กำนัน โพสต์ภาพน้ำท่วมถึงเอว 2 คุณยาย

จากกรณี น้ำท่วมหลายๆพื้นที่ทั่วประเทศไทยทำให้พี่น้องประชาชนต่างก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักบ้านเรือนพังเสียหาข้าวของต่างๆก็ลอยไปกับน้ำหมด บางคนเหลือแค่ตัวเปล่าๆเท่านั้น

โดยเมื่อวันที่ 23 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา กำนันอรุโณทัย พารอด ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพของ 2 คุณยาย ที่บ้านโดนน้ำท่วมหนักถึงเอว พร้อมระบุข้อความว่า ” นี่คือรูปบ้านคนแก่แถวบ้าน วัดจุฬา บางบาล

ที่ยืนอยู่ชั้น 2 ของข้างบนบ้าน จะท่วมถึงหลังคาอยู่แล้วค่ะ เขาอยู่กันยังไง ใครเคยสนใจมั่ง #คนจนน่ะตะโกนดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยิน #คนรวยน่ะแค่กระซิบเบาๆเขาก็หาทุกอย่างมาประเคน

น้ำก็ขึ้นทุกวัน คนที่มาเห็น เขาก็เห็นแค่ด้านนอก ลองนั่งเรือมาดูริมน้ำนี่มา #อยากถามผู้รู้หน่อยค่ะเมื่อไหร่บางบาลน้ำจะไม่ท่วมคะมีใครตอบได้บ้าง ”

ต่อมา บก.ข่าวเมืองอยุธยา – ทัน อยุธยา รส.Newscenter ได้ให้ทีมข่าวติดต่อกลับไปที่ กำนันอรุโณทัย ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งให้สัมภาษณ์ว่า

ภาพดังกล่าวเป็นภาพจริง และพวกตนเองโพสต์จริง เป็นภาพบ้านคุณยาย 2 ท่าน อาศัยเขต ม.4 ต.บ้านกุ่ม ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงบ้านคุณยายและชุมชนนี้

น้ำท่วมจากพื้นดิน ประมาณ 3 เมตร และท่วมนานมา 1 เดือน ครึ่ง โดยอีกประมาณ 5-10 ซม. ระดับน้ำก็ท่วมเท่ากับปี 2554 แล้วคุณยาย และชาวบ้านเดือนร้อนมาก เพราะภาพที่เห็น

คุณยายไม่ได้ยืนที่พื้นดิน แต่คุณยาย ยืนอยู่ที่ระเบียงกลางบ้านของคุณยายเอง ซึ่งปกติบ้านคุณยายเป็นบ้านไม้ ยกพื้นใต้ถุนสูง คุฯยายอยู่บนพื้นชั้น 2 ของตัวบ้าน และระดับน้ำท่วมไปเท่าเอวคุณยายแล้ว

ความเดือนร้อนแบบนี้ มีให้เห็นทั่วไป ใน ต.บ้านกุ่ม ทุกคนก็อยากถามว่า จะต้องทนทุกข์กับระดับน้ำท่วมสูงแบบนี้ ไปอีกนานแค่ไหน ที่นอนแทบจะไม่มีแล้วค่ะ สู้ๆนะคะเราเป็นกำลังใจให้

ขอบคุณข้อมูล : Chutima Onsuwan , บก.ข่าวเมืองอยุธยา – ทัน อยุธยา รส.Newscenter