รัก น้องเรซซิ่ง อย่างที่แฟนๆรู้กันดีค่ะว่าคู่นี้เขาตัวติดกันแทบตลอดเวลาเห็นลูกชายที่ไหนก็ต้องมีคุณแม่อยู่ที่นั้น ในไอจีนั้นมักจะเห็นโมเมนต์ของ 2 แม่ลูกที่ออกมาอวดความน่ารักและความสดใสอยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็นที่รักของคนแทบทั้งวงการบันเทิงเลยอีกด้วย มีแต่คนรักและเอ็นดูทั้งแม่และลูกชาย

แต่ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า แพท นั้นต้องทำงานหนักมากๆเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว แล้วก่อนหน้านี้โรงเรียนก็ปิดทำให้ น้องเรซซิ่ง นั้นต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านแล้วล่าสุด แพท ก็เผยในรายการ “ตกมันส์บันเทิงว่า” น้องเรซซิ่ง นั้นมีโอกาสที่จะเรียนซ้ำชั้นได้

โดย แพท เล่าว่า “เพิ่งจะได้คุยกับคุณครูของลูก ครูบอกว่า เรซซิ่ง มีโอกาสซ้ำชั้น คือเราไม่ได้มีเวลาออนไลน์กับลูก ก็เลยปล่อยเซอร์เพราะเราทำงานหนัก แล้ววันนี้เห็นโรงเรียนอินเตอร์อื่นๆ เขาเริ่มเปิดเรียนกันแล้ว เหลือโรงเรียนลูก

เลยถามคุณครูของลูกว่าเมื่อไหร่โรงเรียนจะเปิด ครูก็ตอบกลับมาต้องแจ้งคุณแม่ไว้ก่อนว่าเรซอาจจะต้องซ้ำชั้นอนุบาล 2 นะคะ ถ้าเรซยังจำตัวเลขไม่ได้ ยังนับ 1-10 ไม่ได้ เช่น เรายกมือขึ้นมา 5 นิ้วแล้วถามว่านี่เลขอะไร เขาจะไม่สามารถมองแล้วตอบได้เลยว่า Five เขาจะต้องเริ่มนับใหม่ตั้งแต่ One Two Three จนถึง Five หลายๆอย่างด้วย ครูก็เลยบอกว่าเดี๋ยวเรามาวัดผลใหม่กันอีก 6 สัปดาห์

ถ้าเรซ สามารถทำได้ครบอย่างที่ครูให้การบ้านมา ก็จะให้พาสไปอยู่ที่อนุบาล 3 แต่ถ้าไม่ได้เปิดเทอมเดือนมกราคมก็เรียนอนุบาล 2 ต่อนะคะคุณแม่ แม่ก็ไม่รู้จะพูดอะไร น้ำตาไหลพรากอยู่ข้างใน แพท ก็อธิบายแต่คุณครูก็บอกว่าเข้าใจ

การเรียนออนไลน์มันไม่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวหลายๆครอบครัวเลย เราก็พยายามเต็มที่ แต่ที่กังวลอีกอย่างคือ ค่าเทอมที่ต้องจ่ายอีกปีหนึ่ง ถ้าลูกซ้ำชั้น แพท ก็ต้องจ่ายค่าเทอมซ้ำ คนอื่นเขาจ่ายเพื่อไปอยู่ชั้นที่โตขึ้น

แต่เราจ่ายเพื่อเรียนชั้นเดิม แพท ไม่ได้ปล่อยลูกนะ แพท ก็พยายามสอนลูกแต่เราสอนเด็กไม่ได้ สอนแล้วก็ตีกันตลอด แล้วถ้าเราไม่สอนเขาก็ไม่เอา ถ้าเราเปิดให้เขาดูออนไลน์อย่างเดียวโดยไม่มีเราประกบเขาก็ไม่เอา

แล้วเวลาเรียนของลูกก็ตรงกับเวลาที่เราทำงานก็คือ 8 – 11 โมง แพท วิ่ง 3 งานอยู่เลย แต่ลูกเราไม่ได้จริงๆ แพท ก็เลยบอกครูว่าทำใจไว้แล้ว แต่ไม่คิดว่าเด็กอนุบาลจะมีซ้ำชั้น คิดว่าเดี๋ยวค่อยไปไล่ตามเอาตอนโรงเรียนเปิด

ซึ่งมันกลายเป็นว่าหรือเราต้องจ้างครูมาสอนพิเศษเพิ่ม เพราะเราไม่มีเวลาตรงตามตารางเรียนลูก จากที่เราจ่ายเป็นก้อนหลักแสนไปแล้ว เราต้องจ่ายเพิ่มอีกหรอ เด็กที่เกิดในยุคโควิด-19เป็นเด็กที่น่าสงสาร” สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : pat_napapa , ตกมันส์บันเทิง