เพจดังเผ ยรายชื่อ หมู่บ้านฝั่งลาว

เรื่องของพญานาคนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานว่าแท้จริงแล้วมีความเป็นมาอย่างไร พญานาค มีจริงหรือไม่? แต่สำหรับคนไทยส่วนใหญ่นั้นมีความเชื่อมากว่าพญานาคนั้นมีจริง ล่าสุดก็ได้เกิดบั้งไฟขึ้นกว่า 600 ลูก และมีการกถเถียงกันว่าลูกไฟที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงการหลอกลวงหรือว่าเรื่องจริง

จนล่าสุดทางเพจ “พิสูจน์บั้งไฟพญานาค” ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตรียมแฉรายชื่อหมู่บ้านฝั่งลาวที่ยิงลูกปืนส่องแสง โดยระบุว่า “พิสูจน์มา 10 ปี ไม่ซ้ำที่ คนยิงก็ยังคงยิงไป คนเฮก็ยังคงเฮไป พบกันที่หน้าสถานทูตลาว จันทร์ที่ 25 ต.ค. เวลา 08:00 น.

เพื่อแฉรายชื่อหมู่บ้านลาวทั้งหมด ที่ยิงลูกปืนส่องแสงหลอกชาวหนองคาย บึงกาฬ และชาวไทยทั้งประเทศมาตลอด นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบหาต้นสายปลายเหตุที่แท้จริงกันต่อไป ขอความกรุณาท่านทูตลาวได้โปรดรับเรื่องด้วยครับ

สถานทูตลาว 520,502/1-3 ซ.สหการประมูล ถ.ประชาอุทิศ แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พิกัด ” ลูกปืนส่องแสงที่ถ่ายได้จากแก่งอาฮง อ.เมืองบึงกาฬและบ้านตาลชุม อ.รัตนวาปี 2564″

แล้วต่อมาทางเพจก็ได้โพสต์ภาพรายชื่อหมู่บ้านฝั่งลาว พร้อมแคปชั่น “เจ้าเซื่อเรื่องลูกปืนส่องแสงบ่” โดยมีหัวข้อว่า “แจ้งรายชื่อหมู่บ้านลาว ที่ยิงลูกปืนส่องแสง หลอกชาวหนองคาย/บึงกาฬ ว่าเป็นบั้งไฟพญานาค” มีหลายหมู่บ้านทีเดียวค่ะ

โดยมีการแบ่งแยกว่า ถ้าหากหมู่บ้านนี้ในฝั่งลาวยิงลูกปืนส่องแสงแล้ว ก็จะไปปรากฎขึ้นในหมู่บ้านไหนของฝั่งไทย มีการทำตารางเอาไว้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ เช่น บ.โดนเหนือ เมืองปากงึม นครหลวงเวียงจันทร์ ถ้ายิงแล้วจะไปโผล่ที่ วัดไทย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

บ.นากุง เมืองปากงึม นครหลวงเวียงจันทร์ หากยิงแล้วลูกไฟจะไปโผล่ที่ วัดไทย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และที่อบต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย โดยมีจำนวนหมู่บ้านของทางฝั่งลาวทั้งหมด 10 หมู่บ้านด้วยกันค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า จะไปยุ่งทำไมคับ ผลประโยชน์คุณจะได้อะไร มีบั้งไฟ ปีละครั้งมันช่วยกระตุ้น เศรฐกิจ ไหม คนเเถวนั้นจะได้มีรายได้บางคนรอทั้งปีเพื่อคืนเดียว ใครก้อรู้ว่ามันม่ายมีจริง#พุไฟบั้งไฟลอยเหนือน้ำ งมงาย คับ

คงต้องแยกให้ออกระหว่างความเชื่อกับศรัทธาครับ ความเชื่อของบอดีสแลม ศรัทธาของหินเหล็กไฟ!! , เราเด็กหนองคายค่ะไม่ใช่เเค่ขึ้นที่ฝั่งลาวนะคะด้านฝั่งไทยใกล้ฝั่งก้ขึ้นค่ะ ไม่เชื่อก้ไม่ต้องเชื่อค่ะ , ปีหน้าวานแอดมินไปถ่ายคลิปคนยิงที่ลาวมาด้วยนะ ข้อมูลแค่นี้ยังไม่แน่นพอ ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ

ขอขอบคุณ : พิสูจน์บั้งไฟพญานาค