ยูทูบเบอร์ แต่งชุดชาวนา ควักครึ่งแสนซื้อไอโฟน

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าทุกวันนี้ตามช่องยูทูบต่างๆนั้นมักจะคิดค้นคอนเท้นต์ต่างๆเพื่อเรียกยอดไลค์ยอดแชร์ แล้วบ่อยครั้งเลยที่เราจะเห็นยูทูบเบอร์หลายคนแต่งตัวปลอมเป็นคนจนเพื่อสร้างคอนเท้นต์ อย่างล่าสุดที่หนุ่มยูทูบเบอร์คนหนึ่งปลอมตัวเป็นชาวนาเพื่อไปซื้อไอโฟน 13 Pro ราคา 5 หมื่นกว่าบาท

โดยหนุ่มยูทูบเบอร์ได้เขียนหัวข้อเอาไว้ว่า “แต่งตัวเป็นชาวนา ไปซื้อไอโฟน 13 Pro Max” ซึ่งในคลิปนั้นชายหนุ่มได้ไปถอนเงินมาจากธนาคาร ก่อนที่จะเดินไปที่ร้านขายโทรศัพท์ในห้างแห่งหนึ่ง

หนุ่มยูทูบเบอร์ได้เดินไปดูไอโฟนตัวโชว์ของทางร้าน และเผยว่าที่ตัวเองจะซื้อเครื่องใหม่นั้นก็เพราะว่าเครื่องเก่าที่ใช้มากว่า 3 ปีนั้นเริ่มที่จะมีสภาพที่ไม่ดีแล้ว จากนั้นก็ลองทดสอบจับเครื่องใหม่ ดูไปดูมาสักพักก็ตัดสินใจซื้อเลย

ซึ่งราคาของไอโฟน 13 ตัวใหม่นี้อยู่ที่ 50,900 บาท ครึ่งแสนเลยค่ะต่อมาหนุ่มยูทูบเบอร์ก็ควักเงินสดเป็นปึกๆขึ้นมาจ่ายกับทางพนักงาน ทั้งนี้ช่วงท้ายๆคลิปนั้นทางหนุ่มยูทูบเบอร์ก็ได้มีการเผยเอาไว้กันดราม่าว่า

“ผมรู้ว่าทุกคนกำลังคิดอะไรอยู่ อาจจะดราม่าเรื่องชุดชาวนา ดราม่าได้เลยเพราะว่าที่ทำคลิปนี้ขึ้นมาเพราะอยากให้ทุกคนลองบอกตัวเองดูว่าเห็นชุดนี้รู้สึกยังไง ให้ความหมายชุดนี้อย่างไร ซึ่งตัวเองไม่อยากตัดสินคนจากภายนอก”

ซึ่งก็ตามคาดค่ะเพราะว่าได้มีกระแสดราม่าตามมาอย่างติดๆ หลายคนมองว่านี่เป็นการบูลลี่ชาวนาว่าจนหรือเปล่า? สุดท้ายก็แค่เอาเงินมากองไม่ได้สะท้อนสังคมอะไรเลย ในขณะที่ลูกชาวนาตัวจริงก็เข้ามาบอกว่าตัวเองเป็นลูกชาวนาแล้วชาวนาไม่ได้ใส่แบบนี้ไปทุกๆที่

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ทำคอนเท้นต์แบบนี้ บูลลี่ชาวนาว่าจนหรอ สุดท้ายก็แค่อยากอวดเงิน ไม่ได้สะท้อนสังคม สังคมทุกวันนี้รณรงค์เรื่องการบูลลี่มากน้อยเท่าไหร่เขาก็พยายามอย่างหนัก , ลูกชาวนาค่ะ ที่บ้านมีห้องน้ำ มีเสื้อผ้าที่ใส่แล้วถูกกาละเทศะ

อันนี้จะทดสอบความclassistของพนักงานหรือว่าของตัวเอง , รู้สึกเป็นคอนเท้นต์เสล่ออ่ะจะอาชีพะไรแต่งตัวแบบไหนแล้วยังไง? นี่มัน 2021 แล้วการบริการของพนง.เค้าไม่มีใครคิดอะไรแบบนั้นแล้ว แทนที่ค่านิยมเก่าๆจะหายแต่ก็มีคอนเท้นต์แบบนี้ที่ตอกย้ำบรรทัดฐาน

แสดงความคิดเห็นกันหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งจนถึงตอนนี้ทางยูทูบเบอร์หนุ่มก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวอะไร ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องนี้หรือว่าจะเรื่องอะไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคนแล้วกันนะคะ