แฟนๆยกครอบครัวยูทูบเบอร์ เป็นตัวอย่าง

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนเลยละค่าาา หลัง นักแต่งเพลงและเมนเทอร์คนดังอย่าง หนึ่ง จักรวาล ออกมาโพสต์คลิปตอนที่กำลังหยอกล้อกับลูกสาว วัย 9 ปี เพราะชาวโซเชียลก็มองว่าไม่เหมาะสม เพราะลูกสาวนั้นก็เริ่มโตแล้ว จึงควรจะให้เกียรติลูกและมีขอบเขตในการสัมผัสมากกว่านี้

ซึ่งดราม่าร้อนนี้ก็ทำให้ หนึ่ง จักรวาล ต้องออกมาโพสต์ขอโทษแล้ว โดยยอมรับมุมมองเห็นต่างของคนอื่นที่แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาและรับปากว่าจะระมัดระวังการแสดงความรักกับลูกสาวให้มากกว่านี้ ซึ่งใน #หนึ่งจักรวาล ก็มีชาวเน็ตยกครอบครัวหนึ่งออกมาชื่นชมและให้ดูเป็นตัวอย่าง

นั่นก็คือครอบครัวยูทูบเบอร์ เจ้าของช่อง Little Monster เพราะ แม่ตุ๊ก นิรัตน์ชญา สอนลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องจินและเรนนี่ ไว้ดีมาก เกี่ยวกับเรื่องการดูแลตัวเองและไม่ให้ใครเข้ามาสัมผัส เอาเป็นว่าจะสอนว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

แม่ตุ๊ก : แม่มีบางอย่างอยากจะบอกพวกหนู แล้วก็สอนหนูด้วย ถ้ามีใครนอกจากแม่กับน้านาว พยายามจะแตะตัวหรือจุดสำคัญของหนู เช่นอวัยวะเพศหรือใต้เสื้อ ใต้กางเกงหรือชุดชั้นใน

หนูต้องรีบบอกแม่นะ หรือกรี๊ดออกมา บอกคุณครูก็ได้ หรือบอกผู้ใหญ่ที่หนูไว้ใจ โอเคมั้ย อย่าให้ใครมาแตะเนื้อต้องตัวหนูได้นะ ห้ามเด็ดขาด นี่เป็นเรื่องที่จริงจังมากนะลูก โอเคมั้ย

น้องจิน : พวกเขาต้องเข้าคุกถ้าเขาทำแบบนั้น

แม่ตุ๊ก : ใช่ค่ะ ทำแบบนั้นไม่ถูกต้อง

-บ้านนี้เค้าสอนดีค่ะ นี่ชอบที่มีคนมาเม้นถามว่าแม่ตุ๊กรักเรนนี่มากกว่าเหรอเอาเรนนี่ออกกล้องมากกว่าแม่ตุ๊กเลยบอกว่าจินโตแล้วเค้ามีพื้นที่ส่วนตัว ถ้าน้องไม่อยากออกแม่ไปบังคับไม่ได้ เพราะเคารพพื้นที่ส่วนตัวของลูก

-จริงเลย แม่ตุ๊กแบบดีมาก คือเขาเคารพลูกอะ ไม่อยากออกก็ไม่เป็นไรนะ แต่ถ้าผลงานของจินนี่แม่ตุ๊กเอาออกรัวๆเลย

-น้องๆน่ารัก มุมมองทัศนคติดีมากๆ รู้ได้เลยว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลอย่างดีเลยครับผม

-ยกให้บ้านนี้เป็นที่หนึ่งในใจตลอดเลย สอนลูกดีมาก ถ้าเรามีลูกก็จะสอนให้ได้แบบนี้ ติดตามตั้งแต่น้องจินเด็กๆ ถ่ายคลิปในรถกับพ่อเหว่ง แล้วก็ติดตามมาเรื่อยๆจนมีน้องเรนนี่ และตอนนี้ทั้งสองคนก็กำลังเริ่มโตเป็นสาว เติบโตมาได้อย่างมีคุณภาพ นี่แหละเขาเรียกว่ามีลูกเมื่อพร้อมจริงๆ

-บ้านนี้น่ารักมากๆๆค่ะ เราดูตั้งแต่เม็ดฝนเล็กๆๆเลย..

-เราตามตั้งแต่จินเด็กๆเลยค่ะ จนมีเรนนี่ เราเคยเรียนภาษาอังกฤษพร้อมเรนนี่ แม่ตุ๊กสอนดีมากๆ ตามครอบครัวนี้มานานนน

-เราก็พยายามสอนลูก ตอนนี้น้อง 2.6 ขวบ ก็พยายาม เปลี่ยนการแต่งตัวของตัวเอง แล้วสอนให้เขารับรู้ว่า ในร่างกายตัวเองอะไรที่ไม่ให้ใครเห็น ให้ใครจับ แต่ไม่ได้ลงรายละเอียด ต้องค่อยๆ สอนกันไป เห็นด้วยกับแม่ตุ๊กมากๆๆ เลยค่ะ

งานนี้ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมครอบครัวนี้รัวๆเลยละค่ะ เพราะมักจะทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกและการสอนลูกออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งเป็นอีกช่องดังที่ ไม่ใช่เน็ตไอดอล หรือคนดังมาก่อนแต่สร้างฐานแฟนคลับและทุกอย่างมาด้วยตัวเองเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : #หนึ่งจักรวาล