ป๊อก-มาร์กี้ เผ ยเงินเดือนพี่เลี้ยงลูก

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับ ครอบครัวของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี และสามีหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ เพราะน่ารัก อบอุ่นมาก และมักจะมีโมเมนต์ความน่ารักอบอุ่นออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ยกครอบครัวไปเที่ยวสเปนด้วย

และต้องบอกเลยว่า พี่เลี้ยงทั้งสองคนของน้อง มีก้า-มีญ่า ก็ได้ร่วมทริปนี้ด้วยละค่ะ งานนี้ก็ทำแฟนๆหลายคนอิจฉาและแห่ถามเลยว่าจะรับสมัครพี่เลี้ยงลูกอีกเมื่อไหร่ ? เพราะนอกจากจะได้กินเงินเดือนแล้ว ยังได้ออกมาทริปต่างประเทศด้วย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าการร่วมทริปในครั้งนี้ก็ได้กินและทำกิจกรรมเหมือนกับที่ ป๊อก-มาร์กี้ ได้ทำกันเลยละค่ะ บอกได้คำเดียวเลยว่าชีวิตดีสุดๆ และก็ไม่ได้ดีแค่เรื่องนี้ เพราะเงินเดือนก็ดีมากเช่นกัน เพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็เคยออกมาพูดถึงเงินเดือนพี่เลี้ยง

ผ่านทางช่องยูทูป โดยเงินเดือนนั้นจะแตกต่างกันออกไปตามประสบการณ์และหน้าที่ โดยเริ่มตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนถึงสามหมื่นเลยก็มี เอาเป็นว่าจะมีรายละเอียดว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

มาร์กี้ : พี่เลี้ยงก็แล้วแต่คนว่าเงินเดือนเท่าไหร่ อะไรยังไง แล้วแต่เรตแล้วแต่ประสบการณ์ของพี่เลี้ยง ถ้าสมมุติว่าประสบการณ์น้อยหน่อย เหมือนมาช่วยแม่ บางทีแม่เลี้ยงแต่มีพี่เลี้ยงมาช่วยดูเวลาแม่เหนื่อยหรือช่วยล้างขวดนมกระจุ๊กกระจิ๊ก ไม่ได้มีประสบการณ์ในการเลี้ยงเด็กมากก็จะมีเงินเดือนเริ่มต้นตั้งแต่หมื่น ยาวไปจนถึงสองหมื่นกลางๆปลายๆ

ป๊อก : ถึงสามหมื่น หรืออาจจะมีเกินก็มีนะ

มาร์กี้ : ใช่ ก็แล้วแต่ประสบการณ์ หน้าที่ แล้วก็มี ot วันหยุด วันสงกรานต์อย่างเงี้ย นึกออกมั้ย ถ้าเราจะให้เขาอยู่เราก็ต้อง

เรียกได้ว่าเงินเดือนหลักหมื่นแถมยังได้ออกทริปต่างประเทศด้วยละค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนๆถึงชอบแซวว่าจะเปิดรับสมัครพี่เลี้ยงของลูกอีกเมื่อไหร่ แหม เป็นอีกงานดีๆที่หลายคนอยากทำเลย

ซึ่งป๊อก-มาร์กี้ก็เคยเปิดเผยด้วยว่าตนกับพี่เลี้ยงนั้นอยู่กินกันเหมือนกับคนในครอบครัวเลย แถมยังใจดีและสามารถพูดคุยกันได้ทุกเรื่องด้วย

ซึ่งพี่เลี้ยงลูกคนบันเทิงบ้านอื่นก็จะเป็นประมาณนี้เหมือนกัน เพราะเมื่อน้องๆได้ออกทริปหรือเดินทางไปต่างประเทศ คุณพ่อ-คุณแม่ก็จะจ่ายเงินค่าตั๋วพาพี่เลี้ยงไปออกทริปด้วยตลอด

ขอบคุณข้อมูล : @ margie_rasri