อุ๊งอิ๊ง ตอบเรื่องใช้เส้นเข้าเรียนที่จุฬาฯ

ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลูกสาวของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ล่าสุด อุ๊งอิ๊ง เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมของ “พรรคเพื่อไทย” ซึ่งหลายคนให้ความสนใจกับการลงเล่นการเมืองในครั้งนี้ของ อุ๊งอิ๊ง เป็นอย่างมากเลยค่ะ

และแน่นอนค่ะเมื่อกำลังมีกระแสโด่งดังหลายคนสนใจและชื่นชม ก็จะต้องมีกระแสดราม่าตามมาเสมอ เมื่อ อุ๊งอิ๊ง นั้นเจอชาวเน็ตเข้ามาถามถึงเรื่องในอดีตก็คือเรื่องการเข้าเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เคยมีข่าวว่าใช้เส้นในการเข้าเรียน

โดยชาวเน็ตได้ถาม อุ๊งอิ๊ง ว่า “คุณอิ๊ง เส้นเข้าจุฬาจริงเหรอคะ?” งานนี้ อุ๊งอิง ก็ไม่รอช้าค่ะเข้ามาร่ายยาวตอบชาวเน็ตทันที ว่าที่จุฬาฯนั้นสามารถใช้เส้นสายได้ด้วยหรอ? ที่ตัวเองเข้าไปเรียนได้นั้นเพราะว่าความสามารถล้วนๆ

ต้องอ่านหนังสืออย่างหนักเหมือนๆกับเด็กทุกคนที่ทำกัน พร้อมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจ และยังย้ำอีกว่าเรื่องนี้มันเก่าไปมากแล้วที่สำคัญก็มีการสอบสวนแล้วเรียบร้อยยังจะมีการขุดขึ้นมาอีก

โดย อุ๊งอิ๊ง ระบุว่า “จุฬาฯเส้นเข้าได้ด้วยหรอคะ??? คำถามบางทีต้องใช้วิจารณญาณด้วยค่ะ สอบเข้าไปเองค่ะ อ่านหนังสือ เรียนพิเศษเป็นบ้าเป็นหลังเหมือนเด็กที่เตรียมเอ็นในสมัยนั้นทุกคนครับบบบ

ขอบคุณทุกกำลังใจด้วยนะคะ haters gonna hate สบายมาก เรื่องนี้เก่าไปมาก เค้าสอบสวนกันจนจบเรียบร้อยตั้งแต่ก่อนจะเข้าเรียนแล้วค่า (จะ20ปียังนะ??) ยังต้องขุดแหละเนาะ เดี๋ยวไม่มีสีสัน ไปทำอาหารให้ลูกดีกว่าาาาาา วันเสาร์แล้วววว”

สำหรับประวัติการศึกษานั้น อุ๊งอิ๊ง สำเร็จการการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ และโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย จากนั้นได้ศึกษาต่อที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี รัฐศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2551 และศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ สาขาวิชา Msc International Hotel Managementที่ Surrey University ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะ

ปัจจุบันเป็นผู้ถือหุ้นอันดับ 1 บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น และกรรมการมูลนิธิไทยคม อีกทั้งยังมีธุรกิจอีกมากมาย ทั้งสวยทั้งรวยแถมยังเก่งมากๆอีกด้วยค่ะ ลบข้อกล่าวหาเรื่องการใช้เส้นเข้าเรียนไปได้เลยเพราะว่านี่ของจริง

ขอขอบคุณ : ingshin21