แม่ค้าส้มตำ ท้อเตรียมของสดใหม่ แต่ไร้คนซื้อ

สำหรับอาชีพขายส้มตำนั้นต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่คนสนใจเพราะว่าลงทุนน้อยกำไรเท่าตัว ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆผู้คนก็มักจะเลือกทานส้มตำเป็นอันดับแรกๆ  พ่อค้าแม่ค้าขายดิบขายดีเชียวค่ะ แต่ว่าก็มีอีกหลายร้านนะคะที่ต้องเจ๊งไปเพราะว่าไม่มีลูกค้า

อย่างเรื่องราวจะเราจะมานำเสนอในวันนี้ โดยทางหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก “MG Salad” ซึ่งเป็นแม่ค้าส้มตำได้โพสต์ภาพที่ตัวเองนั่งเหงารอลูกค้าลงในกลุ่มดังอย่าง “กลุ่มส้มตำแซบๆ( papaya salad)”

โดยเธอได้เขียนแคปชั่นว่า “??✌️✌️เหงาหงอย สู้ๆน่ะค่ะชีวิตแม่ค้านั่งรอลูกค้ามาหา คู่แข่งก็เยอะ เห้อ!!” น่าเห็นใจมากๆเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งช่วงโควิด-19แบบนี้ด้วยลูกค้าก็ยิ่งเงียบ

ซึ่งการจัดเรียงของการเตรียมวัตถุดิบของทางแม่ค้านั้นบอกเลยค่ะว่าสวยงามและน่ากินมากๆๆ ดูสะอาดน่ากินทุกอย่างเลยมีภาชนะใส่วัตถุดิบต่างๆเรียบร้อยแถมยังไม่มีแมลงรบกวนอีกด้วย

แล้วก็ต้องยอมรับเลยค่ะว่าวัตถุดิบแต่ละอย่างของแม่ค้านั้นน่ากินมากๆๆ แล้วยังมีให้เลือกกินเยอะมากๆอีกด้วยค่ะ มีทั้งไข่แดงเค็ม หมูยอ ลูกชิ้น หอยเชอรี่ ผักกระเฉด ของทะเล หน่อไม้ และอีกมากมาย

ที่สำคัญก็คือเรื่องของราคาค่ะเพราะว่าร้านค้าจะขายดีหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่ที่ราคาเป็นหลักด้วย และสำหรับร้านนี้ต้องขอบอกเลยค่ะว่าเป็นอะไรที่ถูกมากๆๆๆราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 30 บาทเท่านั้น แพงสุดก็คือ 60 บาท

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ชมว่าราคาถูกมากๆ จัดร้านได้สะอาดดูน่ากิน ในขณะที่บางคนก็เป็นห่วงให้ลดเมนูลงมาบ้าง ต้นทุนจะได้ถูกลง

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ขายถูกมากขนาดนี้ยังมีคู่แข่งอีกหรอคะ? , เห็นราคาแล้วน่าซื้อมาก หายากมาก ส้มตำ 30 บาท แถวบ้าน 40-50แล้วค่ะ , น่าทานมากค่ะ เฮงๆนะค่ะ สู้ๆจ้า ✌️✌️❤️❤️ , สู้คะ เหม้อนกันเลยเราก็มีคู่แข่งข้างๆบ้าน เราเลยปล่อยให้เขาขายไปแล้วเราก็ลงตามสั่งแทนจร้า

สู้ๆๆ✌✌✌ ขายแถวไหนจ้า , ของเยอะก็ลงทุนเยอะนะคะเนี่ยะ ถ้าไม่ขายในตลาดจะไม่คุ้มทุนเอานะคะ ต้องขายวันละ 2000 ชม.ละ 250 จึงจะอยู่ได้ น่าจะลดเมนูลงบ้าง เป็นห่วงค่ะ , ราคาน่าอุดหนุนมากเลยค่ะ ถ้าอยู่คลองสองคงได้กินทุกวันแน่? , เป็นกำลังใจให้นะคะ ❤️ สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : MG Salad , กลุ่มส้มตำแซบๆ( papaya salad)