รัสเซล โครว์ ขอบคุณนายกฯ

สร้างความฮือฮาไม่น้อย เมื่อ รัสเซล โครว์ พระเอกออสการ์จากหนัง Gladiator ได้เดินทางมาถ่ายภาพยนตร์ที่ประเทศไทย จากนั้นเจ้าตัวก็ได้ถือโอกาสท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆไปด้วยทำให้หลายๆคนรู้จักประเทศไทยมากขึ้น

ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม เป็นตัวแทนพูดคุยกับ รัสเซล โครว์ มอบของขวัญและช่อดอกไม้เพื่อแสดงการต้อนรับและขอบคุณที่ชื่นชมประเทศไทย คนไทย และโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

รวมทั้งยังเผยแพร่การท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวด้วยระหว่างถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยของเรา รัสเซล โครว์ ขอบคุณนายกฯ ที่มอบของที่ระลึกให้

ชื่นชมเมืองไทยเป็นอย่างมากโดยเฉพาะลักษณะนิสัยน้ำใจของคนไทย ทำให้เวลาที่เดินทางไปไหนรู้สึกดีอยู่เสมอและรู้สึกประทับใจสถานที่ที่เดินทางไปท่องเที่ยว

และเสนอข้อคิดเห็นจากการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ แนะนำให้เพิ่มป้ายบอกทางภาษาอังกฤษในพื้นที่ให้มากขึ้น โดยเฉพาะสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่

เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับความสะดวกและยังสอบถามรายละเอียดวัฒนธรรมไทย ภาษาไทย เช่นคำว่า ขอบคุณมาก กับขอบคุณครับ

จากนั้นเฟซบุ๊ก Australian Embassy, Thailand เผยว่า นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยหลงทางในกรุงเทพฯ (Lost in Bangkok)

และบังเอิญพบกับคุณรัสเซล โครว์ ที่เดินทางมาพำนักที่กรุงเทพฯ เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหม่พอดีทั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ให้การต้อนรับนักแสดงผู้เป็นตำนานของออสเตรเลีย

ในนามรัฐบาลไทยท่านทูตอัลลันถือโอกาสนี้มอบบัตรรถไฟฟ้าของสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยให้คุณรัสเซล เผื่อช่วยนักแสดงท่านนี้ตอนที่เขา Lost in Bangkok ได้ครับ

ขอบคุณข้อมูล : Australian Embassy, Thailand