เก่ง ลายพราง ประกาศเรื่อง น้องจอย

กำลังจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบแล้วค่ะ สำหรับ เน็ตไอดอลคนดังอย่าง เก่ง ลายพราง ที่เพิ่งจะจูงมือ น้องจอย จิราวรรณ เข้าพิธีหมั้นไปเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีการจัดงานที่จังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น้องจอย มีเพื่อนๆและญาติพี่น้องที่สนิทกันมาร่วมยินดีเพียบ

แต่ล่าสุดทำเอา เก่ง นั้นเครียดหนักมากเลยค่ะ เพราะว่า น้องจอย นั้นติดโควิด-19 ที่สำคัญก็คือเธอเพิ่งจะตั้งท้องอ่อนๆ เก่ง นั้นก็เป็นห่วงทั้งภรรยาและลูกในท้องว่าจะเป็นอย่างไร โดยมีการโพสต์ว่า “โพสต์นี้ขอประชาสัมพันธ์ แขกที่มาร่วมงานในงานวันแต่งที่ใกล้ชิด กับ จอย แระ มะซาย แฟนเหม่ง ซึ่งตอนนี้ เป็นโควิท และแอดมิดที่ รพ ตัวผมไม่ได้ติดนะครับ

แต่เรื่องที่น่าช็อคคือมีคนบอกเราว่า แฟนเหม่งติดโควิท เราก็ตกใจว่าเห้ย จริงอ่อ แต่ทำไมความเป็นเพื่อนทำไมเพื่อนไม่บอกเราทั้งๆที่ แฟนเราก็ท้องไม่คิดถึงเด็กในท้องบ้างหรอ อีกใจนึงก็คิดว่าคงไม่กล้าบอกเพราะ กลัวต้องเป็น สาเหตุทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น

และสถานการณ์ก็เลวร้ายไปกว่านั้นคือ ผมได้โทรหาเพื่อน แต่คำที่เพื่อน ตอบกลับมาคือ “แกลองไปเชค กับ ตุ๊ด อาปาเช่ หรือ เอส ร่มเกล้าดูยังเพื่อน ผม เลยงง มากๆนี่หรอความเป็นเพื่อนที่เราคบกันมา 10กว่าปี ทำไมแกไม่บอกผมว่าแฟนแกรับเชื้อมาแล้ว

มองย้อนกลับไปในวันที่ผมไปรับแก และแกก็เดินร้องไห้ออกมาและบอกว่า ขอบคุณมากเพื่อน แต่วันนี้ คนที่เสียน้ำตาคือผม จริงๆแล้วเราก็ไม่อยากโพส์แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญจึงต้องบอกให้ คนที่มางานได้รับรู้และไปตรวจร่างกายกันทุกคน เพื่อความปลอดภัย

ผมพูดอยู่ตลอดในไลฟ์สด ว่าโรคนี้มันไม่ได้เป็นโรคที่น่ากลัว แต่เป็นโรคที่น่าเบื่อซึ่งเป็นแล้วต้องกักตัว 14วัน ถึง 21 วัน แต่วันนี้ โรคนี้มันทำให้ผมเสียเพื่อนที่รักไป 1คน ผมไม่ได้โกรธหรือ โมโหแกที่แกติดโควิท หรือเอาโควิทมาติดในงานเพื่อน

ไม่มีใครรู้หรอกเพื่อนว่ามันจะเป็นตอนไหนและติดจากใคร?เพราะแก ก็บอกอยู่เสมอว่า แก สวอปมาแร้ว แต่ที่ผม โกรธแก คือ”แฟนแกเป็นแร้วทำไมไม่บอกผม” ถ้าเชื้อมันลงปอด แระเด็กในท้องน้องมันจะไม่ได้รับกระทบกระเทือนหรอเพื่อน วันนี้ผมตัดสินใจแร้ว ว่าไม่เป็นศัตรูหรือ ทะเลาะกัน แต่เราต่างคนต่างเดิน ต่างทำงานแระกันเพื่อน!!!!!โชคดีเพื่อน

ส่วนจอยตอนนี้ ก็มีอาการกินไม่ได้ เจ็บคอ แระก็ไอ ซึ่งคิดมาตลอดก่อนนั้น3วันว่าแพ้ท้อง เลยไม่ได้ตรวจหรือเช็ค อะไรจนมารู้ว่ามีคนเป็นเลยตรวจผลออกมาคือเจอ?ขอโทษทุกคนที่มาร่วมงานไว้นะที่นี้ด้วยนะครับ…..🙏🙏🙏Jirawan Chookrongmuan”

อย่าคิดมากนะพี่เก่ง ได้รักษาแล้วเดี๋ยวก็หายนะคะ 🥰🥰 , สู้ๆค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ , ขอให้ปลอดภัยนะค่ะ , ให้กินน้ำอุ่นนะคะ และใช้มะนาวบีบลงคอนะคะช่วยให้เชื้อไม่ลงปอดจ้า หายไวๆคุณแม่และน้องปลอดภัยนะคะ😊❤ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ขอขอบคุณ : Panya Yimumphai