มิจฉาชีพ หลอกสั่งชานม-ขนม 2 หมื่นกว่า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ ทางร้านชานมที่โดนชายหนุ่มมิจฉาชีพหลอกสั่งชานมกับขนมรวมเป็นเงินกว่า 27,000 บาท จากนั้นก็ได้เชิดเงินหนีพนักงานทางร้านไปอย่างไร้ร่องรอย ซึ่งเรื่องนี้ทางเพจ “ข่าวสารเมืองปราการ v2” ได้นำมาโพสต์เตือนภัยลงในเพจ

โดยระบุว่า “ก่อเหตุมาหลายพื้นที่ยังจับไม่ได้ สมาชิกแจ้งโดนที่ร้านใกล้โลตัสศรีนครินทร์ ล่าโจรแสบก่อคดีนับไม่ถ้วน เป็นภัยต่อสังคมก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ #บางบัวทอง #หลอกสั่งอเมซอน400แก้ว และอีกหลายพื้นที่

พฤติการณ์ที่คนร้ายใช้อุบายเหมือนกันกับสั่งร้านอเมซอน แล้วช่วยกันแชร์เตือนภัยใครพบเจอเบาะแสแจ้งตำรวจจับได้เลย  ล่าสุด วันเกิดเหตุ ในวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2564 คนร้ายได้เข้ามาสั่ง Waffle 200 ชิ้น

และชานม 200 แก้ว เป็นชุดๆ จะให้ส่งในวันศุกร์ 29 สิงหาคม โดยอ้างว่าจะนำไปเลี้ยงลูกค้าที่บ่อนการพนันแห่งนึงแล้วให้ออกบิลใบเสร็จ ยอด รวม 20,000 บาท แต่โจรได้ออกอุบายให้ออกบิล

ใบเสร็จให้ 27,000 ส่วนต่างคือ 7,000 ให้นำเงินใส่ซองได้ไหม ทางลูกพี่เขาได้เตรียมเงินไว้แต่แค่ให้ทางร้านเอาบิลไปแจ้งให้ ให้ทาง พนง ของทางร้านไปเอาเงิน จากนั้น พนงได้ขี่รถมอไซรตาม โจรไป

ระหว่างทาง โจรได้จอดรถ และดึงซองเงินสด 7,000 บาทไปจากมือ แล้วบอกน้องว่าสั่งก๋วยเตี๋ยวไว้เดี๋ยวไปเอาก่อน แล้วโจรก็ได้ขับรถหลบหนี ในระหว่างนั่น พนงได้ขี่ตามไป แต่ไม่ทันมัน

จึงได้พากันไปแจ้งความที่ สภ สมุทรปราการ #ขอให้จับคนร้ายได้ไวไวเถอะ มันก่อเหตุหลายพื้นที่แล้ว #ฝาดกดแชร์ให้ประชาชนระวังโจรไว้” น่ากลัวจริงๆเลยค่ะคนเราทุกวันนี้รู้หน้าแต่ไม่รู้ใจจริงๆ

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ยังเหลืออีกเหรอ บ่อนแห่งหนึ่ง , ขออนุญาตถามหน่อยครับ เงิน 7,000 บาทที่ใส่ซอง มันคืออะไร ทำไมทางร้านต้องเอาเงินให้ไป เพื่อจะไปเก็บคืน 2,7000 หรือครับ , นานแล้วนะมุกนี้ , ให้ออกบิลเกินนี่คือต้องคิดแล้วว่าผิดปกติแต่ความอยากขายมีมากกว่าจบเลยแบบนี้

ทำไมเรางง เอาเงินของเราใส่ซองไป กับแทนที่เราจะได้เงินมัดจำจากเขาสั่งเยอะแบบนี้ , เอาเงินมาล่อ..ใครหลงกลก็เสร็จ..มีสติกันนะคะ , ขายของปริมาณเยอะๆต้องเก็บมัดจำเพราะมีความเสี่ยงถ้าลูกค้าเบี้ยว ระวังๆกันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : ข่าวสารเมืองปราการ v2