ประวัติที่แท้จริงของ เจนี่

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวคนสวยที่ตอนนี้กลายเป็นแม่คนไปแล้วค่ะ สำหรับ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร คุณแม่คนสวยของ น้องโนล่า ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าตั้งแต่ที่ เจนี่  ได้กลายมาเป็นแม่คนนั้นเธอก็ไม่ค่อยรับงานในวงการสักเท่าไหร่ เพราะอยากจะโฟกัสที่ลูกสาวอย่างเดียว ขนาดพี่เลีี้ยงยังไม่จ้างเลยค่ะ

แต่ว่าตอนนี้หากใครที่ติดตามจะเห็นว่า เจนี่ นั้นเริ่มกลับมารับงานละครแล้ว อีกไม่นานเกินรอแฟนๆคงจะได้เห็นผลงานของ เจนี่ หลังจากที่พักไปนานเลย รับรองค่ะว่าแฟนๆไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ส่วนด้านชีวิตครอบครัวนั้นก็แฮปปี้มากๆเลยทีเดียวค่ะทุกวันนี้ เจนี่ ใช้ชีวิตอยู่กับสามี มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และลูกสาว น้องโนล่า อย่างมีความสุข 3 คนพ่อแม่ลูกน่ารักมากๆทำกิจกรรมร่วมกันตลอดเลย

แต่หากใครที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับตัวจริงของ เจนี่ นั้นเชื่อว่าคงจะไม่ค่อยรู้ถึงประวัติที่แท้ของเธอ บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาเพราะว่า เจนี่ นั้นเกิดและโตอยู่ที่ต่างประเทศจนได้สัญชาติอเมริกันมาเลยทีเดียว

เจนี่ นั้นเกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นบุตรของ สมศักดิ์ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ กับ ชไมพร เทียนโพธิ์สุวรรณ์ มีน้องสาวคนเดียวชื่อ ชาลิสา แจนนิส เทียนโพธิ์สุวรรณ์ เจนี่เกิดและโตในสหรัฐอเมริกา

ก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี และในตอนที่กลับมาที่เมืองไทยตอนแรกๆนั้น เจนี่ ไม่สามารถเขียน อ่านภาษาไทยได้เลย หลังจากนั้น เธอสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

และระดับปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รุ่น 39 ในปี 2548 ถือสองสัญชาติคือไทยและอเมริกัน ซึ่งเรื่องนี้ เจนี่ เคยเปิดใจกับสื่อปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นลูกครึ่งแต่อย่างใด

ซึ่งที่ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นลูกครึ่งนั้นก็เพราะว่าเห็นชัดแล้วว่า เจนี่ นั้นมีคุณพ่อเป็นคนไทยส่วนคุณแม่ของเธอก็เป็นคนไทย เพียงแต่ว่า เจนี่ นั้นไปเกิดและโตอยู่ที่อเมริกานั่นเอง

แต่ถึงแม้ว่า เจนี่ นั้นจะถือ 2 สัญชาติก็คือ ไทย กับ เอมริกัน แต่ว่าในหัวใจของเธอนั้นก็มีความเป็นไทยสุดๆไปเลยค่ะชอบใส่ชุดไทยมากๆแถมใส่แล้วยังออกมาสวยออร่ามากๆอีกด้วย

ขอขอบคุณ : janienineeleven