ย้อนชมภาพ ดาราผู้อัญเชิญพระเกี้ยว งานบอลฯ จุฬาฯ- ธรรมศาสตร์

กำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิจารณ์อยู่ในตอนนี้เลยละค่ะ หลัง องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์จากคณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ- ธรรมศาสตร์

เพื่อยุติการผลิตซ้ำธรรมเนียมปฏิบัติที่สะท้อนถึงความไม่เท่าเทียม เพราะทำให้เกิดมุมมองได้ 2 มุม มุมนึงก็เห็นด้วยและสนับสนุนความคิดที่ว่า คนเท่าเทียมกัน ในขณะที่อีกมุมนึงก็มองว่าจะเป็นการทำลายประเพณีอันดีงามของทางมหาวิทยาลัยหรือเปล่า

ซึ่งในวันนี้เราก็มีภาพคนบันเทิงสาวของเราที่เคยทำหน้าที่ อัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ด้วย ซึ่งแต่ละคนก็สวยเพียบพร้อมเหมาะกับหน้าที่สำคัญที่ได้รับได้เลย เอาเป็นว่าจะมีดาราท่านไหนบ้างนั้นไปชมภาพกันเลยดีกว่าค่ะ

1. เริ่มมาที่คนแรกอย่าง นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ นุสบา ปุณณกันต์ ที่เคยเป็นตัวแทนถือพานพุ่ม ในงานประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ และได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และระดับปริญญาโทในสาขา​การบริหารจัด​การทางวัฒนธรรม ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

2. ถัดมาก็คือนางเอกสาวชื่อดังอย่าง แอฟ ทักษอร ที่เคยเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ครั้งที่ 55 และจบปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

3. นางเอกสาวแต้ว ณฐพร ที่เคยเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยวครั้งที่ 66 และยังมีดีกรีเป็นดรัมเมเยอร์ ซึ่งได้จบปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

4. นักร้อง-นักแสดงสาว ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ หรือ ฟาง FFK ที่เคยเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ครั้งที่ 68 และจบการศึกษาจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

5. นางเอกสาว ปันปัน เต็มฟ้า ที่เคยเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ครั้งที่ 70 และยังได้เป็นตัวแทนถือป้ายเปิดงานประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ และเป็นผู้อัญเชิญถ้วยรางวัลพระราชทานด้วย ซึ่งจบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เรียกได้ว่าแต่ละคนสวยเก่งกันทั้งนั้นเลยละค่ะ ส่วนความเหมาะสมในการยกเลิกประเพณีตรงนี้นั้นก็อยู่ที่มุมมองของแต่ละคนแล้วละค่ะ เพราะเชื่อว่าหลายคนคงมีความคิดที่ไม่เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูล : pantip , CUcoronet