ซาร่า โพสต์ตอบกลับชาวเน็ ต

เป็นอีกหนึ่งนักแสดง-นางแบบสาวที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ ซาร่า คาซิงกินี เพราะมีข่าวคราวออกมาให้ติตตามกันตลอด ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้วันๆเจ้าตัวจะทำแต่ งานและเลี้ยงลูกแต่ก็มักจะเจอกับดราม่ารวมถึงคอมเมนต์ด้านลบตลอด

ล่าสุด ก็ทำเจ้าตัวทนไม่ไหวและต้องออกมาโพสต์ระบายความในใจหลัง ขายปลาร้าบอง แล้วโดนคนทักมาดูถูกว่า “รู้สึกสมเพชรตัวเองมั้ยครับ ที่มาขายปลาร้า” เอาเป็นว่าเจ้าตัวจะตอบกลับว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

และนี่ไม่ใช่การโดน Social Bullying และ Social Harassment เดียวที่ซาร่าเจอ ซาร่าต้องทนเจอกับเรื่องอะไรแบบพวกนี้มาเป็นเวลากว่า 8-9 ปี….รู้สึกสมเพชตัวเองไหมคะ ที่ทักมาด้วยวาจาหยาบคายแต่ยังใช้ภาษาไทยผิด ตั้งแต่ซาร่าขายแจ่วบองมา ก็มีแต่คนทักมาหยาบคาย ดูถูก ดูแคลน ซาร่าอยากจะบอกให้ชัดๆเลยว่า อาชีพแม่ค้าขายปลาร้า เป็นอาชีพที่ซาร่านั้นภาคภูมิใจเหลือเกิน

เพราะนี้คือมรดกตกทอดจากคุณยาย ส่งต่อมาสู่รุ่นต่อรุ่น ซาร่า ภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทย ภูมิใจที่ได้เกิดมาอยู่ในครอบครัวของคนอีสาน ภูมิใจที่นำรสชาติฝืมือน้ำพริกภูมิปัญญาบ้านๆ มาสร้างอาชีพ สร้างรายได้มาจุนเจือครอบครัวและลูกๆของซาร่าได้บ้าง ซาร่าทำอาชีพสุจริต ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน หาเองด้วยน้ำพักน้ำแรง ด้วยคติที่ว่า อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา ไม่มีสักวันเลยที่จะมีความคิดสมเพชตัวเอง มีแต่ความภาคภูมิใจทั้งนั้น ที่คืออาชีพแม่ค้าที่ซาร่ารัก ยิ่งมีลูกค้ากลับมาอุดหนุน มาชมว่ามันอร่อยแค่ไหน ซาร่ายิ่งกลับดีใจ ชื่นใจ 🤍

หน้าฝรั่งหัวใจอีสานมากนะ #เว้าอีสานก็ได้ เป็นคนใจดี แต่แม่ก็สู้คนนะ อย่าหาทำ มาดูถูกคนทำมาหากิน อย่าพยายามด้อยค่าอาชีพคนอื่น นอกจากไม่ได้ผล ยังน่ารังเกียจยิ่งกว่า#ผจกบอกให้สู้ แม้เราตั้งใจจะมีเมตตา แต่ก็มีสิทธิ์ปกป้องตนเอง ไม่จำเป็นต้อง ยอมให้ใครทำร้ายโดยไม่ต่อสู้อะไรเลย เพียงแต่อย่าสร้างบาปใหม่ ด้วยการทำร้ายเขากลับ #เงียบก็ไม่หยุด ขออนุญาตพูดดีกว่า ในเมื่อไม่เคยหยุดมาระรานในพื้นที่ของเรา

-สู้ๆนะซิส เป็นกำลังใจให้ ✌🏻

-ส่งกำลังใจเสมอ

-การที่เราทำมาหากินด้วยตัวเราเอง ไม่คดโกงใคร เป็นสิ่งน่าชื่นชมครับ ขอเป็นกำลังใจและชื่นชมต่อไปนะครับ นอกจากเป้นคนสวยรูปงามแล้ว ยังขยันทำมาหากินแบบไม่เลือกงาน ไม่ดูถูกงาน และ ทำมาด้วยตัวเอง….ชื่นชมจากใจจริงๆครับ

