หนึ่ง จักรวาล โพสต์สตอรี่

ต้องบอกเลยว่าก่อนหน้านี้เป็นกระแสดราม่าที่ร้อนแรงมาก เมื่อนักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี ผู้กำกับดนตรี และนักเรียบเรียงเพลงชาวไทยชื่อดังอย่าง หนึ่ง จักรวาล ได้ออกมาโพสต์คลิปหยอกล้อกับลูกสาววัย 9 ขวบ ซึ่งก็ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจาร์กันเป็นจำนวนมาก

ส่วนใหญ่มองว่าการกระทำของหนึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะเจ้าตัวทั้งจับก้นและจับพุงลูกสาว ทำให้แฮชแท็ก #หนึ่งจักรวาล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1

หลังจากนั้นหนึ่งก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็ดดราม่าดังกล่าวว่า “จากเรื่องราว ของโซเชียลที่เกิดขึ้นในวันนี้  เรื่องที่ผมจับก้นลูก หรืออะไรก็ตาม ก่อนอื่นผมต้องขออภัยและขอบคุณทุกคน ที่เป็นห่วง 

เป็นเรื่องปกติที่จะมีคนมองต่างมุม …ซึ่งผมก็ยอมรับและเข้าใจในความคิดเห็นที่มองว่าไม่สมควร ต่อจากนี้ ผมจะระมัดระวังการแสดงออกความรักกับลูกให้เหมาะสมมากกว่านี้ครับ

และผมขอสนับสนุนการแสดงออกถึงความรักในครอบครัว ให้อยู่ในขอบเขตและการเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกัน หนึ่ง จักรวาล #สนับสนุนให้รักครอบครับ #หนึ่งจักรวาล #1jakkawal”

จากนั้นก็ออกมาเคลื่อนไหวอีกว่า ต้องขอบคุณทุกๆคนด้วยที่แสดงความคิดเห็นและชี้แนะ มันทำให้ทางผมได้เห็นมุมมองอีกด้าน และจะได้นำมาปรับใช้ในครอบครัวครับ สำหรับคลิปและรูปที่เป็นประเด็นอยู่ตอนนี้  ผมจะลบทิ้งครับเพื่อความสบายใจของทุกคนที่ได้ชี้แนะผม

และที่สำคัญคือ เพื่อตัวของน้องมินมินที่จะต้องเติบโตขึ้นทุกวัน จะได้ไม่เห็นคลิปและรูปที่เกิดจากความผิดพลาดของผมครับ สิ่งที่ผมทำพลาดไปจนทำให้เกิดเป็นประเด็นในสังคม น่าจะเป็นประโยชน์และอุทาหรณ์ชั้นดีสำหรับอีกหลายครอบครัว

 

ที่ยังแสดงความรักต่อลูกในมุมที่ไม่สมควรและอาจจะติดอยู่ในความรู้สึกเด็กได้ ผมจึงอยากให้วิกฤติในครั้งนี้ของผมได้เป็นโอกาสสำหรับทุกๆคนในการเรียนรู้เรื่องราวความรักในครอบครัวอย่างถูกต้อง เพื่อลูกของคุณจะได้โตมาอย่างมีคุณภาพต่อไปครับ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

ล่าสุด หนึ่ง ได้ยกครอบครัวไปเยือนถ้ำนาคา ที่จังหวัดบึงกาฬ โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพครอบครัวที่พร้อมหน้าพร้อมตาทำกิจกรรมด้วยกันสุดอบอุ่น

นอกจากนี้ก็ยังมีโมเมนต์ชิลๆ แวะคาเฟ่ทานอาหารกันที่มาพร้อมกับแคปชั่นสุดซึ้งว่า “เรามีเรา เป็นกำลังใจให้กันและกัน #ยืนยั่งยั่งยืน #ครอบครัว #แค่ไม่ทุกข์ก็สุขแล้ว”

ขอบคุณข้อมูล:jakkawal_1