สาวโพสต์ เจอหญิงปริศนา ขโมยอาหารใต้คอนโด

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับหญิงสาวผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า “@ppiedaniel” โดยเธอได้โพสต์คลิปขณะที่มีหญิงปริศนารายหนึ่งแอบมาขโมยอาหารที่เธอนั้นสั่งเอาไว้แล้วไรเดอร์มาส่งที่ใต้คอนโด

พอวันนี้เธอซึ่งเป็นลูกบ้านคอนโดจับได้เธอก็เลยเดินตามไปทวงอาหารของเธอคืนจากหญิงปริศนาคนดังกล่าว ที่กำลังนั่งกินอาหารอย่างมีความสุข แต่ปรากฎว่ากลับพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง บอกให้จ่ายค่าอาหารที่กินไปด้วยก็ไม่ยอมจ่าย แถมยังทำท่าทีจะลุกขึ้นมาตบเธออีกด้วย

โดยเธอได้โพสต์คลิปพร้อมทั้งเขียนข้อความเอาไว้ว่า “ทุกคนช่วยกันรีหน่อยค่ะ ผู้หญิงคนนี้มาขโมยอาหารเราแล้วไปมานั่งกิน เราบอกให้เขาจ่ายเงินเขาก็ไม่จ่าย จะทำร้ายร่างกายเราด้วย โคตรจะแย่”

ต่อมาทางเจ้าของโพสต์หรือผู้เสียหายก็ได้โพสต์ข้อความต่ออีกว่า “มือสั่นมาก ดีนะมีพี่ผชที่เขาโดนเหมือนกันอยู่ด้วย มันจะลุกมาตบชั้น โอ๊ยxู ตอนนี้เขาตามจับกันอยู่ทั่วตึกมันหนีไป” โอ๊ยยยยน่ากลัวจริงๆค่ะ

และโพสต์อีกว่า “สรุป ตอนแรกรปภ.จับตัวเขาไว้ได้แล้วแต่พอตำรวจมาเขาก็แพนิค มาตรการความปลอดภัยช่วงโควิดก็คือตำรวจก็ไม่กล้าเข้าไปชาจตัวเพราะเขาถุยน้ำลายใส่ทุกคนที่เข้าใกล้ ตอนนี้หนีออกจากโครงการไปแล้ว ยังตามจับไม่ได้ค่ะ ส่วนทางนิติก็ไม่แจ้งอะไรเราว่าจะชดเชยยังไง ต้องเสียค่าอาหารใหม่เย้”

“ปกติแล้วใต้ตึกเขาจะมีจุดส่งพัสดุและอาหารให้ไรเดอร์นำมาวางไว้จะได้เลี่ยงสัมผัสกันค่ะ แล้วก็ทราบค่ะว่าเขาสติไม่แต่มันควรมีมาตการที่เคร่งครัดหรือป่าวส่วนกลางก็เสีย ละมีคนบอกให้คิดว่าทำบุญไปเถอะเขาสติไม่ดี แต่เราโดนมา3-4รอบแล้วค่ะ ไม่เคยเอาเรื่อง แต่นี่เห็นจะๆจะให้ปล่อยไปเฉยๆก็ไงอยู่”

นอกจากนี้ยังมีผู้เช่าคอนโดเดียวกันเข้ามาคอมเมนต์อีกว่า “เราอยู่คอนโดเดียวกันกับคุณเลย เคยโดนหลายรอบแล้วแต่จับมือใครดมไม่ได้ ทางโครงการก็ไม่สามารถกับปัญหานี้ได้ เราเลยนัดรับอย่างเดียวไม่ว่าไรเดอร์หรือสั่งของกับคนในคอนโดคือใครวางเราไม่เอา ต้องรับจากมือเท่านั้นจริงๆ ดีกว่าเสียงเงินแล้วไม่ได้ของ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า นี่ว่าเขาน่าจะสติไม่ดีนะครับแต่เป็นใครเจองี้ก็กลัวแหละเนอะ , แกล้งสติไม่ดีแหละค่ะ ทำบ่อย มากินถูกจุด คนสติไม่ดีจริงไม่มีสติมาทำงี้แน่นอนค่ะ อ้างอิงจากจิตเวชได้เลยค่ะ อันนี้คนไม่บ้าที่แกล้งบ้าค่ะ ใช้จิตวิทยาเป็นด้วยว่าคนจะกลัวถ้าแสดงท่าทียังไง

ต้องจับเเล้วปะ ส่วนกลางก็เสียก็ควรออกมารับผิดชอบด้วย ถ้าจะให้จุดวางอาหารก็ควรดูเเลรับผิดชอบของของเขา อีกอย่างปล่อยให้มีคนมาขโมยกินเเบบนี้ได้ยังไง ถึงจะบอกว่าทำบุญกันไปเเต่การทำบุญก็ควรเป็นเราที่เต็มใจทำ ไม่ใช่มาโดนขโมยละบอก ถือว่าทำบุญ โลกสวยเกิน ความเห็นหลากหลายเชียวค่ะ

ขอขอบคุณ : @ppiedaniel