เน็ตไอดอล แต่ง cover วันฮาโลวีน

เป็นอีกหนึ่งคนดังในโลกออนไลน์ที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ บิวตี้บล็อกเกอร์และเจ้าแม่แห่งการ Cover อย่าง นัท นิสามณี เพราะมีคอนเทนต์เกี่ยวกับการแต่งหน้าและแต่ง cover เป็นคนดังออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งเพจ สะบัดแปรง ของเจ้าตัวนั้นก็มีผู้ติดตามหลักล้านเลยละค่ะ

ล่าสุด เมื่อถึงเทศกาลวันฮาโลวีนเหล่าคนดังก็ออกมาแต่งกายเป็นผี แต่ในปีนี้ นัทนิสา ก็ขอมาแบบแหวกแนวเพราะได้แต่ง Cover เป็น พระพุทธเจ้า ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม-เหมาะสม ? เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

งานนี้หลังจากที่ นัทนิสา ออกมาโชว์ลุครับวันฮาโลวีนในแคปชั่นว่า #สะบัดแปรงHalloween…Look5″Buddha”Nisamanee Lertvorapong ก็ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ในขณะที่บางส่วนก็มองว่าทำไมจะแต่งไม่ได้ เอาเป็นว่าจะเป็นยังไงไปชมภาพกันเลยดีกว่า

เราเลิกติดตามเพจนี้เลย เจอโพสนี้ , ถ้าเรายึดหลักคำสอนของศาสนาแค่แต่งตัวแบบนี้เราจะไม่มีปัญหาเลยค่ะ พระพุทธเจ้าไม่ได้สอนให้ยึดติดที่ตัวบุคคลหรือรูปลักษณ์ความจริงไม่ได้ให้กราบไว้บูชารูปปั้นด้วยซ้ำค่ะ ตัวอย่างขนมนี้วัดขายอยู่หน้าวัด กัดหัวพระเลยนะ🤣🤣🤣 , แบบนี้ดาม่ามาเต็มแนน้องนัทเป็นห่วงจังเลยค่ะ

เป็นความคิดโง่ๆอย่างไม่น่าให้อภัยน่าสมเพศหมดปัญญาหาวิธีทำมาหากินแล้วหรือ ทำในสิ่งที่ไม่สมควร เหนื่อยใจกับความคิด ช่างกล้าจริงๆ ญาติไม่ห้ามหรือไง , ต๊าชช , ปลื้ม ปิติ , ยึดติดเกินไปมั้ยอะ บางคน , ไม่เหมาะสมนะคะ มีดราม่าแน่นอนคะ 🤔 , ทำดีมากกกกกกก 👏🏻👏🏻 , มาก..เกินไปในความรู้..สึก , ไหว้สาาาา 🙏🏻

งานนี้ก็ทำให้เกิดการถกสนั่นเลยละค่ะ เพราะหลายคนก็มองว่าแต่งแบบนี้ไม่เหมาะสมและดูจะเกินไปหน่อย ในขณะที่บางส่วนก็มองว่าทำไมจะแต่งไม่ได้ เพราะจริงๆแล้วพระพุทธเจ้าก็ไม่ได้สอนให้ยึดติด

หรือว่าให้ยึดติดกับรูปลักษณ์เลย และมองว่าในบางประเทศก็ทำขนมหน้าพระพุทธเจ้าออกมาจำหน่ายได้เลย เอาเป็นว่าเรื่องนี้จะเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมนั้นก็ต้องแล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนแล้วกันนะคะ

ใครมีความคิดเห็นยังไงก็สามารถออกมาแชร์กันได้ เพราะเรื่องราวของพุทธศาสนาก็อยู่คู่กับคนไทยมานานแล้ว ใครที่มีมุมมองยังไงก็สามารถออกมาแชร์กันได้ ขอแค่แชร์กันอย่างสุภาพก็พอค่ะ

เรียกได้ว่าเจอดราม่าอีกแล้วละค่ะสำหรับ นัทนิสา แต่ครั้งนี้ก็ไม่ถือเป็นดราม่าทัวร์ลงซะทีเดียว เพราะหลายคนก็ชื่นชมเหมือนกันที่ออกจากกรอบ และลองทำอะไรใหม่ๆบ้าง ซึ่งก็มองว่าไม่ผิดนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : สะบัดแปรง