ยายเหน่ง เล่าโมเมนต์ น้องมีก้า-มีญ่า ที่ต้องจำไปตลอด

ยกครอบครัวไปเที่ยวกันอย่างมีความสุขและสนุกสนานมากทีเดียวค่ะ สำหรับ มาร์กี้ ราศรี กับสามี ป็อก ภัสสรกรณ์ ที่พาลูกฝาแฝด น้องมีก้า น้องมีญ่า ไปเที่ยวรอบประเทศสเปน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ มาร์กี้ ทริปนี้ได้เที่ยวตามสถานที่ต่างๆมากมายเลยทีเเดียวค่ะ เด็กๆสนุกใหญ่เลย ได้ไปเที่ยวต่างประเทศในรอบหลายปีมีภาพน่ารักๆมาให้ชมตลอดทริป

แถมทริปนี้ มาร์กี้ ยังนัดเจอกับ คุณแม่เหน่ง อรศรี ที่ออกเดินทางมาเที่ยวก่อนหน้านี้แล้วกับสามี ล่าสุด คุณยายเหน่ง ก็เลยขอเผยถึงวีรกรรมสุดแสบของหลานๆถึงขนาดที่ว่าต้องแท็กไอจีไปถึงลูกเขยอย่าง ป็อก เลยทีเดียวโดย คุณยายเหน่ง เล่าว่า

“หลังจากเริ่มต้นเข้าค่ายที่Malaga เราก็เดินทางต่อมาที่Granada!!! ลงจากรถมา มีก้าก็ตะโกนว่า “ยั้ยยาย!!รกตังหรวก”!!!! มีก้าผู้ชอบรถมากจะรู้ว่า รถคันไหนเป็นรถตำรวจ รถคันไหน เป็น “รกเต๊ะซี่”!!! รถคันไหน เป็น “รกบั้ก”!!!แถม “รกดักเปิง”!!! ยังรู้จักเลย5555

รถมอร์เตอร์ไซค์ตำรวจจอดอยู่หน้าโรงแรม !!!มีตำรวจยืนอยู่ข้างๆ มีก้าสะบัดมือจากพี่ขวัญวิ่งมาหายายกอดขา แล้วพูดว่า ย้ายยาย”รกตังหรวก” แล้วมองยายด้วยสายตาอ้อนวอน ด้วยสัญชาตญาณความเป็นยายรู้ทันที!!! หลานข้าอยากขี่รกตังหรวก!!!!

อุ้มหลานยิ้มหวานพุ่งไปหาตำรวจทันที “โอ๊ลา!!! Mi Nietoอยากขี่รถมอเตอร์ไซค์ขอหลานฉันขี่หน่อยนะคะ?? ตำรวจเจอยิ้มสยามของยายแทบจะยกมอเตอร์ไซค์ให้เลย5555 มีก้าหน้าบาน!!!ยิ้มไม่หุบ เลย หลังจากนั่งรถตำรวจเสร็จยายพาเดินเล่น !!!

ไปเจอรถบัสจอดอยู่ มีก้าวิ่งงงงง!!! โอ้ย!!!ยายต้องใส่ตีนหมาวิ่งไล่จับ!!!”จะไปไหนลูก??? “มีก้าขี่รกบั๊ก!!!เฮ้ยไม่ได้ลูก รกบั๊กหนูต้องโตก่อน5555 เห็นยายขอรถตำรวจได้จะลองขับทุกรถเลยหลานยาย!!! โอ้ยพาขึ้นห้องได้เท่านั้นหล่ะ!!! 2จิ๋วไม่ยอมอยู่ห้องตัวเองเลยวิ่งมาห้องตากับยายทันที

!!!น้าไมค์เดินเข้าไปในห้องนำ้ แม่เหน่งอยู่กับมีก้ามีญ่าบนเตียงนอนสักพัก น้าไมค์เปิดห้องนำ้2จิ๋วลงจากเตียงเร็วมากวิ่งไปหาต้ะตาในห้องน้ำ!!! สัก3นาทีได้ยินเสียงน้าไมค์ร้องโวยวาย!!!”แย่แล้วครับคุณเหน่งครับ!!!!ช่วยด้วยครับ!!!ห๊ะ ?? เป็นไรไมค์??? มีญ่ากับมีก้าครับ!!!

แม่เหน่งรีบเข้าไปดูเห็นมีก้ากับมีญ่าล้างหน้าด้วยก๊อกนำ้ที่ไว้สำหรับล้างก้นน่ะ!!!พื้นเปียกไปหมดเลย!!! เฮ้ย!!! มีญ่ามีก้าาาา อันนี้ใช้ไม่ได้ลูกเค้าเอาไว้ล้างก้น!!! “ใช้ได้ก่ะกุงยาย อังนี้ล้างหน้าก๋องเด็ก!!!มีญ่าลอยหน้าตอบแถมพยักหน้าว่าใช้ได้ด้วย5555

แม่เหน่งกับน้าไมค์มองหน้ากันหัวเราะ กร๊าก!!! มันไม่ได้ลูกกกก “ได้ ได้ ได้ มีก้ายกนิ้วชี้พร้อมกับพูดว่าได้แบบรัวๆก๋องเด็กกั๊บ!!!!5555 เถียงคอเป็นเอ็นทั้ง2คน!!! ยายกับตาต้องช่วยกันหิ้วออกมาคนละคน แถมดิ้นกันใหญ่เห็นท่าล้างหน้าของทั้งสองคนแบบพริ้มมากกกกใช้สองมือรอนำ้ขึ้นมาใส่หน้าแล้วยิ้มหัวเราะกันสนุกมากกกกก5555

ภาพนี้คงติดตายายกับตาตลอดชีวิตล่ะ!!!ไม่ได้เล่าให้ พ่อกับแม่เค้าฟังหรอกเรื่องนี้ให้เค้ารู้ไปพร้อมๆกับคนอ่านนั่นเเหล่ะ!!!! ไม่ต้องตกใจนะ @pokmindset เพราะหม่าม๊า,มาร์กี้ และมารีน่าพวกเราเคยใช้นำ้แบบนี้ล้างหน้ามาแล้วทุกคน ผิวถึงสวยมาจนถึงทุกวันนี้ไงลูก5555 #love #mikamiathetwins” โอ๊ย 2 จิ๋วแสบจริงๆนะ

ขอขอบคุณ : margie_orasri , pokmindset , margie_rasri