ก้อง ห้วยไร่ กับชีวิตเรียบง่ายที่บ้านเกิด

เป็นอีกหนึ่งนักร้องหนุ่มมากความสามารถที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ ซึ่งถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ก้อง นั้นก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีคุณภาพมีผลงานเพลงไพเราะๆออกมาให้แฟนเพลงได้รับฟังกันอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ก้อง ยังเป็นนักร้องที่จิตใจดีมากๆอีกด้วยใครเดือดร้อนก็พร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ ไม่ว่าจะปัญหาโควิด-19 ปัญหาน้ำท่วม หรืออะไรก็ตาม  ก้อง พร้อมที่จะยื่นมือเข้าช่วยพี่น้องประชาชนเสมอ

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าตอนนี้ ก้อง นั้นได้พาภรรยาคนสวยอย่าง เบล ขนิษฐา กับลูกๆสุดน่ารักทั้ง 2 คนอย่าง น้องไข่เจียว น้องกระเพรา ไปอยู่ที่บ้านเกิดในจังหวัดสกลนคร ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย

ถ้าใครที่ตามในเฟซบุ๊กของ ก้อง ก็มักจะเห็นโมเมนต์น่ารักๆของ ก้อง กับครอบครัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีวิวด้านหลังเป็นท้องทุ่งนาที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปได้อย่างเต็มปอด

นอกจากนี้ ก้อง กับ เบล ยังสร้างอาณาจักรเป็นของตัวเองอีกด้วยนั่นก็คือ “อีหลีนาคาเฟ่” โดยเป็นคาเฟ่แบบครบวงจร มีร้านน้ำ ร้านอาหาร มีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆมากมาย นักท่องเที่ยวไปกันเยอะทีเดียวค่ะ

นอกจากนี้ ก้อง ยังทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกๆอีกด้วย ลุยทำงานหนักด้วยตัวเองทั้งถางป่า หรือจะอย่างดำนานั้น ก้อง ก็เป็นคนลงมือดำนาด้วยตัวเอง แม้ว่จะเป็นนักร้องโด่งดังแต่ก็ไม่เคยลืมวิถีชีวิตของตัวเอง

อย่างภาพนี้ที่สะท้อนอะไรในหลายๆอย่างก็คือภาพที่ ก้อง นั้นให้ลูกชาย น้องไข่เจียว นอนเกาะอยู่บนหลังในขณะที่ตัวเองนั้นก็ดำนาไปด้วย พยายามให้ลูกๆนั้นเห็นว่าพ่อของตัวเองทำอะไร

บอกเลยค่ะว่า ก้อง นั้นลงมือเองทุกขั้นตอน อย่างภาพนี้ที่ข้าวนั้นเหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่งนาพร้อมที่จะเก็บเกี่ยวได้แล้ว ก้อง ก็คว้าเคียวสวมหมวกสวมถุงมือ พร้อมลงนาเกี่ยวข้าว

นอกจากนี้แล้ว ก้อง ยังปลูกผักสวนครัวต่างๆเอาไว้ทำกินเองภายในบ้าน โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินซื้ออีกด้วย น่าชื่นชมจริงๆค่ะแม้จะมีเงินทองมากมายแต่ก็ใช้ชีวิตพอเพียง ไม่สอนให้ลูกฟุ่มเฟือย

ขอขอบคุณ : ก้อง ห้วยไร่