กบ ไมโคร โพสต์ร่ายยาว

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนต่างออกมาพูดถึงกันอยู่ไม่น้อย เมื่อทาง YG Entertainment ทางต้นสังกัดของสาว ลิซ่า Blackpink ได้ออกมาเเถลงว่าลิซ่า ไม่สามารถเดินทางมาร่วมเคาท์ดาวน์ปีใหม่กับทางประเทศไทยได้

ซึ่งทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละรวม.กลาโหม ยอมรับว่าเสียใจเเละผิดหวังเหมือนกัน เเต่ก็เห็นใจเพราะเป็นเรื่องธุรกิจ คนเตรียมจองมาดูเยอะ เพราะกำลังฮิต ถ้าไม่ฮิตคนเขาก็คงไม่จอง

ซึ่งประเด็นที่เกิดขึ้น ทางด้าน กบ ไมโคร หรือ ไกรภพ จันทร์ดี ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “การจ้างงานเคาท์ดาวน์ สำหรับศิลปินระดับโลกที่กำลังฮอตและต้องดูแลลุคทุกวินาทีนั้น นอกจากราคาจ้าง + ตารางงานจองแล้ว

ถ้าเขาไม่ติดงานอะไร เขายังต้องดูด้วยว่า …….จ้างไปทำอะไร ทำโชว์บนเวที หรือแค่โชว์ตัวเดินไปเดินมา ยิ้ม ถ่ายรูป (ถ่ายกับใคร บรรดารัฐมนตรีทั้งหลายเหรอ?) งานกลางวันหรือกลางคืน จะพาเขาแห่เอาหน้าแบบไหน ที่ไหน นานแค่ไหน

จะพาเขาเข้าสู่ death air และเสี่ยงต่อการตกอยู่ในความขัดแย้งตามมามากแค่ไหนกะเงินค่าจ้างนี้คุ้มมั้ย ?และถ้าจ้างมาทำโชว์ ก็ต้องดูโพรดัคชั่นดีไซน์ทั้งหมด โชว์กี่เพลง ใช้เวลาเท่าไร แสงสีเสียง พรอพ เวที ทีมแดนซ์ มาเต็มขนาดไหน

ออนแอร์แบบไหน ช่องทางอะไร กล้องกี่ตัว ภาพที่ออกคุมแสงเสียงได้มั้ย คนดูหน้าเวทีมีเท่าไร ใครเป็นโพรดิวเซอร์งาน ?นี่เป็นแค่ปัจจัยส่วนนึงเท่านั้น ยังมีดีเทลอีกมหาศาลที่ทางYG ต้องเรียกทีมโพรดัคชั่นคุย

และปรู๊ฟผลลัพธ์ทั้งตัวงานและฟีดแบคที่จะเกิดตามมา เพื่อไม่ให้เกิดการ”ย่างสดศิลปิน”จนกลายเป็นรอยด่างบันทึกไว้ในโลกโซเชียล (นี่คือในเคสที่จะรับงานนี้) เห็นมั้ยว่าอำนาจแท้จริงอยู่ที่ฝ่ายไหนผมดูเกมตั้งแต่เริ่มมีข่าวแล้ว

เจ้าของไอเดียจะเอาน้องเขามางานนี่คิดได้มั่วซั่วมาก ไม่รู้สี่รู้แปดเลยแม้แต่น้อย และที่สำคัญ…..พวกความมั่นคงที่ห่อไข่รัฐบาลอยู่ก็ไม่มีอำนาจไปกดขี่ YG ซะด้วย ทั้งๆที่น้องเขาเป็นคนไทย แต่เขาเป็นศิลปินเกาหลีใต้

เลยหมดสิทธิ์ไปกดดันเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการเห็นยังว่าอำนาจอยู่ที่ใคร ณ เวลานี้ เอาง่ายๆเลย แค่จะให้น้องเขามาทำหนังโฆษณาโพรโมทการท่องเที่ยวไทย คิดหาพลอตที่สมเหตุผลว่าไทยแลนด์เซฟตี้พอและพร้อมรับนักท่องเที่ยวให้ได้ก่อน

ไม่ต้องคิดถึงงานเคาท์ดาวน์อะไรเลย คิดให้ออกนะ ถ้าคิดไม่ออก ไปให้คนแถวอโศกช่วยซะปล.สงสารนักร้องโอเปร่าจัง สงสารวงการนักดนตรีไทย และสงสารน้องๆgetsunovaด้วย น้องแม่งโคตรพลีชีพเพื่อผองเพื่อนพี่น้องนักดนตรีจริงๆ”

ขอบคุณข้อมูล:ไกรภพ จันทร์ดี