ชายหนุ่มค้างค่าเช่า เจอปรับจนเกินวงเงินประกัน

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกรณีของทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” ที่โพสต์เรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่กลับบ้านต่างจังหวัดไป 2 เดือนค้างค่าเช่าเจ้าของหอพักเป็นเงิน 4,500 บาท ในตอนแรกมีการตกลงกันแล้วว่าจะทยอยคืนให้

แต่พอทางชายหนุ่มกลับมาที่ห้องเช่า กลับพบว่าทางเจ้าของหอพักนั้นได้ขนของใช้ต่างๆไปขายจนหมด ไม่เหลืออะไรเลยเอกสารสำคัญก็หายหมด โดนค่าติดตาม ค่าจ่ายช้า ค่าปรับต่างๆจนเกินวงเงินประกันไป แต่ของที่ขนไปขายนั้นถึงหลักหมื่นทีเดียว

โดยมีการระบุว่า “#เล่าเรื่องจากหลังไมค์ ขอความเป็นธรรมจากสื่อสังคม ผู้เช่าค้างค่าเช่าสองเดือนและมีการตกลงจะทยอยจ่าย แต่ๆๆ..เจ้าของหอขนของออกไปขายหมดเอกสารสำคัญต่างๆก็สูญหาย แถมปัดความรับผิดชอบ

ขอความช่วยเหลือครับพี่ ที่ช่วยผม พอดีเพื่อนผมค้างค่าเช่า ห้องที่ กทม. เขากลับบ้านช่วงโควิด ค้างค่าเช่าห้อง 2 เดือน เป็นเงินจำนวน 4,500 บาท ระหว่างเดือน สิงหา-กันยา 64 พอวันที่14 ตุลา มีเงินประกัน 5,000 ครับ

ทางเจ้าของหอขนของไปขายหมดเลยครับ ทั้งพระเครื่อง ตู้เย็น ตู้ไมโครเวฟ และอีกหลายอย่าง เอกสาร ราชการสำคัญ ใบเกิดลูกและอีกหลายอย่างหายหมดเลยครับ ขนของไปขายหมด มูลค่าสามหมื่นกว่าบาท

ค้างค่าเช่า แค่ 2 เดือนเพราะคุยกันแล้ว ว่าจะทยอยจ่ายให้ เอกสารสำคัญทางราชการก็เอาไปหมด เขาไม่รับผิดชอบใดๆ ท้าให้ไปแจ้งความ กลัวไม่ได้รับความเป็น ธรรม เพราะเป็นเจ้าของหอ ขอความช่วยเหลือ ด้วยครับ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ยังสนับสนุนให้ทางชายหนุ่มนั้นปรึกษาทนายความเพื่อฟ้องร้องกับทางเจ้าของหอพักไปเลย เพราะว่าทำแบบนี้เข้าข่ายลักทรัพย์กับบุกรุก

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แจ้งความได้ค่ะ ต่อให้เป็นเจ้าของตึกก็แจ้งบุกรุกได้เลยค่ะ เพราะเรามีสัญญาเช่า ต่อให้เราค้างค่าเช่าเค้าก็ไม่มีสิทธิ์มาขนของเราออกค่ะ , ดูแล้ว น่าจะได้ตังค์ใช้หลายบาทอยู่ครับแบบนี้

เจ้าของห้องน่าจะได้จ่ายมากกว่าสามหมื่นแน่นอน เชื่อขนมกินได้ , ปรึกษาทนายเลยครับฟ้อง , ก็ฟ้องลักทรัพย์กับบุกรุกไป , จะทำห้องเช่า หอพัก ไม่ได้ศึกษาตัวบทกฎหมายไว้บ้างหรอคะ เจ้าของห้องเช่า? คอมเมนต์กันสนั่นเลย

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2