หนุ่มซื้อไอโฟน แบบผ่อน 24 เดือน

ออกมาได้สักพักแล้วค่ะ สำหรับ ไอโฟน 13 และ ไอโฟน 13 Promax ซึ่งทันทีที่เปิดให้จองได้หลายคนก็ตั้งหน้าตั้งตากดจองกันสนั่นหวั่นไหวกันเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็มีหลายสีเอาใจลูกค้าสุดๆไปเลยค่ะ สวยใสพร้อมกับออปชั่นอีกเพียบ

แต่ล่าสุดก็ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์ของตัวเองหลังไปซื้อไอโฟน13 แต่ว่ากลับโดนลูกค้าที่ไปซื้อโทรศัทพ์ที่ร้านนัั้นพูดเหยียดเพราะว่าชายหนุ่มนั้นซื้อแบบผ่อน 24 เดือน แต่พอชายหนุ่มหันไปดูลูกค้าคนที่เหยียดเท่านั้นแหละค่ะ

ชายหนุ่มก็ตอกกลับหน้าชาเลยเพราะเห็นว่าลูกค้าคนนั้นซื้อออปโป้ โดยชายหนุ่มเล่าว่า “วันนี้แอดไปซื้อไอโฟน13มาครับแต่แอดซื้อแบบผ่อนนะครับและเอาเครื่องเก่าไอโฟน11ไปเทรินแอดใช้การผ่อน 24เดือนแล้วพนักงานเลยให้ไปรับเครื่อง

ซึ่งโต๊ะข้างๆก็มีสามีภรรยาคู่หนึ่งกำลังให้พนักงานสาละวนถ่ายข้อมูลจากเครื่องเก่าลงเครื่องใหม่ พอเห็นพนักงานคุยกับแอดว่าผ่อน 24เดือนคนที่เป็นภรรยาก็หัวเราะแล้วพูดขึ้นมาว่าผ่อนตั้ง 24เดือนแล้วก็หัวเราะคิกคัก

แอดก็งงว่ายังมีคนแบบนี้อยู่ในโลกนี้อีกหรอเนี่ยะ คนที่มายุ่งเรื่องคนอื่นแล้วเหยียดคนอื่นด้วยสีหน้าคำพูดแอดก็เลยหันไปมองว่าเขาซื้อโทรศัพท์ยี่ห้ออะไรนะ พอเห็นเท่านั้นแหละครับแอดก็เลยพูดดังๆขึ้นมาว่า อุ้ย…oppo

ผู้หญิงคนนั้นก็เลยรีบหลบหน้าแอดครับ (บอกแล้วแอดนิสัยไม่ดีครับอิอิ) แอดไม่ได้บอกว่า oppo ไม่ดีนะครับแต่ที่นิสัยไม่ดีคือผู้หญิงคนนี้ต่างหากล่ะ” โอ๊ยยยยพีคในพีคจริงๆเลยนะคะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็บอกว่ายุคนี้เราต้องทันคน คนที่แต่งตัวดีๆส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเงินเพราะว่าเอาเงินไปแต่งตัวเองหมด

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ยุคนี้ คนดีต้องทันคนและฉลาดโต้ตอบกลับ คนที่มาวุ่นวายกับเราด้วยค่ะ ดีเป็นแม่พระให้คนอื่นรังแกแล้วเฉย แบบเก่าไม่ได้หรอก คนรอบตัวมันเปลี่ยนไป ค่ะ พี่คงจัดแรงเหมือนกันค่ะ , คนแบบนี้ก็มีด้วยอ่ะ น่าเกรียจมาก

พวกแต่งตัวดีๆอ้ะ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเงินหรอก เพราะเอาเงินไปแต่งตัวหมดแล้ว หมดกับการไปทำให้ตัวเองดูดีพวกแต่งตัวปกติอ้ะ เงินเก็บเยอะ , หวานอมเปรี้ยวนี่นา แอดเรา 555เลือก 0% แล้วเอาเงินไปทำอย่างอื่นดีกว่าค่าาาาา , คนแบบนี้มีเยอะคะแอดยิ่งกว่านี้ก้อมีคะ บางคนมองคนอื่นแต่หัวยันเท้ามองด้วยสายตาไม่เป็นมิตรก้อมีคะ รัวๆเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ : Palakon Konpangมหัศจรรย์ฉันออมเงิน