เปิดชีวิต เชฟป้อม หลังหย่าสามี

เรียกได้ว่านักโภชนาการเเละเชฟคนดัง ที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียงจากการเป็นกรรมการรายการ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ สำหรับ เชฟป้อม หรือ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล เจ้าของวลี “เตือนแล้วนะ” และ “แล้วมันจะทันไหม”

ซึ่งเชฟป้อม เป็นธิดาคนสุดท้องของ หม่อมราชวงศ์เทพยพงศ์ เทวกุล โอรสหม่อมเจ้าปรีดิเทพย์พงษ์ เทวกุล และนางประเทือง เทวกุล ณ อยุธยา จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา

ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนราชินี และระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยหลังสำเร็จการศึกษา หม่อมหลวงขวัญทิพย์เข้าทำงานที่บริษัทล็อกซเล่ย์

จนกระทั่ง ต่อมาได้สมรส และ อาศัยอยู่กับสามีที่สหรัฐ มีบุตรด้วยกัน 3 คน เมื่ออายุ 44 ปี ได้หย่ากับสามีและเริ่มประกอบอาชีพเป็นเชฟเต็มตัว

เชฟป้อมเคยประกอบกิจการร้านอาหารมาก่อน แต่ภายหลังปิดกิจการไปเนื่องจากวิกฤตการณ์ทางการเมืองปัจจุบันเป็นนักออกแบบอาหาร และเชฟ ทั้งยังเป็นที่ปรึกษาให้กับร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศ

และเป็นเจ้าของคอลัมน์ สำรับ ซึ่งเกี่ยวกับตำราอาหารไทยที่เขียนลงในนิตยสาร พลอยแกมเพชร โดยเขียนเกี่ยวกับตำรับอาหารไทยมาแล้ว 250 สูตร

เชฟป้อมมีชื่อเสียงจากการเป็นกรรมการในรายการ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ โดยวิจารณ์อาหารและควบคุมการทำอาหารของผู้เข้าแข่งขันด้วยท่าทีโผงผางและจริงจัง

ซึ่งนอกจากเชฟป้อมจะเป็นหญิงเก่งเเละเเกร่งเเล้ว หลังจากที่เชฟป้อมตัดสินใจเด็ดขาด หย่ากับสามี เเละขอเลี้ยงลูกเองเพียงลำพังถึง 3 คนด้วยกัน

เเละยอมรับว่าเก็บความอดทนไว้ในใจมานานกว่า 10 ปี รอให้ลูกชายคนเล็กอายุ 15 ปีจึงตัดสินใจหย่า ซึ่งลูกๆนั้นต่างก็เข้าใจดี เพราะที่ผ่านมาลูกนั้นรับรู้ทุกอย่าง

วันที่สถานะภาพเปลี่ยนก็มีหวิวๆเเม้จะทำใจมา 10 ปีเเล้วก็ตาม ทุกวันนี้ยังคุยกับอดีตสามี เพราะยังเป็นพ่อของลูกอยู่ เรียกว่าเป็นคุณเเม่สายสตรองที่เก่งมากๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:gossipstar,all.about.kunpom