ชีวิตล่าสุดของ โจ้ จักรกฤษณ์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ โจ้ จักรกฤษณ์ ซึ่งปัจจุบันนั้น โจ้ ก็อายุ 46 ปีแล้ว โจ้ เกิดวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2518 ที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ก่อนย้ายไปอยู่กรุงเทพมหานครเมื่ออายุ 4 ขวบ ได้แสดงละครโทรทัศน์ในแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ เรื่องแรก คือ สี่ยอดกุมาร

ก่อนจะสร้างชื่ออย่างโด่งดัง จากละครโทรทัศน์เรื่อง ทองเนื้อเก้า ในบทบาทของ เณรวันเฉลิม ก่อนที่ชีวิตจะหันเหก้าวพลาดไปในเรื่องยาเสพติด เมื่อเป็นผู้ติดยาเสพติด ก่อนใช้เวลาหลายปีในการเลิก เมื่อเลิกได้เด็ดขาดแล้ว ก็มีโอกาสร้องเพลง

ออกอัลบั้มและได้กลับมารับงานแสดงอีกครั้ง ในบทของ ดวล เด็กวัยรุ่นที่ติดยาฯ ในละครโทรทัศน์เรื่อง ข้ามสีทันดร ในปี พ.ศ. 2542 จากการชักชวนของ สยาม สังวริบุตร ซึ่งตอนแรกเจ้าตัวเองไม่อยากเล่น เพราะคิดว่าจะทำได้ไม่ดี

แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจรับบทบาทนั้น ซึ่งการแสดงครั้งนั้น ทำให้ได้มีโอกาสร่วมแสดงกับนักแสดงชั้นนำหลายคน เช่น ดวงดาว จารุจินดา , สุวนันท์ คงยิ่ง รวมถึง ธีรภัทร์ สัจจกุล ซึ่งเป็นนักแสดงนำ ละครโทรทัศน์เรื่องนี้ก็ทำให้ได้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง

จนได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำในบทบาทนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม และกลับมามีผลงานอีกครั้ง อีกทั้งยังเคยออกหนังสืออัตชีวประวัติตัวเองในปี พ.ศ. 2545 ชื่อ ชีวิตข้า ชีวิตดารา ชีวิตยาเสพติด ที่มีเนื้อหาบอกเล่าถึงชีวิตขณะที่ติดยาเสพติดอยู่ด้วย

โดยก่อนหน้านี้ทาง โจ้ กับคุณแม่ สังวาลย์ คงดี เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เรื่องที่ต้องรับโทษนั้นเป็นเรื่องที่ไม่อาจลบเลือนและจะเป็นเรื่องราวสอนใจ เมื่อต้องเข้าไปสู่ชีวิตอันมืดมนแต่ว่าคุณแม่ได้มาเป็นแสงสว่างนำทางให้ โจ้ ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

เนื่องจากตอนที่ โจ้ อายุ 14 ปีนั้นเขาเสพอบายมุขจนทำให้ต้องเลิกรับงานละครไปแล้วใช้เวลาถึง 4 ปี ในการบำบัดซึ่งคุณแม่เป็นผู้ช่วยเหลือมาโดยตลอดจนในที่สุดก็กลับมาในวงการอีกครั้ง ทุกวันนี้ยังคงมีงานในวงการอยู่เรื่อยๆ

แถมตอนนี้ โจ้ ยังเป็นจิตอาสาคอยช่วยเหลืองานสังคมต่างๆอีกด้วยค่ะ ซึ่งการลงพื้นที่ไปช่วยเหลือชาวบ้านในที่ต่างๆนั้นแม้ว่าจะยากลำบากหรือว่ามีอุปสรรคมากแค่ไหนก็ตาม โจ้ ก็ยังคงมีจิตใจที่แน่วแน่

ไม่เคยย่อท้อต่อความเหนื่อย ช่วยทีมงานที่เดินทางไปด้วยกันโดยไม่ถือตัวว่าตัวเองเป็นดารา ทั้งลากสายไฟ ขนหิน ยกกระสอบทราย กระสอบข้าว ก็ไม่เคยบ่นสักคำชีวิตฟ้าหลังฝนของ โจ้ นั้นสวยงามยิ่งนักค่ะทำเพื่อคนอื่นอย่างเต็มที่และเต็มใจ

ขอขอบคุณ : โจ้ จักรกฤษณ์