ลูกชายเพียงคนเดียวของ คุณยายมารศรี

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ คุณยายมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา  เป็นนักแสดงหญิงอาวุโสและนักพากย์ภาพยนตร์อาวุโสชาวไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็น ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2542

คุณยายมารศรี เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2463 เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นดาราตลกจำอวดขณะอายุ 17 ปี ต่อมาสมรสกับ หม่อมหลวงรุจิรา อิศรางกูร และได้ทำงานเป็นนักพากย์ภาพยนตร์ในชื่อ “รุจิรา – มารศรี” เป็นคู่นักพากย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของผู้ชมภาพยนตร์มายาวนานร่วมครึ่งศตวรรษ

ชีวิตครอบครัว มีบุตร-ธิดาสามคน และอยู่ในวงการบันเทิง ได้แก่

อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา (เกิด 18 มกราคม พ.ศ. 2485)

จีรศักดิ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา (เกิด 26 มกราคม พ.ศ. 2489 – ถึงแก่กรรมหลัง พ.ศ. 2548)

จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา (เกิด 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2500)

ซึ่งก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า คุณยายมารศรี นั้นมีลูกชายหนึ่งคนก็คือ แอ๊ด จีรศักดิ์ ซึ่งได้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้นไม่ได้มีระบุเอาไว้ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพของ แอ๊ด ลูกชายแท้ๆของ คุณยายมารศรี กันค่ะว่ามีหน้าตาอย่างไร

พร้อมทั้งเล่าประวัติคร่าวๆของ แอ๊ด ไปด้วยโดย แอ๊ด เกิดวันที่ 26 ม.ค.2489 เป็นบุตรคนกลางของม.ล.รุจิรา-มารศรี อิศรางกูร ซึ่งเป็นนักแสดงและนักพากย์ชื่อดัง พี่สาวคือ อรสา อิศรางกูร และน้องสาวคือ จิระวดี อิศรางกูร

แอ๊ด เป็นนักดนตรีที่มีฝีมือทั้งๆที่ไม่ได้เรียนด้านดนตรีเลย อ่านโน้ตเป็นและเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิดเช่นกีต้าร์, เบส, ออร์แกน, ฟุ๊ต, เปียโน ฯลฯ เคยตั้งวงดนตรีมาหลายครั้ง การศึกษาจบม.ศ.3จากโรงเรียนศรีวิกรณ์ และจบด้านกำกับโทรทัศน์ที่ฮอลลีวู้ด สหรัฐอเมริกา ใช้เวลาเรียน 2 ปีครึ่ง

กลับมาทำงานที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี แต่ทำได้ไม่นาน มีปัญหากับผู้ใหญ่เลยลาออก มาทำงานเป็นนักดนตรีเล่นดนตรีกลางคืน เคยเล่นที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ถนนสุขุมวิท ตอนที่เล่นดนตรีกลางคืนนั้น เปี๊ยกโปสเตอร์ ได้ไปพบเลยชวนมาแสดงหนัง

หนังเรื่องแรก เงาราหู ในปี 2519 ฝีมือกำกับของเปี๊ยกโปสเตอร์ ความที่ แอ๊ด เคยแสดงเป็นตัวประกอบในหนังของฉลอง ภักดีวิจิตร เรื่องสอยดาวสาวเดือน (2512) และระเริงชล (2515) มาก่อนบวกกับความที่มีสายเลือดศิลปิน ทำให้การแสดงในหนังเรื่องแรกเป็นไปโดยราบรื่น จนได้รับคำชมจากเปี๊ยกโปสเตอร์

แอ๊ด ก็เคยแสดงละครโทรทัศน์ เรื่องแรกคือสามสิงห์ ทางช่อง 3 ผลงานอื่นๆ เช่น รักอุตลุต (2520), ชื่นชุลมุน (2521), แสนแสบ (2521), เพียงคำเดียว (2522), เรือเพลง (2522) ความสามารถเยอะมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : aoyjira