เกมล่าทรชน หมาก-แต้ว เรตติ้งไม่ปัง

ออนแอร์มาให้แฟนๆได้ติดตามกันแล้วละค่าาา สำหรับ ละครเกมล่าทรชน ทางช่อง 3 นำแสดงโดย สองพระ-นางตัวท็อปอย่าง หมาก ปริญ และ แต้ว ณฐพร แถมยังมีสองนักแสดงแถวหน้าอย่าง ตูน พิมพ์ปวีร์ และ ท็อป จรณ มาสมทบด้วย

แต่แม้จะมีแต่พระนางตัวท็อปเรตติ้งกลับไม่ปังเท่าที่ควร เพราะตอนแรกได้เรตติ้งไปเพียง 1.6 ท่ามกลางความตกใจของแฟนๆ เพราะน่าจะเป็นละครเรื่อง แรกของทั้งคู่ที่ได้เรตติ้งน้อยขนาดนี้ ซึ่งเรื่องนี้ชาวเน็ตในโลกออนไลน์ก็ได้ออกมาตั้งคำถาม

โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาตั้งคำถามผ่านกระทู้พันทิปว่าเหตุที่เรตติ้งไม่ปังจะเพราะสาวแต้วหรือเปล่านะ ? เพราะมองว่าสาวแต้วตัวเล็กและไม่เหมาะสมกับการบู๊ จนมีชาวเน็ตเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

มีใครคิดว่า แต้ว ตัวเล็กเกินไปที่จะเล่นบทบู้ ทำให้ดูแล้วไม่เชื่อ แล้วแล้วส่งผลให้เรตติ้งเปิดตัวไม่ค่อยปัง ไหม?

คือ ตอนอั้มกับยุ้ยเล่น เอาจริงๆอั้มกับยุ้ยก็ตัวไม่ใหญ่มาก แต่สรีระ ไม่ได้ดูผอมตัวเล็กแบบแต้ว ทำให้ดูแข็งแรงทะมัดทะแมงกว่าเวลาเล่นบทบู๊ แต่พอมาเวอร์ชั่นนี้ แต้มซึ่งตัวเล็กอยู่แล้ว แต่ยังดูผอมมากไปอีก ทำให้ดูไม่ค่อยเชื่อว่าจะสามารถสู้กับผู้ชาย หรือทนการเตะต่อยจากผู้ชายได้ คือจะบอกว่าท่าทางการเก็บรายละเอียด จังหวะบู๊ต่างๆ แต้วเล่นดีมาก แต่สรีระของแต้วเวลาเล่นบทนี้มันดูไม่ค่อยน่าเชื่อว่าจะล้มคนตัวใหญ่ได้ คิดว่าเพราะแบบนี้ คนดูไม่ค่อยอิน เลยทำให้เรตติ้งเปิดตัวไม่ค่อยดีไหม ปล. แต่เราชอบโปรดักชั่นเรื่องนี้นะ ดูเป็นบู๊ที่ลงทุน โปรดักชั่นดีเลยไม่กะโหลกกะลา ดูทันสมัยมากขึ้นกว่าเวอร์ชั่นเดิม

-ส่วนนึงน่าจะมาจากกระแสข่าวด้านลบของแต้วที่ออกมาเรื่อยๆทำให้มีคนไม่อยากติดตาม

-ว่าแล้วพอเรตติ้งน้อยต้องหาแพะ โทษแต้วคนเดียวเฉยเลย นักแสดงนำมีสี่คนไม่ใช่เรอะ

-ไม่ใช่ผิดที่แต้วหรอกมันผิดที่มันเป็นละครรีเมคมันมักจะมีการเปรียบเทียบอยู่เสมอเพราะของเก่าเขาทําไว้ดีมาก

-แต้ว หมาก นักแสดงคือดี แต่ชื่อเรื่องคือไม่โอเค ถ้าใช้ชื่อ เดิม พระจันทร์ลายพยัคฆ์ ยังดูเรียกแขกเรียกเรตติ้งได้มากกว่า บท เหมือนฉีกไปจากเดิมเยอะอยู่เหมือนแค่เส้นเรื่อง(บางๆ)ช่องก็ขยันหาละครฝั่งตรงข้ามมารีเมคทั้งที่ผ่านมา แทบไม่มีเรื่องไหนเอามาทำเปรี้ยงได้เลย รู้อยู่ว่ารีเมค มันเปรียบเทียบได้ง่าย

-ไม่เกี่ยวเลย สการ์เล็ต โจแฮนสันก็ตัวเล็ก สูง 160 นิดๆเอง ยังเล่นเป็นนาตาชา โรมานอฟได้

-การต่อสู้ไม่จำเป็นต้องตัวใหญ่ถึงจะชนะคนที่แข็งแกร่งกว่าได้ มันมีกลวิธีในการต่อสู้คนตัวเล็กก็สามารถเอาชนะคนตัวใหญ่กว่าได้ ถ้ารู้วิธีสู้ แล้วแต้วก็ฝึกมาอย่างหนักสำหรับบทนี้ซึ่งทำให้เชื่อว่ามีความสามารถในการต่อสู้จริง ควรมองข้ามสรีระทางร่างกายไปได้แล้ว ถ้ามองอย่างไม่มีอคติก็จะเห็นว่าแต้วทำได้ดีกับบทบู๊เลยนะ แล้วเรตติ้งไม่ดีก็จะมาโทษแต้วไปอีก คนตั้งกระทู้น่าจะไม่ชอบแต้วเอามากเนอะ สภาพ 🙄

-แต้วก็ยังคงเป็นแต้ว ทุ่มเทให้ละครสุดตัว มีความรับผิดชอบในงานของตน ไม่ว่าจะเล่นเรื่องอะไร รับบทแนวไหนคิวบู๊คือโคตรดี สมจริง สู้กับหมากได้สบายๆ

-มันไปชนกระเช้า แค่นั้นแหละ

-บู๊ สะกดแบบนี้ ไม่ใช่ บู้ ส่วน แต้ว แสดงได้ดีมากๆค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างหลาหลายค่ะ ส่วนนึงก็มองว่ามีส่วน เพราะข่าวดราม่าของแต้วอาจจะทำให้คนดูไม่อยากติดตาม ในขณะที่บางส่วนก็มองไม่ใช่ แต่อาจจะเป็น เพราะเอาละครเก่าของช่อง 7 อย่างพระจันทร์ลายพยัคฆ์มารีเมคมากกว่า

เพราะต้นฉบับอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และอั้ม พัชราภา ทำไว้ดีมากและการเอาละครเก่ามารีเมคก็ต้องเจอการเปรียบเทียบเป็นธรรมดา และอีกส่วนนึงก็มองว่าเป็นเพราะไปชนกับละครกระเช้าสีดาที่กำลังมาแรงมากกว่า

ขอบคุณข้อมูล : pantip