แม่บ้าน โพสต์เตือน หลังล้างห้องน้ำ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีค่ะ สำหรับแม่บ้านคนหนึ่งที่โพสต์เตือนลงในกลุ่ม “งานบ้านที่รัก” หลังตัวเองนั้นล้างห้องน้ำด้วยน้ำยาไฮเตอร์และล้างกระจกด้วยน้ำยาสเปรย์ พอล้างเสร็จทำเอาเธอนั้นรู้สึกอาเจียน ใจสั่น ต้องรีบตั้งสติขับรถไปโรงพยาบาล

โดยเธอเล่าว่า “❗️อ่านให้จบค่ะดิฉันไม่ได้คิดสูตรไฮเตอร์ผสมน้ำยาอื่นแต่อย่างใด🙏🏼❗️ สวัสดีค่ะแม่บ้านทั้งหลาย วันนี้ปูจะขอแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับไฮเตอร์ล้างห้องน้ำค่ะ 📌แม่บ้านทั้งหลายต้องระวังคะ📌

เกริ่นก่อนว่าลักษณะห้องที่อยู่เป็นคอนโดประมาณ 30 ตรม. ห้องน้ำและห้องนอนห่างกันแต่ไม่ได้กั้นโซนชัดเจน 📍 ปกติปูใช้ไฮเตอร์ล้างห้องน้ำ ผสม2ฝาต่อน้ำ2ลิตร ล้างคราบเชื้อราถือว่าดีเลิศ สะอาดสุดๆ

ครั้งนี้ก็ทำเหมือนเดิมค่ะ ผสมน้ำ เทราดพื้นทิ้งไว้ซักพัก ถึงเวลาก็เข้าไปขัดๆที่พื้น พื้นสะอาดแล้ว เหลือบไปเห็นกระจกกั้นอาบน้ำสกปรก ในใจคิดว่า ไม่ได้จ่ะ พื้นฉันสะอาดแล้วกระจกฉันต้องใสด้วย

เลยขัดกระจกต่อด้วยสเปรย์ทำความสะอาดกระจกกั้นอาบน้ำยี่ห้อหนึ่ง ฉีดๆพ่นๆไป แล้วขัดซักพัก กระจกใสปิ๊งค่ะประทับใจ สะอาดครบแล้วก็ฉีดน้ำเปล่าล้างน้ำยาออก ทั้งกระจกและพื้น ความฉิบxายเกิดตรงนี้ค่ะ😂

น้ำยาจากกระจกลงมาผสมกับไฮเตอร์ที่พื้น ทำปฏิกิริยากัน แต่เราไม่ได้รู้สึกอะไรขณะนั้นนะคะ ได้แค่กลิ่นหอมของน้ำยาฉีดกระจกอยู่อ่อนๆ ผ่านไป 3 ชั่วโมง นอนอยู่กำลังจะหลับ เริ่มรู้สึกอยากจะอาเจียน ใจสั่น มือสั่น วัดpluse oximeter ปลายนิ้วหัวใจเต้น 129-134 คุณพระตกใจมาก ช่วงตกใจพุ่งไปถึง140เลยตั้งสติแล้วเลิกตกใจก่อนค่ะ กลัวตาย😅

รีบโทรหา ER พยาบาลแนะนำให้ออกมาสูดอากาศด้านนอก ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่หายค่าาทุกคนนใจสั่นอย่างต่อเนื่อง ดูอาการประมาณ 1 ชั่วโมงไม่ดีขึ้นตัดสินใจขับรถไป รพ.เองเลย เพราะอยู่คนเดียวด้วย เคอฟิวแล้วด้วย (เราอยู่ใกล้รพ.) มือก็สั่น ใจก็สั่น โดนแอดมิดอยู่ 2คืนค่ะ

📍 คุณหมอปรึกษาเคสกับศูนย์พิษวิทยา สรุปว่าเราอาจจะสูดดมก๊าซที่เกิดจากการทำปฏิกิริยากันเป็นเวลานาน โชคดีของเราก็คือเราเจือจางไฮเตอร์ก่อนใช้ ก๊าซที่ออกมาเลยไม่ได้มีความเข้มข้นรุนแรงจนทำให้หมดสติ

📍ระมัดระวังการใช้ไฮเตอร์ล้างห้องน้ำกันด้วยนะทุกคนนนน”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า อันตรายมาก อ่านแล้วกลัวเลยครับ , ไฮเตอร์ ไม่ควรผสมร่วมกับน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิดเนื่องจากทำปฏิกริยาก่อสารพิษค่ะ , จริงค่ะ คราวก่อนล้างห้องน้ำไม่ได้เจือจางไฮเตอร์ ฉีดไว้ได้สักประมาน5 นาทีเข้าไปล้างๆขัดๆ ได้สักพัก รู้สึกหายใจไม่ออก รีบออกมาจากห้องน้ำ เวียนหัว คลื่นไส้ รู้สึกกลิ่นมันติดที่จมูกไม่หายไป2 วันเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Kanyanut Raengnarong , งานบ้านที่รัก