พี สะเดิด ยันบั้งไฟพญานาคมีจริง นั่งดูมา 20 ปีแล้ว

เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกอีสานที่มีผลงานเพลงที่ยอดเยี่ยมค่ะ สำหรับ พี สะเดิด นักร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตนักดนตรีชายซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย อดีตสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ปัจจุบัน เป็นนักร้องอิสระ เจ้าของฉายา ตำนานร็อกอีสานของเมืองไทย

แต่ล่าสุดที่กำลังเป็นประเด็นที่โต้เถียงกันบนโลกโซเชียล ก็คือกรณีที่มีทางเพจดังออกมาร้องทางสถานฑูตลาวให้ตรวจสอบหมู่บ้านที่ฝั่งลาว ที่มีการยิงปืนขึ้นบนท้องฟ้าจนเกิดประกายไฟ

แล้วทางฝั่งไทยนั้นก็คือว่าเป็นบั้งไฟพญานาค งานนี้ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับทางเพจดังกล่าว แต่ในขณะที่อีกหลายคนโดยเฉพาะคนริมฝั่งโขงของไทยต่างก็ออกมาแสดงหลักฐานยืนยันว่าเรื่องนี้มีอยู่จริง

ล่าสุด พี สะเดิด ก็ไม่ขออยู่เฉยค่ะออกมาโพสต์ยืนยันว่าเรื่องบั้งไฟพญานาคนั้นมีอยู่จริง เพราะว่าตัวเองนั้นนั่งดูมา 20 ปีแล้ว โดยระบุว่า “#พีสะเดิดพูดเรื่องบั้งไฟพญานาค …ที่กำลังเป็นข่าวกันว่ามีคนยิงปืนขึ้นฟ้าทำให้คนเข้าใจผิด จริงเท็จแค่ไหนผมไม่รู้ข้อมูล

แต่อยากพูดในฐานะไปนั่งรอดูมาเกือบ20ปีแล้วครับ และได้เห็นความอัศจรรย์ที่ลูกไฟเหลือบสีชมพูอมส้มขึ้นจากน้ำทั้งไกล และ ใกล้ ระยะห่างจากที่นั่งไม่เกิน 3 เมตรก็เคยเจอ บอกเลยว่าไม่ใช่การยิงปืนขึ้นฟ้าหลอกคนแน่นอน

แต่จะเกิดจากอะไรหลายคนพิสูจน์ไม่ได้ แต่ตามความเชื่อของคนแก่เล่าสู่กันฟังว่านั่นคือบั้งไฟที่พญานาคจุดบูชาพระพุทธเจ้าในวันออกพรรษา … ผู้เฒ่าเล่าให้ฟัง ดังนั้น จะเป็นสิ่งใดหากเราคิดดีทำดีมันก็คงจะมีแต่เรื่องดีๆครับ…

#บั้งไฟพญานาค #แม่น้ำโขง #ไม่เชื่อว่าบั้งไฟเกิดจากการยิงปืนขึ้นฟ้าทั้งหมด #เชื่อว่าปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้มีอยู่จริง #พีสะเดิด”  งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนยังเคยเห็นมาแล้วกับตาตัวเองด้วย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า ผมไปดูครั้งแรกในชีวิตที่บ้านตาลชุม ขนลุกเลยไกล้มากครับ คือผมต้องการจับผิดนะ(ไม่เคยเชื่อมาก่อน)พอเห็นกับตา ผมเชื่อโดยไม่ต้องให้ใครมาเล่าให้ฟัง ลูกไฟขึ้นจากน้ำเร็วมากต่อหน้าต่อตา…แต่ลูกไฟทางฝั่งลาวก็มีเหมือนกันนะครับ ผมก็เห็นแต่ไม่สนใจเท่าลูกไฟที่ขึ้นไกล้ๆตัวผม

+1 ครับพี่พี , จริงคะ เห็นมาแต่เด็ก ขึ้นบ่น้ำเล็กๆๆ กลางทุ่งนาก็เห็นมาแล้ว เป็นคนหนองคาย บ้านเพียงใหญ่ ใครไม่เคยเห็นถือว่าเป็นคนไม่มีบุญ 🙏🙏 , เคยเจอเเบบขึ้นต่อหน้าอยู่ค่ะ คือใกล้มาก ผุดจากน้ำจริงๆ เเต่มันอาจจะมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้คนเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างด้วยค่ะ ถ้าไม่เห็นกับตาก็คงไม่เชื่อเหมือนกันค่ะ เเต่ก็ไม่เคยลบหลู่ค่ะ คอมเมนต์กันรัวๆเลย

ขอขอบคุณ : P-Saderd [พี สะเดิด]