-สุ้ๆๆๆๆไม่ต้องใส่ใจนะหลานเราเปนคนดีคุนพระรักษาเทวดาคุ้มครองสุ้ๆๆๆคะคุนหลาน

-มันให้พรไม่ต้องไปสนใจมันไอ้พวกนี้เด่วมันจะไม่มอันจะกินนั่งด่าคนนั้นคนนี้เด่วก็อดไม่แดกมั่วแต่นังไม่ทำงานสันดานของพวกมัน

-แนะนำให้พี่ร่าฟ้องค่ะ เราไม่ได้ให้ค่ากับพวกผีไม่มีตัวตนพวกนี้ แต่เราให้เกียรติอาชีพตัวเองค่ะ อาชีพมีค่าและรับเฉพาะเงินสดค่ะ ฟ้องศาลที่ภูเก็ตเลยให้มันเดินทางมาเอง

-เปนx่าไรประสาท เกลียดพวกแอคปลอม

-ไม่ให้ค่าคนพวกนี้ค่ะ งานสุจริต มีเกียรติและมีศักดิ์ศรีทุกงานค่ะ ♥️

-ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ น้ำพริกที่มาจากความภาคภูมิใจ อาชีพที่สุจริตขายของแบบนี้ดีแล้วค่ะ เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม จับตลาดคนที่มีกำลังซื้อ อาหารท้องถิ่น สูตรพิเศษที่มาจากคุณยาย เราก็ทำของเราต่อไปนะคะ สู้ๆ นะ อย่าไปใส่ใจไอพวกที่ชอบสร้างสงครามประสาท คอยแต่จะปั่น ไม่นานมันก็เหนื่อยไปเองค่ะ

-พูดแบบนี้ก็ดูถูกคนไทยอีกหลายล้านคนนะ ปลาร้าของคู่คนไทย ดาราขายเพียบ น่าสมเพชตรงไหน

-แบบนี้ฟ้องหลักแสนมันน้อยไปบ่พอเด้อเบิ่งมันใช้คำหยาบคายคักฟ้องมันหลักล้าน เอาจนครอบครัวมันบ่มีหม่องสินอนเลย โอ้ยข่อยมาสูนแทนแท้

-ทำไมเxี้ยจัง คนที่มาคอยเสืxxเรื่องของเขา ถ้ามีเวลาว่างไป เอานิ้วจิ้มตาตัวเองก็ได้ไม่ต้องมาเสืxxเรื่องของเขา ตั้งทนายฟ้องเลยคนพวกนี้ พอสุดท้ายอย่ามา ขอโทด เพราะตอนคุณทำไม่คิดมาคิดตอนหลัง มันสายไปครับ เอาให้หนัก

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้สนั่นเลยละค่ะ เพราะมองว่าขายปลาร้าแล้วน่าสมเพชตรงไหน ? เพราะเป็นอาชีพที่สุจริตแถมยังเป็นอาหารพื้นบ้าน ซึ่งเป็นของโปรดของใครหลายๆคน

เรียกได้ว่าชาวเน็ตหลายคนยังโกรธแทนเลยละค่ะเพราะมีสิทธิ์อะไรถึงได้มาดูถูกคนอื่นแบบนี้ ซึ่งหลายคนก็แอบเชียร์ให้ซาร่าฟ้องไปเลย พวกเกรียนคีย์บอร์ดที่ชอบเข้ามาก่อกวนจะได้ไม่กล้าอีก

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะคะ และอย่าไปสนใจคอมเมนต์ด้านลบที่มันบั่นทอนจิตใจเลย ยังไงก็ขออวยพรให้ปลาร้าสูตรของที่บ้านขายดิบขายดีจนผลิตไม่ทันเลยนะคะ

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่ต้องเจอกับคอมเมนต์หรือข้อความด้านลบตลอดเลยละค่ะ แม้ตอนนี้เจ้าตัวจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและผันตัวมาเป็นแม่ค้าปลาร้าเพื่อเลี้ยงดูลูกๆทั้งสองคนก็ตาม

ขอบคุณข้อมูล : Sarah Casinghini