เจ้าของบ้าน ค่าไฟแพงผิดปกติ ก่อนไปดูมิเตอร์

เรื่องของค่าไฟฟ้านั้นมีประเด็นออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องจริงๆค่ะ อย่างล่าสุดก็เป็นเรื่องราวของทางเจ้าของเฟซบุ๊ก “แก้วตา เกิดปรางค์” ที่โพสต์บิลค่าไฟฟ้าที่บ้าน กับเลขมิเตอร์ที่หม้อของตัวเองซึ่งที่มีการจดเลขมิเตอร์เกินไป 480 หน่วย ส่งผลให้ค่าไฟฟ้านั้นแพงเกินกว่าปกติ

โดยทางเจ้าของบ้านระบุว่า “😠เกือบเสียท่าถ้าไม่เฉลียวใจว่า เดือนนี้ค่าไฟฟ้าแพงผิดปกติเมื่อดูบิล ลุงเลยออกไปดูหม้อไฟแล้วถ่ายรูปเก็บไว้ปรากฏว่าคนคิดค่าไฟเกินไปตั้ง 480 หน่วย ค่าไฟขึ้นกระฉูดจึงอยากเตือนว่าควรตรวจสอบบิลต่างๆทุกครั้งก่อนจ่ายเงิน

ไม่งั้นจะเสียรู้เสียท่า *อ้อยเข้าปากช้างแล้วเอาออกยาก* หวังว่าคนของการไฟฟ้าคงไม่มั่วสะเพร่ากับบ้านอื่นเหมือนบ้านป้านะ ดีนะที่ยังมีคนอยู่บ้านแล้วไหวตัวทันไม่งั้นข้ามคืนไปคงแก้ไขลำบากต้องยอมมันอย่างเดียวพรุ่งนี้เจอกันการไฟฟ้าแปลงยาว😠😠”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนนั้นก็เคยเจอเหตุการณ์เดียวกันกับที่เจ้าของบ้านหลังนี้เจอ ในขณะที่หลายคนก็บอกว่าเดี๋ยวจะลองทำตามวิธีนี้ดูบ้างเพราะว่าที่บ้านของตังเองค่าไฟฟ้าก็แพงขึ้นไปมาก

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ทั่บ้านก้อเคยจดผิดค่ะครู , ถ้าทุกบ้านจะเปนเงินเท่าไหร่ครับเนี่ย🤬😡😠 , ว่าละทามไมแพงๆๆขึ้นเรื่อย , ทำให้หน่วยงานคนอื่นเสื่อมเสียไปด้วยนะคะพวกฉายฉวยนะ , ต้องสังเกตมั่งผิดปกติต้องดูหม้อไฟอย่าปล่อยให้เอาเปรียบ

เดี๋ยวต้องดูบ้าง , ของหนูก็แพงมากค่ะ , ต้องดูบ้างถ่ายรูปไว้ด้วย เดี๋ยวนี้ไว้ใจไม่ได้เลย , เขาตาถั่วหรือตั้งใจโกงน่าเกลียดที่สุดเลย✌✌💛 , เป็นบทเรียนเลยค่ะ ต่อไปต้องระวังขึ้น , เคยค่ะครู..ค่าไฟเกือบหมื่นสองเดือนติด

ล่าสุดทางเจ้าของบ้านก็ได้มีการอัปเดตมาว่า “🙂ได้มาติดต่อเรื่องบิลค่าไฟฟ้ากับการไฟฟ้าแปลงยาว ต้องขอขอบคุณน้องพนักงานที่รับงานตรงนี้น้องได้รับเรื่องจากเพื่อนในเฟซบุ๊คของป้าและได้ส่งเรื่องเข้าไปแก้ไขในสำนักงานใหญ่ให้แล้ว

ตอนนี้รอการติดต่อกลับมา แต่ป้าก็อยากให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนแก่ประชาชนอย่างเราๆว่า*อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน* อย่าเพิกเฉยเลยตามเลยถ้ามีสิ่งที่ผิดปกติเราควรหาหลักฐานหรือถ่ายรูปไว้เพื่อติดต่อดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องจะได้ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบการคิดค่าไฟฟ้าทางการไฟฟ้าได้ใช้ระบบ Outsource ว่าจ้างบริษัทนอกมารับเหมาจดค่าไฟออกบิลแล้วส่งเข้าการไฟฟ้า

**ดังนั้นจึงขอฝากกับการไฟฟ้าให้ตักเตือนผู้รับทำงานนี้ควรทำงานให้ถูกต้องอย่าสะเพร่าเลินเล่อ มันเกิดผลเสียกับประชาชน ทำให้เสียเวลาต้องเข้าไปดำเนินการกับการไฟฟ้า อีกทั้งถ้าไม่ได้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก็ต้องจ่ายเงินไปอย่างจำใจได้แต่บ่นกันไปว่าค่าไฟแพงขึ้นไม่จ่ายก็กลัวการถูกตัดการใช้ไฟเดือดร้อนกันอีก🙂” อย่างไรก็ระวังกันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : แก้วตา เกิดปรางค์