ชีวิตบั้นปลายของ บี้ สุกฤษฎิ์

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อในวงการบันเทิงที่มากไปด้วยความสามารถค่ะ สำหรับ บี้ สุกฤษฎิ์ ที่เป็นทั้งนักร้องและพระเอกละคร ที่ผ่านมา บี้ นั้นสร้างผลงานเอาไว้มากมาย แต่ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ บี้ นั้นห่างหายจากวงการไปประมาณ 2 ปีเลยทีเดียวค่ะ ก่อนที่จะกลับมาปล่อยผลงานเพลง และกลับมารับงานเหมือนเดิม

โดยเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมานั้น บี้ ก็ได้เปิดใจกับทาง “oneบันเทิง” ถึงเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาหลังห่างหายไปจากวงการเป็นปีๆ พร้อมทั้งเผยถึงอนาคตของตัวเองที่วางเอาไว้ ว่าไม่อยากจะมีครอบครัว และวางแผนไปอยู่บ้านพักคนชรา

โดย บี้ เล่าว่า “หลักๆผมจะไปวัดเฉพาะเสาร์อาทิตย์ก็แบ่งเวลาให้ดี ส่วนจันทร์ถึงศุกร์ก็แบ่งเวลาไปบ้านที่เชียงใหม่บ้าง นอนเล่นบ้างออกกำลังกายบ้าง ที่คนบอกว่ามันรวยแล้วนี่มันก็เลยไปอยู่วัดได้นะสิ!!! ถามว่าจริงไหม? มันก็จริงนะไม่รู้จะเถียงยังไง5555

แต่ว่าคนเรามันเลือกความสุขได้ คุณมีความสุขอย่างไรคุณก็เลือกอย่างนั้น เราไม่ได้ไปขวางใครความสุขของใครก็ความสุขของเขา บางคนมีความสุขจากการร้องเพลงก็ใช่ บางคนมีความสุขจากการขายของ บางคนมีความสุขจากการไปอยู่วัด

มันอยู่ที่ว่าใครจะเลือกความสุขอันไหน ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ไม่แน่นอน ก็เห็นๆอยู่ว่าเพลงทำมาแทบตายไม่ดังแต่บางเพลงรีบๆอัด รีบๆถ่ายรีบๆปล่อยดัง55555อย่างเนี่ยไม่แน่นอน

ทำไมถึงไม่เหลิงความเป็นซุปตาร์? เราก็น่าจะมาถามตัวเองว่าทำไมต้องเหลิงระเริงกับความเป็นซุปตาร์อย่างนั้นมากกว่า ผมไม่ได้เป็นคนถ่อมตัวแต่แค่รู้สึกว่าการเหลิงมันไม่มีประโยชน์อะไร อาจทำให้คนรอบข้างไม่ชอบหน้าเราซะมากกว่า

ส่วนเรื่องครอบครัว ผมไม่ได้นึกถึงเรื่องนั้นเลย เมื่อก่อนอาจจะนึกตอนมีแฟนว่าอยากมีลูกแต่ ณ ตอนนี้เรารู้สึกว่าเพื่อนๆเราเวลามีภรรยาหรือลูกบางครั้งเรามองว่ามันไม่ใช่ความสุขของเรา แต่เป็นความสุขของเพื่อนเรา

อย่างไปกินข้าวกันเพื่อนขอกลับบ้านบอกภรรยาตาม ลูกร้อง ต้องทำงานหนักเพื่อลูกภรรยา แล้วถามเพื่อนว่าแล้วทำไปทำไม? เพื่อตอบว่า “แต่มันมีความสุขนะ บี้” เขาจะบอกอย่างนี้แต่ว่ามันไม่ใช่ความสุขของเรา

เราก็เลยไม่มีดีกว่ามันเป็นความสุขของเขา ดูแล้วว่าการมีครอบครัวอาจจะไม่ใช่ความสุขของเรา ถ้าแก่แล้วผมก็ไปอยู่บ้นพักคนชราสิ5555″ แต่ก็อย่างที่ บี้ บอกนะคะว่าอนาคตไม่มีอะไรแน่นอนใครจะไปรู้ บี้ อาจจะมีครอบครัวที่น่ารักก็ได้ แต่ตอนนี้ขออยู่คนเดียวชิวๆไปก่อน

ขอขอบคุณ : oneบันเทิง , biesukrit_w