บ้าน เจสัน ยัง ที่ยกให้แม่บ้าน หลังออกบวช

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดงหนุ่ม เจสัน ยัง เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด รวมถึงยังมีข่าวดังมาแล้วหลายครั้งอย่างการ บวชถึง 3 ครั้งของเจ้าตัวด้วย ซึ่งทุกครั้งที่ออกบวชเจ้าตัวก็จะเคลียร์สมบัติของตัวเองไว้ให้เรียบร้อย แม้แต่บ้านที่อยู่อาศัยของตัวเองยังยกให้กับแม่บ้านที่ดูแลมานานด้วยละค่ะ

และในวันนี้เราก็มีภาพบ้านของหนุ่มคนนี้ที่เคยยกให้กับ แม่บ้าน หลังออกบวชครั้งที่ 3 มาฝากกันด้วย เอาเป็นว่าจะเป็นยังไงไปชมภาพกันเลยดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้หนุ่มคนนี้ก็เคยเปิดเผยผ่านรายการคุยแซ่บ Show หลังกลับมาจากการบวชในครั้งที่ 3 จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลย

เจสัน : เรื่องบ้านตอนนั้นยังไม่อยากขายแล้วแบ่งเงิน อยากให้คนมาอยู่ก็เลยนึกถึงแม่บ้าน คือพี่แหม่มดูแลเรามา ดูแลคุณแม่มาก็มี 20 กว่าปี แล้วเป็นคนที่ซื่อสัตย์มาก เราก็อยากจะตอบแทนเขา ลูกเขาก็ยังเรียนงั้นก็มาอยู่ที่บ้าน เราจัดความเป็นธรรมเอาไว้ให้หมด

ที่บอกว่ายกให้ไปคือโอนโฉนดบ้านให้แม่บ้านเลยเหรอ ?

เจสัน : ครับ แม่บ้านก็รับไว้ เขาไม่อยากได้ ผมก็บอกว่ารับไว้เถอะ หลังจากนั้นผมก็อยู่ต่อสัก 9 เดือนที่เมืองไทยแล้วก็ลาสิกขาออกมา

ลาออกมาแล้วยังไง ไปอยู่ไหน บ้านเราก็ไม่มี เงินก็ไม่มี ?

เจสัน : ไปขอแม่บ้านอยู่ครับ เขาก็ถามว่าเรื่องบ้านจะเอาคืนมั้ย ผมก็บอกว่าผมให้แล้วผมไม่อยากผิดสัจจะก็อยู่กันไปอย่างนี้ก่อนแล้วกัน ให้ผมอยู่ผมก็ดีแล้ว ก็อยู่กันเป็นเหมือนครอบครัว จะเป็นของใครก็ได้มันเป็นแค่ชื่อ แต่ผมได้มีที่ซุกหัวนอน สุดท้ายพี่แหม่มก็พาไปกรมที่ดินแล้วก็โอนคืนให้

ทำไมล่ะ ?

เจสัน : เขาบอกว่าเขาไม่ได้อยากรับแต่แรกอยู่แล้ว แต่เขาอยากดูแลให้

พินัยกรรมตอนนี้เรียบร้อยหมดแล้ว ?

ก็แต่ละครั้ง แต่ละครั้งไปครับ จะทำด้วยวาจาก็ดี ลายลักษณ์อักษรก็ดีว่า ว่าอันไหนทำบุญ อันไหนแจกตรงไหน เราจะรู้ว่าอันไหนทำแล้วเกิดประโยชน์มากที่สุด

เรียกได้ว่าเป็นคนที่วางแผนและคิดการณ์ไกลเสมอเลยละค่ะ เพราะทุกครั้งที่จะออกบวชก็จะเคลียร์สมบัติทุกอย่างของตัวเองไว้ให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเงินที่จะแบ่งให้ใครเท่าไหร่บ้าง รวมถึงที่อยู่อาศัยต่างๆ

ซึ่งก็ดูเหมือนว่ามีแนวโน้มที่จะบวชอีกครั้งด้วย เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเปิดเผยว่าอาจจะมีโอกาสบวชอีกครั้ง แต่ก็คงอีกนานเพราะทุกอย่างก็ต้องใช้เวลา เพราะในแต่ละครั้งก็ต้องเคีลยร์งานทุกอย่างของตัวเองก่อน

ขอบคุณข้อมูล : รายการคุยแซ่บ Show