คล็อปป์ลั่น คว้าแชมป์ UCL ถ้วยแรก มันเป็นแค่การเริ่มต้นเพียงเท่านั้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่บิ๊กบอสผู้พาลิเวอร์พูลเถลิงแชมป์ ยูซีแอล มาได้ล่าสุด ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกในใจตรงนี้ว่า หารคว้าแชมป์ UCL ของลิเวอร์พูล อย่าบอกว่ามันแค่เริ่มต้นเท่านั้น ของความสำเร็จในครั้งนี้ ในอนาคตเรามีเป้าหมายพาหงส์แดงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีคต่อไป

ลิเวอร์พูลสามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก สมัยที่ 6 เรียบร้อยจากการเอาชนะ สเปอร์ส คู่แข่งไปด้วยสกอร์ 2-0 นับได้เป็นการคว้าแชมป์ยุโรปของเกอร์เก้น คล็อปป์ เป็นครั้งแรก และนี้เป็นการเข้าชิงสามครั้งของเขา กว่าจะได้สัมผัสถึงถ้วยแชมป์นี้ไปครอบครอง

อยากบอกกับแฟนบอลลิเวอร์พูลว่า ตอนนี้เราสามารถประสบความสำเร็จในบางสิ่งบางอย่างได้แล้ว แน่นอนเราจะให้ลิเวอร์พูลดีขึ้นมากกว่านี้ เราต้องการที่จะชนะคู่แข่งทุกครั้งถ้าเป็นไปได้ แต่ทุกครั้งที่เราแพ้เราจะเก็บมันเป็นบทเรียนและแก้ไขมันในทันที ผมพูดได้เลยว่านี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของลิเวอร์พูลในผู้เล่นชุดนี้

คล็อปป์กล่าว

พวกเขายังเป็นทีมที่มีอายุที่ยอดเยี่ยม พวกเขากำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีของการเล่นฟุตบอล และยังสามารถต่อสู้ไปได้อีกไกล พวกเขาทุกคนมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพของการค้าเเข้งกับลิเวอร์พูล สำหรับผมตอนนี้ ผมมีความสุขเป็นอย่างมาก เราทำทุกวิธีทางเพื่อสิ่งนี้จริงๆ และตอนนี้ก็มีเหรียญทองแล้วมันจะอยู่จิดกับเหรียญเงินจำนวนมากในบ้านผม และมันโครตสุดยอดเลยวะ

คล็อปป์กล่าว

ผมมีความสุขกับเด็กๆเหล่านี้มาก คุณรู้สิ่งที่ผู้คนพูดเกี่ยวกับผู้เล่นสองคนของทีมมั้ยละ อย่าง จอร์เเดน เฮนเดอร์สัน กัปตันของลิเวอร์พูล ผู้ชนะเเชมเปี้ยส์ลีก 2019 แฟนบอลต่างประทับใจในตัวกัปตันผู้นี้มาก ความดีใจของเขาหลังจบเกม มันเเสดงถึงสิ่งที่เราต่อสู้มาอย่าวยาวนานแล้วก็มาถึงเส้นชัยได้สำเร็จ และอีกคน คือ เจมส์ มิลเนอร์ ก็มีบทบาทสำคัญมากๆในลิเวอร์พูลชุดนี้ แม้ว่าเขาจะอายุ 33 ปี แล้วก็ตามนะ แต่สปีริตความเป็นผู้นำของเขายอดเยี่ยมมาก ก่อนเกมจะเริ่มเขาปลุกใจในห้องแต่งตัวของทีม เขาดึงพลังออกมาตรงนี้ได้ดีสุดๆ

คล็อปป์กล่าว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ปฎิเสธต่อคำชื่นชมในการพาลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ UCL สมัย ที่ 6 เขายกเครดิตให้กับลูกทีมของเขาที่มาได้ถึงจุดนี้

งานของผม คือการรับผิดชอบทุกอย่าง และผมชอบในการคุมทีมลิเวอร์พูล ผมให้อิสระกับผู้เล่นของผมในการเล่นฟุตบอล สร้างความใกล้ชิดกับผู้เล่นในทีม นั่นเป็นวิธีที่ผมทำและชอบการอยู่แบบครอบครัว การที่ลิเวอร์พูลจบในพรีเมียร์ลีกมี 97 คะแนน แน่นอนมันน่าเหลือเชื่อมากๆ และยังสามารถคว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 ได้ นั้นเป็นอะไรที่เหลือเชื่อสุดๆมากๆสำหรับทีมชุดนี้

หลังจากที่เราจบการเเข่งขัน ยูฟ่า แชมปเปี้ยนส์ลีก ในนัดชิงปีที่แล้ว เรากลับไปที่อังกฤษมันเป็นความรู้สึกที่ไม่ดีเอาซะเลย และผู้ช่วยโค้ชของเราก็ร้องเพลง เราพลาดแชมป์ยุโรป ในการแพ้เรอัลมาดริด พวกเราทุกคนสาบานว่าเราจะคว้าแชมป์ และเอาชนะมันให้ได้ และคว้าเเชมป์ยุโรปแล้วกลับคืนสู่สโมสรลิเวอร์พูล ของเราอีกครั้ง

ด้วยความสัตย์จริง ไม่มีใครรู้ว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้และคว้าชัยชนะในนัดชิง แน่นอนเราทุกคนปราถนาสิ่งนั้นและเราทุกคนปลุกใจในสิ่งนั้น แต่ตอนนี้มันเกิดขึ้นจริงแล้ว

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *