ลาล่า อาร์สยาม ให้กำลังพี่ที่กำลังเป็นข่าว

ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะโดนวิพากษ์วิจารณ์หรือว่าโดนคอมเมนต์แซะอยู่ตลอดเวลาเลยจริงๆค่ะ สำหรับ น้องร้องสาว ลาล่า อาร์สยาม ซึ่งถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของ ลาล่า จะรู้ดีว่าเธอนั้นก็เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง ที่มักมีเรื่องดราม่าอยู่บ่อยๆ แถมยังมักโดนบูลลี่อยู่บ่อยๆอีกด้วย ซึ่งตัวของเธอเองก็ไม่ค่อยเข้าใจเหมือนกันว่าตัวเองนั้นไปทำอะไรผิด

ล่าสุดก็โดนอีกแล้วค่ะ หลัง ลาล่า เข้าไปส่งกำลังใจให้กับพี่คนหนึ่งที่กำลังเป็นข่าวดังอยู่ตอนนี้ แต่กลับโดนชาวเน็ตคอมเมนต์แซะเรื่องการใช้คำว่า “คะ/ค่ะ” โดยเธอแคปคอมเมนต์ดังกล่าวมาโพสต์ลงในไอจี และถามกลับว่าแค่ใช้คำผิดทำให้เกลียดตนมากถึงขนาดนั้นเชียวหรือ

โดย ลาล่า ระบุว่า “โอ้ยยย คนเกลียดลาล่า คนบูลี่ ลาล่า มันเป็นอะไรคะขู้นนน แค่ใช้คำว่า คะ/ค่ะ ผิด มันทำให้คุณเกลียดลาล่าได้มากขนาดนั้นเลยหรา การที่ลาล่าเข้าไปให้กำลังใจพี่ชายคนหนึ่งที่น่ารัก ที่กำลังเปงข่าวหนักและคิดว่าเค้าต้องการกำลังใจเราก็พิมพ์ส่งกำลังใจให้พี่เค้า

แต่ไม่ว่าพวกคุณจะเป็นหนักขนาดนี้ และมีอคติกันหนักขนาดนี้ ทำไมกันนะ คนล้ม พวกคนถึงเหยียบจมดินขนาดนี้ จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร ถามจิง อย่าหาว่าลาล่าหิวแสงเลย ตัวพวกคุณเองนั่นแหละ หิวแสง การที่ใช้คำว่า คะ/ค่ะ ผิด ทำให้คุณเกลียดคนได้ขนาดนี้ คุณมีจิตใจความเป็นคนหรือป่าว ..ห๊าาา!!😞😞”

แล้วต่อมา ลาล่า ก็โพสต์ภาพข้อความที่เขียนว่า “คัดไทย นะคะ ฉันรวย และ เจริญรุ่งเรืองในทุกวิถีทาง ครูบาอาจารย์ ฉันสั่งมา #พระพิฆเนศจงเจริญ” ซึ่งก็มีการเขียนข้อความแบบนี้ซ้ำๆกันถึง 5 รอบ พร้อมกับแคปชั่นระบายความในใจของตัวเอง

ที่ระบุว่า “เปลี่ยนจากคำว่า คะ/ค่ะ ที่เป็นปัญหาดราม่ากับลาล่าให้ถกเถียงกันตอนนี้ แล้วถ้าลาล่า เปลี่ยนมาเป็นภาษาบ้านตัวเอง เช่น สู้เด้อจ้า แม่นแล้วจ้า เป็นกำลังใจให้เด้อจ้า แบบนี้ ผิดหลักสากลมั๊ย หรือถูกต้องตามกฏที่พวกคุณตั้งไว้มั๊ย

แค่ให้กำลังใจ ไม่ได้เขียนเรียงความภาษาไทย ต้องบูลี่กันเรื่องใหญ่ขนาดนี้เรยหรา..ห๊าา!!😩😩 การใช้ภาษาไทย ที่ไม่ได้ไปประกวดเรียงความ หรืออาจใช้เป็นภาษาคาราโอเกะ ผิดถึงขนาดต้องไม่ชอบ หรือเกลียดกันเลยหรา

และ การที่เราให้กำลังใจพี่ที่สนิท ผิดตรงไหน ในเมื่อเขาปรับปรุงตัวแล้ว จะต้องซ้ำเติมเขาหรือต้องเหยียบเขาให้จมดินหรา แน่ใจหราว่า สิ่งที่พวกคุณทำถูกต้องแล้ว ห๊าาา!!😩” งานนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาส่งกำลังใจให้ ลาล่า เพียบเลย

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เราต้องสำเร็จร่ำรวยให้คนพวกนี้อิจฉา ✌✌❤❤ , กรณีพี่หนึ่ง ทุกคนถ้าห่วงลูกสาวเค้าจริง เตือนเค้าแบบสุภาพแล้วหยุดด่าทอ พ่อแม่ของน้องค่ะ เริ่มสงสารน้องแล้วเนอะคะ ตอนนี้ , ให้กำลังใจครับ บ้านผมรวย มีที่จอดรถทัวร์เยอะมาก🤣🤣😅😅 สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : lala_bigflower